Khoa Học Gia (KHG) Dương Nguyệt Ánh vừa được..
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> 40 NĂM NGƯỜI VIỆT VIỄN XỨ
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
hipncoolNgày tham gia: 09 12 2008
Bài gởi: 3549

Bài gởiGởi bởi: CN 7 05, 2009 9:31 pm    Tiêu đề:Lòng Nhân Ái Bị Bắt Cóc!
Nhân ái là tính chất cốt yếu của con người .Từ thiện cũng là điều luật cơ bản quan trọng nhất của tôn giáo. Ca ngợi lòng nhân ái, kêu gọi lòng từ thiện thì dễ dàng hơn nhiều so với việc phải lên tiếng tố cáo sự lạm dụng danh nghĩa từ thiện để lừa đảo lòng nhân ái và hơn nữa là phải vạch mặt chỉ tên tên những kẻ vì danh,vì lợi, vì làm công cụ cho một sách lược “ Bắt cóc lòng nhân ái ”! Nhưng gần đây, trước tình trạng lộng hành của những kẻ đội lốt từ thiện nhằm làm kinh tài cho cộng phỉ, nhiều người ngay chính đã phải mạnh mẽ cảnh báo …

Lòng nhân ái phổ quát nơi mọi người. Cách riêng người VN luôn đùm bọc ,yêu thương nhau. Không người nào lại không nằm lòng những câu ca dao ,tục ngữ đầy từ tâm như : “Bầu ơi ,thương lấy bí cùng; Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn ”, hay : “Nhiễu điều phủ lấy giá gương ; Người trong một nước phải thương nhau cùng ”. Chính cái tinh thần : “Lá lành đùm lá rách ”; thậm chí “ Lá rách ít đùm lá rách nhiều ”đã trở thành truyền thống, thành đạo lý dân tộc một cách rất đáng trân trọng.

Chả thế mà những khi có ai gặp hoạn nạn, có địa phương nào bị thiên tai …; đồng bào ta dù vốn chẳng khá giả gì cũng rộng lòng chia sẻ từ vật chất đến tinh thần .Ngay như những người Việt tỵ nạn cs phải ly hương với muôn vàn khó khăn từ con số không , nhọc nhằn vất vã nơi xứ người vẫn ky cóp, góp nhặt để gởi quà, gởi tiền về cho thân nhân, bè bạn. Dẫu rằng khi giúp đỡ người thân thuộc, họ hẳn đã rất trăn trở ,rất dằn vật vì dù không muốn, những đồng tiền đó ít nhiều đã góp phần nuôi dưỡng bộ máy Cộng phỉ tham tàn! Nhưng biết làm sao đây, Cộng phỉ kềm kẹp đồng bào mình trong nghèo khổ , đói rách như là những con tin để từ đó khai thác tình cảm người hải ngoại. Chỉ mong những tấm lòng hải ngoại và những tấm lòng trong nước gặp nhau để cùng hiểu rằng nỗi đau , nỗi khổ của mình ,của dân tộc mình là ở đâu để cùng biết hy sinh dồn mọi nỗ lực vào đại cuộc cứu dân, cứu nước.

Bởi kẻ thù không hề ngơi tội ác .Vơ vét ,bóc lột đồng bào trong nước qua sưu cao thuế nặng, qua tịch thu kiểm kê, qua tham nhũng, qua buôn người lao động, qua bán phụ nữ, trẻ con v.v…chưa đủ ! Rúc rĩa, đục khoét tiền viện trợ ,tiền trợ giúp …của người hải ngoại ,của các tổ chức quốc tế v.v…chưa đủ!

Bè lũ cộng phỉ Hà nội với lòng tham vô độ, chưa dừng lại ở đấy . Chúng muốn khai thác nhiều nhiều nữa ,lợi dụng nhiều nhiều nữa . Dù đã từng rủa sả, nhục mạ cộng đồng người Việt tỵ nạn là đĩ điếm, là trộm cướp, là ma cô, là bọn ôm chân đế quốc …nhưng ngày nay trước sự lớn mạnh của khối cộng đồng này, chúng ra sức vừa quậy phá ,vừa vuốt ve để hòng lủng đoạn và cào cấu…

Các mưu mô nham hiểm lần lượt được tung ra .Nhưng lợi hại nhất có lẽ là quỷ kế bắt người dân trong nước làm con tin .Từ đó kêu gọi thiện nguyện ,kêu gọi từ tâm. Nếu giặc cộng ra mặt kêu gọi người Việt hải ngoại đóng góp xây dựng đảng , đóng góp cho Bộ Chính trị tham nhũng ư ? Chắc chắn thất bại . Vì thế, không gì hay hơn, không gì hữu hiệu hơn là núp dưới danh nghĩa từ thiện, danh nghĩa nhân ái. Núp dưới chiêu bài này có nhiều lợi điểm: vừa có chính danh, vừa có vỏ bọc.

