Trợ giúp
Đăng ký và Đăng nhập
Tại sao tôi không thể đăng nhập?
Tại sao tôi cần phải đăng ký?
Đăng nhập tự động là gì?
Nếu tôi không muốn ai biết khi tôi truy cập Diễn đàn?
Tôi phải làm gì khi quên Mật khẩu?
Tôi đã đăng ký, nhưng không thể đăng nhập!
Tôi đã đăng ký trước đây, nhưng không thể đăng nhập được nữa!
Tôi nhận thông báo 'địa chỉ email không thể chứng thực' khi tôi đăng ký/thay đổi địa chỉ email
Tôi nhận thông báo 'không thể kết nối đến máy chủ email' khi tôi đăng ký/thay đổi địa chỉ email

Giao diện Diễn đàn và các Xác lập
Làm thế nào để thay đổi các xác lập cá nhân?
Thay đổi cách hiển thị thời gian?
Tôi có thể kèm hình ảnh thế thân theo tên truy cập không?
Tôi có thể gởi Email trực tiếp từ Diễn đàn không?

Các vấn đề về gởi bài
Làm thế nào để gởi bài viết lên Diễn đàn?
Làm thế nào để sửa hay xoá bài gởi?
Làm thế nào để đính kèm chữ ký theo bài gởi?
Làm thế nào để tạo, sửa và xoá bảng bầu chọn?
Tại sao tôi không thể truy cập các diễn đàn chuyên đề?
Tại sao tôi không thể bầu chọn?

Dạng thức và định dạng bài viết
BBCode là gì?
Tôi có thể sử dụng HTML?
Smileys là gì?
Thế nào là Thông báo?
Thế nào là Chú ý?
Thế nào là chủ đề bị khoá?

Tiếng Việt trong Diễn đàn
Bảng mã tiếng Việt dùng trong diễn đàn là gì?
Làm thế nào để gõ tiếng Việt khi soạn thảo bài gởi?
Cách gỏ tiếng Việt Telex, VNI và VIQR?

Hướng dẫn về BBCode
BBCode là gì?
Tạo chử đậm, nghiêng và gạch dưới
Thay đổi màu chữ và kích thước chữ
Kết hợp các thẻ với nhau
Tạo danh sách không cần thứ tự
Tạo danh sách có thứ tự
Liên kết đến 1 trang web khác
Liên kết đến 1 địa chỉ email
Liên kết 1 địa chỉ URL với 1 hình ảnh
Thêm hình ảnh vào bài gởi
Kèm Trích dẫn vào thông điệp trả lời
Chèn Mã nguồn vào thông điệp

Quyền hạn người truy cập và Nhóm
Người quản trị làm gì?
Người điều hành có quyền gì?
Thế nào là nhóm làm việc?
Làm thế nào để tham gia Nhóm làm việc?

Tin nhắn riêng
Tôi không thể gởi tin nhắn!
Tôi làm gì khi nhận được tin nhắn hay email phá rối từ Diễn đàn?

 

Đăng ký và Đăng nhập
Tại sao tôi không thể đăng nhập?
Bạn đã đăng ký chưa? Bạn phải đăng ký làm thành viên của Diễn đàn rồi thì mới có thể đăng nhập. Có thành viên không đăng nhập được vì đã bị BQT cấm vào Diễn đàn do vi phạm nội quy (sẽ có một thông báo xuất hiện khi đăng nhập), trong trường hợp nầy bạn cần liên lạc với BQT để hỏi. Có thành viên không đăng nhập được vì không chú ý khai báo chính xác chữ hoa và chữ thường trong Tên truy cập và Mật khẩu của mình, trong trường hợp nầy bạn cần xem lại account trong thư thông báo của Diễn đàn đã gởi cho bạn sau khi dăng ký, cần chú ý phân biệt chử hoa và chử thường.
Về Đầu Trang
Tại sao tôi cần phải đăng ký?
Mọi người đều có thể xem các thông điệp trong diễn đàn nầy. Tuy nhiên chỉ có các thành viên đã đăng ký mới có được những quyền hạn như: gởi (nếu diễn đàn không cho phép khách tham quan được phép gởi thư), sửa, xoá, trả lời thư, thay đổi kiểu dáng màn hình... Ngoài ra còn thành viên còn được sử dụng những chức năng đặc biệt của Diễn đàn (nếu BQT cho phép) như: Gởi tin nhắn riêng cho thành viên khác, sử dụng các ảnh thế thân (avatar), tham gia Nhóm làm việc, gởi Email cho bất cứ ai từ diễn đàn... Việc đăng ký hoàn toàn miễn phí và rất đơn giản, bạn chỉ cần khai báo đầy đủ 3 thông tin bắt buộc (có đánh dấu hoa thị) là tên họ hay biệt danh, mật khẩu, địa chỉ email), còn các thông tin khác có thể bỏ qua. Bạn phải có 1 địa chỉ email đang hoạt động để chúng tôi có thể gởi thư chấp thuận và thông báo username, password cũng như các thông báo nếu có sau nầy. Bạn có quyền cho phép người khác biết địa chỉ email của bạn hay không và chúng tôi bảo đảm các thông tin do bạn khai báo sẽ được bảo mật.
Về Đầu Trang
Đăng nhập tự động là gì?
Khi bạn chọn chức năng Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập, Diễn đàn sẽ luôn luôn nhớ bạn là ai khi truy cập và tự động ghi nhận thông tin về bạn mà không cần bạn bạn phải đăng nhập. Bạn không nên chọn chức năng nầy nếu bạn sử dụng máy tính dùng chung, Internet cafe...
Về Đầu Trang
Nếu tôi không muốn ai biết khi tôi truy cập Diễn đàn?
Bạn hãy truy cập vào trang Lý lịch của bạn và cho hiệu lực mục Che dấu khi đang truy cập, Diễn đàn sẽ không hiển thị tên truy cập của bạn cho bất cứ ai biết ngoại trừ BQT và chính bạn.
Về Đầu Trang
Tôi phải làm gì khi quên Mật khẩu?
Không có gì phải lo lắng. Tuy chúng tôi không biết mật khẩu hiện hành của bạn nhưng chúng tôi có thể tạo lại cho bạn một mật khẩu mới gồm các từ ngẫu nhiên và thông báo cho bạn biết qua địa chỉ email đã khai báo trong lý lịch của bạn. Bạn chỉ cần bấm chuột vào mục Quên mật khẩu của hộp đăng nhập và chờ email trả lời.
Về Đầu Trang
Tôi đã đăng ký, nhưng không thể đăng nhập!
Đầu tiên bạn phải chắc rằng đã nhập đúng tên và mật khẩu. If they are okay then one of two things may have happened: if COPPA support is enabled and you clicked the I am under 13 years old link while registering then you will have to follow the instructions you received. If this is not the case then maybe your account need activating. Some boards will require all new registrations be activated, either by yourself or by the administrator before you can log on. When you registered it would have told you whether activation was required. If you were sent an email then follow the instructions; if you did not receive the email then check that your email address is valid. One reason activation is used is to reduce the possibility of rogue users abusing the board anonymously. If you are sure the email address you used is valid then try contacting the board administrator.
Về Đầu Trang
Tôi đã đăng ký trước đây, nhưng không thể đăng nhập được nữa!
Hầu hết các trường hợp là: bạn nhập vào tên và mật khẩu không chính xác (kiểm tra thư đầu tiên mà diễn đàn đã gởi cho bạn lúc đăng ký) hoặc bạn đã không đăng nhập vào diễn đàn khá lâu, vì vậy người điều hành đã xoá tài khoản của bạn. If it is the latter case then perhaps you did not post anything? It is usual for boards to periodically remove users who have not posted anything so as to reduce the size of the database. Try registering again and get involved in discussions.
Về Đầu Trang
Tôi nhận thông báo 'địa chỉ email không thể chứng thực' khi tôi đăng ký/thay đổi địa chỉ email
Điều này có thể có vài lý do khi bạn nhận được thông báo này. Địa chỉ email bạn nhập vào không đúng, email không đúng định dạng, địa chỉ email không tồn tại, dung lượng tài khoản email của bạn đã đầy, nên máy chủ SMTP từ chối nhận
Về Đầu Trang
Tôi nhận thông báo 'không thể kết nối đến máy chủ email' khi tôi đăng ký/thay đổi địa chỉ email
Điều này có thể có vài lý do khi bạn nhận được thông báo này. Địa chỉ email bạn nhập vào không đúng, nếu diễn đàn của chúng tôi không thể kết nối đến máy chủ email nơi bạn có tài khoản email này, bạn sẽ nhận được thông điệp này. Thường lý do là: bạn nhập sai địa chỉ email, máy chủ (email) SMTP của bạn đã bị down, có vấn đề về DNS với máy chủ (email) SMTP của bạn
Về Đầu Trang

Giao diện Diễn đàn và các Xác lập
Làm thế nào để thay đổi các xác lập cá nhân?
Tất cả các thông tin của từng thành viên đều được lưu trong cơ sở dữ liệu của Diễn đàn. Để thay đổi các thông tin cá nhân của bạn, bạn bấm chuột vào mục Lý lịch và thực hiện các thay đổi tuỳ ý.
Về Đầu Trang
Thay đổi cách hiển thị thời gian?
Bạn có thể thay đổi cách hiển thị thời gian phù hợp với nơi bạn sinh sống (sự thay đổi nầy chỉ có tác dụng cho riêng bạn) trong trang Lý lịch. Bạn có thể chọn múi giờ và dạng thức ngày giờ theo các mẫu sau:

 • a - "am" hay "pm"
 • A - "AM" hay "PM"
 • d - Ngày trong tháng, 2 số với số 0 đầu, td "01" đến "31"
 • D - Ngày trong tuần, rút gọn 3 ký tự, td: "Fri"
 • F - Tháng, đầy đủ, td: "January"
 • g - Giờ, dạng 12 giờ không có số 0 đầu, td: "1" đến "12"
 • G - Giờ, dạng 24 giờ không có số 0 đầu, td: "0" đến "23"
 • h - Giờ, dạng 12 giờ có số 0 đầu, td: "01" đến "12"
 • H - Giờ, dạng 24 giờ có số 0 đầu, td: "00" đến "23"
 • i - Phút, td: "00" đến "59"
 • j - Ngày trong tháng không có số 0 đầu, td: "1" đến "31"
 • l "L thường" - Ngày trong tuần, đầy đủ, td: "Friday"
 • m - Tháng theo dạng số, td: "01" đến "12"
 • M - Tháng, rút gọn 3 ký tự, td: "Jan"
 • n - Tháng dạng số không có số 0 đầu, td: "1" đến "12"
 • s - Giây, td: "00" đến "59"
 • Y - Năm dạng 4 số, td: "1999"
 • y - Năm dạng 2 số, td: "99"
 • z - Ngày của năm, td: "0" đến "365"

  Về Đầu Trang
 • Tôi có thể kèm hình ảnh thế thân theo tên truy cập không?
  Bạn có thể kèm hình ảnh thế thân theo tên truy cập của bạn nếu BQT Diễn đàn cho hiệu lực chức năng nầy, hình thế thân "Avatar" sẽ tự động được hiển thị bên cạnh tên bạn trong bất cứ bài viết nào gởi lên Diễn đàn. Bạn truy cập vào trang Lý lịch để có thể chọn ảnh cho mình từ thư viện của Diễn đàn hay lấy từ 1 website khác.
  Về Đầu Trang
  Tôi có thể gởi Email trực tiếp từ Diễn đàn không?
  Nếu BQT Diễn đàn cho hiệu lực chức năng nầy, các thành viên có thể gởi email theo dạng thức Plant text cho nhau trực tiếp từ trong Diễn đàn mà không cần sử dụng tới chương trình Email nào khác. Bạn chỉ cần bấm chuột vào nút Gởi email cho người nầy (thường xuất hiện khi đọc thư hay khi xem lý lịch của thành viên) rồi nhập nội dung thư.
  Về Đầu Trang

  Các vấn đề về gởi bài
  Làm thế nào để gởi bài viết lên Diễn đàn?
  Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở Diễn đàn bạn có quyền gởi bài (tuỳ theo bạn là thành viên hay khách viếng thăm, các quyền hạn của bạn sẽ được chỉ rỏ ở phần dưới trang Diễn đàn) rồi bấm chuột vào nút gởi bài mới.
  Về Đầu Trang
  Làm thế nào để sửa hay xoá bài gởi?
  Trừ phi bạn là người quản trị hay người điều hành, bạn chỉ có thể sửa hay xoá bài viết do chính bạn gởi lên. Khi cần sửa nội dung, bạn bấm chuột vào nút Edit trong trang bài viết đang xem (các lần sửa chữa sẽ được ghi chú vào bài viết). Khi cần xoá, bạn bấm chuột vào nút xoá (biểu tượng chữ X) trong trang đang xem, tuy nhiên bạn không thể xoá nếu bài viết đó đã có người trả lời.
  Về Đầu Trang
  Làm thế nào để đính kèm chữ ký theo bài gởi?
  Bạn có thể xác lập mặc định cho đính kèm chữ ký theo bài gởi trong trang Lý lịch (chữ ký của bạn là chuỗi văn bản có số ký tự không lớn hơn quy định của Diễn đàn). Bạn cũng có thể thay đổi việc có đính kèm chữ ký hay không khi soạn thảo bài bài gởi.
  Về Đầu Trang
  Làm thế nào để tạo, sửa và xoá bảng bầu chọn?
  Việc tạo bảng bầu chọn rất đơn giản. Khi bạn soạn thảo một bài gởi mới, bạn có thể tạo bảng bầu chọn kèm theo bằng cách nhập đầy đủ các yêu cầu trong phần Tạo bảng bầu chọn. Tối thiểu một Bảng bầu chọn phải có tên và 2 mục lựa chọn, bạn cũng có thể ấn định thời gian hiệu lực của bảng bầu chọn nầy.
  Bảng bầu chọn chỉ có thể được sửa bởi tác gỉa hay người quản trị và người điều hành, tuy nhiên nếu đã có người tham gia bầu chọn thì chính tác giả cũng không có quyền sửa chữa hay xoá nó.
  Về Đầu Trang
  Tại sao tôi không thể truy cập các diễn đàn chuyên đề?
  Có một vài diễn đàn chuyên đề chỉ cho phép một số thành viên giới hạn truy cập tuỳ theo chỉ định của Ban quản trị. Nếu muốn truy cập bạn cần liên hệ với BQT để xin cấp quyền.
  Về Đầu Trang
  Tại sao tôi không thể bầu chọn?
  Chỉ có các thành viên chính thức mới có quyền tham gia bầu chọn.
  Về Đầu Trang

  Dạng thức và định dạng bài viết
  BBCode là gì?
  BBCode là các mã đặc biệt bổ sung của HTML, cách sử dụng chúng cũng tương tự như các Tag của HTML. Ban quản trị có thể cho sử dụng hay không các mã nầy trong bài viết của bạn (sẽ có thông báo tình trạng trong trang soạn thảo). Bạn nên truy cập phần hướng dẫn chi tiết cách sử dụng BBCode trong trang soạn thảo.
  Về Đầu Trang
  Tôi có thể sử dụng HTML?
  Vì những người phá rối sẽ có thể chèn các mã HTML vào bài viết để điều khiển máy tính người xem hay lan truyền Virus nên Ban quản trị không cho phép sử dụng HTML trong tất cả bài gởi. Đây là 1 biện pháp bảo đảm an toàn của Diễn đàn.
  Về Đầu Trang
  Smileys là gì?
  Smileys hay Emoticons là các hình biểu tượng nhỏ diển tả cảm xúc của gương mặt người, chúng tương ứng với các ký hiệu cảm xúc tạo ra từ bàn phím, ví dụ một nụ cười :) hay nét cau mày :( . Bạn có thể sử dụng các biểu tượng hình ảnh gương mặt được cung cấp sẵn trong trang soạn thảo, khi bạn bấm chuột vào biểu tượng, các ký tự tương ứng sẽ được chèn vào bài viết ngay chổ con nháy (Diễn đàn sẽ tự động chuyển chúng thành biểu tượng hình ảnh khi hiển thị).
  Về Đầu Trang
  Thế nào là Thông báo?
  Thông báo là những bài viết có nội dung cần thông tin ưu tiên cho mọi người biết. Thông báo sẽ luôn luôn xuất hiện trên đầu mỗi trang liệt kê chủ đề của Diễn đàn bạn đang xem. Để gởi bài viết theo dạng thông báo bạn phải được Ban quản trị cấp quyền.
  Về Đầu Trang
  Thế nào là Chú ý?
  Bài gởi theo dạng Chú ý sẽ xuất hiện phía dưới bài gởi Thông báo và chỉ trên trang liệt kê chủ đề đầu tiên của Diễn đàn. Để gởi bài viết theo dạng nầy bạn phải được Ban quản trị cấp quyền.
  Về Đầu Trang
  Thế nào là chủ đề bị khoá?
  Chủ đề chỉ bi khoá bởi người quản trị hay người điều hành. Mọi người không thể trả lời các chủ đề đã bị khoá và các Bảng bầu chọn nếu có trong chủ đề cũng bị vô hiệu. Chủ đề có thể bị khoá khi có quá nhiều tranh luận không cần thiết.
  Về Đầu Trang

  Tiếng Việt trong Diễn đàn
  Bảng mã tiếng Việt dùng trong diễn đàn là gì?
  Diễn đàn sử dụng bảng mã Unicode cho tất cả các chữ Việt có dấu với các font thông dụng trong Windows là Verdana, Arial. Tuy nhiên các mô tả khi di chuyển chuột sử dụng tiếng Việt không dấu đễ các verson Windows 9x dễ đọc.
  Về Đầu Trang
  Làm thế nào để gõ tiếng Việt khi soạn thảo bài gởi?
  Trong Diễn đàn có nhúng sẵn chương trình gõ tiếng Việt Jscript VietUni v1.618 của tuan.tran@avys.de hỗ trợ gõ theo 3 kiểu Telex, Vni và VIQR để bạn nhập tiếng Việt trong phần Tiêu đề, Nội dung và trong phần Tạo bảng bầu chọn. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ chương trình gõ tiếng Việt nào có hỗ trợ font Unicode như: Vietspell 3.0, Vietkey 2000, VietUni...cài trên máy bạn, khi đó bạn phải tắt bộ gõ của Diễn đàn để tránh va chạm.
  Về Đầu Trang
  Cách gỏ tiếng Việt Telex, VNI và VIQR?
  Cách gõ chữ Việt với VietUni
  * Các chữ cái đặc biệt của tiếng Việt được gõ qua bàn phím bằng cách gõ chữ cái latin tương ứng rồi gõ liền đó một phím thứ hai (xem bảng dưới).
  * Các từ có dấu thanh của tiếng Việt được gõ qua bàn phím bằng cách gõ từ không dấu và liền đó gõ 1 phím nhất định khác (xem bảng dưới).

  â aa a6 a^
  ê ee e6 e^
  ô oo o6 o^
  ă aw a8 a(
  ơ ow o7 o+
  ư uw u7 u+
  đ dd d9 dd
  sắc s 1 '
  huyền f 2 `
  nặng j 5 .
  hỏi r 3 ?
  ngã x 4 ~
  xoá dấu z 0 -

  Lưu ý:
  * Dấu của một từ có thể được gõ vào ngay sau nguyên âm mang dấu, nhưng để tránh điền dấu sai nên đánh sau từ, dấu sẽ được tự động đánh vào vị trí phù hợp.
  * Trong trường hợp gõ nhầm dấu, có thể sửa lại bằng cách chuyển con trỏ tới cuối từ đó và gõ luôn vào phím dấu đúng mà không cần phải xoá cả từ đi gõ lại.
  * Để gõ vào những chữ cái hoặc chữ số đã được dùng làm phím đánh dấu thì gõ phím đó liền 2 lần, ví dụ: aw tạo ă, nhưng aww tạo aw, hoặc aaa tạo aa...
  Về Đầu Trang

  Hướng dẫn về BBCode
  BBCode là gì?
  BBCode là các mã bổ sung cho HTML chỉ sử dụng trong các bài gởi trên Diễn đàn (nếu BQT cho hiệu lực chức năng nầy). Dạng thức cùa BBCode cũng tương tự như các thẻ Tag của HTML nhưng dùng ký hiệu [ ] thay vì < > (xem các thí dụ dưới đây).
  Về Đầu Trang
  Tạo chử đậm, nghiêng và gạch dưới
  • Tạo chử đậm bằng cách dùng thẻ [b][/b], thí dụ:

   [b]Xin chào[/b]

   Sẽ trở thành Xin chào
  • Tạo chử có gạch dưới bằng cách dùng thẻ [u][/u], thí dụ:

   [u]Xin chào[/u]

   Sẽ trở thành Xin chào
  • Tạo chử nghiêng bằng cách dùng thẻ [i][/i], thí dụ:

   [i]Xin chào[/i]

   Sẽ trở thành Xin chào

  Về Đầu Trang
  Thay đổi màu chữ và kích thước chữ
  • Để xác lập màu chữ, bạn có thể dùng thẻ [color=][/color] với các tên màu như: red, blue, yellow... hay với mã màu như: #FFFFFF, #000000. Thí dụ:

   [color=red]Xin chào[/color]

   Hay

   [color=#FF0000]Xin chào[/color]

   Sẽ trở thành Xin chào
  • Thay đổi kích thước chữ bằng cách dùng thẻ [size=][/size] với các số thể hiện giá trị tính theo pixel, từ 1 (nhỏ đến mức không nhìn thấy) đến 29 (rất lớn). Thí dụ:

   [size=9]Xin chào[/size]

   Sẽ trở thành Xin chào

   Hay

   [size=24]Xin chào[/size]

   Sẽ trở thành Xin chào

  Về Đầu Trang
  Kết hợp các thẻ với nhau
  Thí dụ:

  [size=18][color=red][b]Xin chào[/b][/color][/size]

  Sẽ trở thành Xin chào

  Các bạn nên chú ý đến thứ tự của thẻ mở phải ngược với thẻ đóng (thẻ nào mở đầu tiên phải được đóng sau cùng và ngược lại). Thí dụ dưới đây là các thẻ bất hợp lệ vì sai thứ tự:

  [b][u]Như vầy là sai[/b][/u]
  Về Đầu Trang
  Tạo danh sách không cần thứ tự
  Bạn tạo danh sách theo kiểu không cần thứ tự bằng cách dùng thẻ [list][/list] với các thẻ con [*] cho mỗi mục. Thí dụ:

  [list]
  [*]Red
  [*]Blue
  [*]Yellow
  [/list]

  Sẽ trở thành:
  • Red
  • Blue
  • Yellow

  Về Đầu Trang
  Tạo danh sách có thứ tự
  Bạn tạo danh sách có đánh số thứ tự cho mỗi mục con bằng cách dùng thẻ [list=1][/list], nếu muốn tạo danh sách theo thứ tự abc, bạn dùng thẻ [list=a][/list] với các thẻ con [*] cho mỗi mục. Thí dụ:

  [list=1]
  [*]Go to the shops
  [*]Buy a new computer
  [*]Swear at computer when it crashes
  [/list]

  Sẽ trở thành:
  1. Go to the shops
  2. Buy a new computer
  3. Swear at computer when it crashes
  Hay

  [list=a]
  [*]The first possible answer
  [*]The second possible answer
  [*]The third possible answer
  [/list]

  Sẽ trở thành
  1. The first possible answer
  2. The second possible answer
  3. The third possible answer

  Về Đầu Trang
  Liên kết đến 1 trang web khác
  • Để tạo liên kết từ 1 đoạn văn bản tới 1 địa chỉ URL bạn dùng thẻ [url=][/url]. Thí dụ:

   [url=http://www.phpbb.com/]Visit phpBB![/url]

   Sẽ trở thành, Visit phpBB!
  • Đơn giản hơn, bạn có thể dùng thẻ sau:

   [url]http://www.phpbb.com/[/url]

   Sẽ trở thành, http://www.phpbb.com/
  • Hay khi bạn gõ địa chỉ liên kết, chúng sẽ tự động chuyển thành liên kết. Thí dụ: Bạn gõ dòng www.phpbb.com vào thông điệp, khi hiển thị chúng sẽ tự động chuyển thành www.phpbb.com.

  • Về Đầu Trang
  Liên kết đến 1 địa chỉ email
  • Để liên kết tới 1 địa chỉ email bạn dùng thẻ:

   [email]no.one@domain.adr[/email]

   Sẽ trở thành no.one@domain.adr
   Hay đơn giản bạn chỉ cần gỏ 1 địa chỉ email vào thông điệp, chúng sẽ tự động chuyển thành liên kết khi hiển thị.

  Về Đầu Trang
  Liên kết 1 địa chỉ URL với 1 hình ảnh
  Bạn có thể tạo mối liên kết từ 1 hình ảnh đến 1 địa chỉ URL bằng cách kết hợp thẻ [img][/img][url=][/url], thí dụ:

  [url=http://www.phpbb.com/][img]http://www.phpbb.com/images/phplogo.gif[/url][/img]


  Về Đầu Trang
  Thêm hình ảnh vào bài gởi
  Bạn có thể chèn hình ảnh đang có trên Web vào bài gởi của bạn nếy bạn biết địa chỉ URL của ảnh bằng cách dùng thẻ [img][/img]. Thí dụ:

  [img]http://forum.ketoanviet.net/templates/subSilver/images/logo_ketoanviet.gif[/img]

  Bạn có thể kết hợp với thẻ [url][/url] để tạo liên kết cho hình ảnh nầy. Thí dụ:

  [url=http://www.ketoanviet.net][img]http://forum.ketoanviet.net/templates/subSilver/images/logo_ketoanviet.gif[/img][/url]

  Sẽ trở thành:  Về Đầu Trang
  Kèm Trích dẫn vào thông điệp trả lời
  • Bạn dùng thẻ [quote=""][/quote] nếu cần tự động điền thêm dòng thông báo giửa 2 dấu " khi hiển thị. Thí dụ:

   [quote="Mr. Blobby"]The text Mr. Blobby wrote would go here[/quote]


  • Khi hiển thị dòng chữ Mr. Blobby wrote: sẽ xuất hiện ngay trước phần trích dẫn.

  • Để đơn giản bạn có thể dùng thẻ [quote][/quote], khi hiển thị chỉ có chữ Quote: được tự động chèn vào trước dòng trích dẫn.

  Về Đầu Trang
  Chèn Mã nguồn vào thông điệp
  Để chèn Mã nguồn vào thông điệp dùng thẻ [code][/code]. Thí dụ:

  [code]echo "This is some code";[/code]

  Về Đầu Trang

  Quyền hạn người truy cập và Nhóm
  Người quản trị làm gì?
  Người quản trị có quyền cao nhất để điều hành Diễn đàn, có thể cho hiệu lực hay vô hiệu các chức năng phục vụ của diễn đàn. Tạo, thay đổi, xoá tất cả các diễn đàn chuyên đề, các nhóm làm việc. Quản lý, cấp quyền cho các thành viên. Chỉ định những người điều hành cho các diễn đàn chuyên đề.
  Về Đầu Trang
  Người điều hành có quyền gì?
  Người điều hành là người được BQT chỉ định trong số các thành viên thường xuyên để quản lý các diễn đàn chuyên đề. Có quyền sửa, xoá, khoá, mởi khoá, di chuyển, chia tách tất cả các bài gởi hay chủ đề của diễn đàn do mình điều hành.
  Về Đầu Trang
  Thế nào là nhóm làm việc?
  Những nhóm làm việc do người quản trị thành lập, mỗi thành viên có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau và mỗi nhóm đều có những ấn định quyền hạn khác nhau. Mục đích của nhóm làm việc là giúp cho người quản trị có thể nhanh chóng chọn lựa những người điều hành diễn đàn chuyên đề hay gán quyền truy cập vào những diễn đàn riêng tư cho nhiều thành viên cùng lúc.
  Về Đầu Trang
  Làm thế nào để tham gia Nhóm làm việc?
  Bạn chỉ cần bấm chuột vào mục "Nhóm làm việc" ở phía trên trang web của diễn đàn để xem thông tin về các nhóm đã được thành lập. Có thể có những nhóm "đóng" hay "ẩn" không tiếp nhận nhận thành viên mới. Đối với những nhóm "mở", bạn có thể đăng ký tham gia bằng cách bấm chuột vào nút "Tham gia nhóm". Việc đăng ký phải được sự chấp thuận của người quản trị mới có hiệu lực.
  Về Đầu Trang

  Tin nhắn riêng
  Tôi không thể gởi tin nhắn!
  Chỉ có các thành viên được gởi tin nhắn sau khi đăng nhập vào diễn đàn. Bạn không gởi được tin nhắn có thể vì các lý do sau: bạn chưa là thành viên, chưa đăng nhập hay chức năng gởi tin nhắn đã bị cấm (trường hợp nầy bạn cần liên hệ với BQT).
  Về Đầu Trang
  Tôi làm gì khi nhận được tin nhắn hay email phá rối từ Diễn đàn?
  Bạn phải lập tức thông báo ngay cho Ban quản trị biết để cách ly kẻ phá rối.
  Về Đầu Trang

  Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)

  Chuyển đến 
  |   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

  Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved