FOXNEWS: Breaking The "Code"

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC THẾ GIỚI-HOA KỲ
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
AUGUSTINO
Site Admin


Ngày tham gia: 24 10 2004
Bài gởi: 1208

Bài gởiGởi bởi: Tư Tháng 5 17, 2006 10:39 pm    Tiêu đề: FOXNEWS: Breaking The "Code"


_________________
Mời quí vị vào xem trang chủ mới: http://www.mautam.net


Sponsors:
Graphic Design: http://www.bui4design.com/


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
VanNgheNews
Moderator


Ngày tham gia: 21 9 2005
Bài gởi: 2862
Đến từ: California

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 19, 2006 11:16 pm    Tiêu đề:

Phim Da Vinci Code đang bị… dị ứng: Phản ứng của các quốc gia á châu đối với phim Da Vinci Code

Theo SBTN

Sau một thời gian chờ đợi và tranh chấp, cuối cùng cuốn phim làm chấn động Hollywood mang tựa đề The