Có chính danh nhân ái, từ thiện thì đánh rất trúng vào lòng trắc ẩn, lòng bác ái của mọi người! Có vỏ bọc thì dù là kẻ ghẻ lở, dù là kẻ cưóp chăng nữa, cái vỏ từ thiện đủ hào quang che lấp mọi ẩn khuất bên trong! Thế là cứ trương bảng hiệu từ thiện, chúng ngang nhiên hoạt động, chúng ngang nhiên xâm nhập các phương tiện truyền thông, chúng ngang nhiên cấu kết sách nhiễu cộng đồng qua các hình thức …

Càng lợi hại hơn, khi những người yêu nước, những người chống cộng muốn vạch mặt chúng phải ngại ngùng vì chúng sẽ mồm năm, miệng mười la lên là những người chống cộng không có lòng từ thiện, và rằng chúng bị chống vì chúng làm từ thiện chứ không phải vì chúng là tay sai kinh tài cho giặc cộng!

Thật khó khăn để tố cáo bọn giả danh từ thiện này! Bởi chúng ma ranh mang mặt nạ văn hóa từ thiện, văn nghệ từ thiện, tôn giáo từ thiện v.v…Khi bị chất vấn về tác dụng tay sai cho cộng phỉ, thì chúng thường tung khẩu hiệu:

“Làm từ thiện, không làm chính trị ”! Kết quả những ai có can đảm vạch trần sự bịp bợm của giặc cộng lại bị quy tội không nhân ái, không muốn giúp đỡ đồng bào, là chống các chức sắc (đội lốt) tôn giáo …Đấy sách lược: “ Bắt cóc lòng nhân ái ” của cộng phỉ thâm độc ghê gớm lắm!

Khoảng 10 năm trở lại đây, các cá nhân, các tổ chức từ thiện nở rộ khắp nơi . Đủ các nhãn mác được phô bày. Nào là “Cứu đói ,giảm nghèo ”, nào là “Trợ giúp đồng hương, đồng song”, nào là “ Trợ giúp phế nhân ”, nào là “Hội Mỗ tim ,hội mỗ mắt ”, nào là “Hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam ”v.v… Hiện tượng đáng mừng vì bỗng nhiên có nhiều dấn thân cho bác ái ,cho từ bi chăng ? Hay là có cái gì bất thường cần tỉnh táo nhận định ? Vàng thau lẫn lộn! Làm sao biết đâu là vàng, đâu là thau ? Đâu là từ thiện thật , đâu là từ thiện giả ? Không hề dễ dàng phân định. Nhưng xét về đại thể, người ta có thể thấy ít nhất 3 điểm khởi đầu cho sự lượng giá :

1)_Điểm đầu tiên đáng để mọi người lưu ý là những người từ thiện chân chính thì luôn âm thầm ,vô vị lợi ; đặc biệt dấn thân vào cảnh cùng khổ để phục vụ và yêu thương . Đó là tinh thần mẹ Teresa thành Calcuta . Đó là các nữ tu tận tụy ở các viện cô nhi ,các trại bệnh nhân phong cùi …Ngược lại , bọn giả danh từ thiện _dù là hạng tự phát đầu cơ để kiếm danh ,kiếm lợi hoặc hạng làm kinh tài cho giặc cộng _đều có nét dễ nhận ra là chúng rất hay phô trương bề nổi , chúng rất rố ráo trên các phương tiện truyền thông ,chúng cũng thường đánh bóng bằng các hình thức tạo tiếng vang …! Đỗ văn Trọn , Huỳnh tiểu Hương , Trần văn Ca , Phan thị kim Phúc, Thích nhất Hạnh v.v…nằm trong số này !

2)_Điểm tinh tế thứ 2 là tại VN, những hoạt động nhân ái chân chính luôn bị cản trở, cấm đoán .Các nữ tu phục vụ tha nhân ở các nhà trẻ mồ côi ,các trại phong cùi chỉ được quyền chăm sóc ,hầu hạ trẻ , đỡ đần bệnh nhân đau yếu ,tàn phế …còn chức danh giám đốc nắm giữ tiền bạc đều được cán bộ phỉ “hy sinh ” gánh vác ! Những ai làm từ thiện mà không giao tiền bạc cho bè lũ cộng phỉ thì bị cấm ngặt ,nếu cố làm thì bị tù là cái chắc .Trường hợp Hòa Thượng Thích quảng Độ là một minh chứng hùng hồn cho thấy rõ cách giặc cộng đối xử với nhà từ thiện không chịu làm tay sai!

Tưởng không ai có đủ am tường về bản chất từ thiện gian manh cuả chế độ cộng phỉ hơn nhà thơ miền Bắc Nguyễn chí Thiện : “Tại VN, nếu người nào có thực tâm ,có tiền muốn đứng ra tổ chức cứu trợ người nghèo khổ thì người đó được mời vào tù ngay ; và muốn giúp đỡ người nghèo khổ thì phải đưa tiền cho Đảng. Đảng nhận tiền đó muốn làm gì thì là..Chỉ có Đảng mới có quyền nhận!”

Đảng đặt mìn, pháo kích; đảng chôn sống, đảng đập đầu cắt cổ, đảng độc tài , đảng tham nhũng bóc lột, đảng đàn áp tôn giáo , đảng đày đọa dân tộc , đảng bán nước … thì ai ai cũng hay ,cũng biết ! Còn cái chuyện đảng nhận tiền để làm từ thiện ư? _ Nghe lạ tai hơn cả chuyện “Phong thần” nữa à !!! Do đó khi thấy những cá nhân nào hoặc những tổ chức từ thiện nào được giặc cộng o bế ,tạo mọi điều kiện dễ dàng cho hoạt động thì ta phải dè chừng để giữ cho lòng nhân ái cuả mình khỏi bị bắt cóc!

3)_Điểm tinh tế thứ 3 giúp phân biệt từ thiện thật, từ thiện giả là những người làm từ thiện thật luôn nhận thức ra cái nguyên uỷ gốc rễ gây khổ đau, nghèo hèn cho dân tộc chính là Cộng phỉ . Do theo cái mô hình chuột chù XHCN mà dân Đông Đức (trước đây),dân Bắc Hàn hiện nay phải đói tả, đói tơi so với dân Tây Đức và dân Nam Hàn theo thể chế tự do . Tương tự thế là tình trạng VN! Vậy thì cùng lúc dấn thân làm việc nhân ái, các nhà từ thiện chân chính luôn tố cáo những tội ác phi luân, phi nhân của giặc cộng .Trái lại, bọn giả danh từ thiện thì câm họng, thụt lưỡi không hề dám nói đến tình trạng tàn bạo, tham nhũng, bóc lột, cướp cuả, giết người cuả các chủ nhân mà chúng đang tâng công bợ đỡ!

Nhân ái là tốt.Từ thiện là tốt. Ai ai cũng ủng hộ . Nhưng lợi dụng nhân ái, lợi dụng từ thiện để mưu cầu danh, mưu cầu lợi cho cá nhân mình là tội ác.Tội ác đó gấp vạn triệu lần khi trá hình để kinh tài cho một bè lũ ác quỷ có tên là Đảng CSVN!Gọi là tội ác vì nó xúc phạm đến đạo đức con người, vì nó là sự gian trá, sự lừa đảo và hơn hết vì nó tiếp tay cho đảng phỉ huỷ diệt nhân sinh, nhân quyền cuả dân tộc chúng ta .

Các tên lưu manh, các tổ chức lưu manh phải bị lên án và triệt tiêu !Trước tiên là trên phương diện truyền thông .Các cơ quan truyền thông phải có dũng khí vạch trần sự thật cho đồng bào khắp nơi hiểu rõ. Đúng như luật sư Nguyễn Tâm khi vạch mặt những kẻ lợi dụng từ thiện làm kinh tài cho giặc cộng , ông kêu gọi đừng vì cả nể trong tình đồng hương với nhau mà : “Cái tính chín bỏ làm mười ,tánh hàng xóm bán anh em xa mua láng giềng gần .Cái tình thân ,cái sự nhịn nhục bỏ qua là cái sở đoản ,là cái hố chôn chân chúng ta tại chổ, và sẽ là cái đinh đóng vào huyệt, cuối cùng là thế ”! Không thể lặng yên cho bọn khốn hoành hành !

Đã bao nhiêu lần là nạn nhân cộng phỉ nên đồng bào tỵ nạn phải ý thức tư cách của mình.Trong lịch sử nước ta, bị Tàu đô hộ 1,000 năm , dân tộc Việt chưa đến nỗi phải vượt rừng, vượt biển, mười chết một sống bỏ nước ra đi ! Bị Tây cai trị 100 năm, dân mình cũng chưa đổ nhiều nước mắt, chưa đổ nhiều máu, chưa mất hết nhân quyền, nhân phẩm như khi bị trầm luân dưới ách bạo tàn giặc phỉ!Tư cách người tỵ nạn rất bi tráng không cho phép chúng ta dù cố ý hay vô tình làm lợi cho đảng phỉ hãm hại dân tộc! Tư cách người tỵ nạn rất bi tráng không cho phép chúng ta thờ ơ mặc cho bè lũ giặc phỉ tiếp tục lộng hành phản dân, bán nước !

Nhân ái là tốt .Từ thiện là tốt. Ai ai cũng ủng hộ. Nhưng nhân ái phải sáng suốt . Từ thiện phải đúng chổ, đúng lúc . Đừng để lòng nhân ái cuả chúng ta bị bắt cóc ! Đừng để lòng từ thiện cuả chúng ta bị lợi dụng !

Đối với hiện trạng VN, thiết tưởng không có gì nhân ái hơn ,không có gì từ thiện hơn là việc giải thoát 80 triệu đồng bào ta đang oằn oại , đau thương trong gông cùm cộng phỉ !

Giải phóng dân tộc là việc thiện có ý nghĩa nhất, to lớn nhất, đáng làm nhất! Tại sao không làm ???!!! Tại sao không góp công, góp sức???!!!

Nguyễn Kiên Trung


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> 40 NĂM NGƯỜI VIỆT VIỄN XỨ Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2
Trang 2 trong tổng số 2 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved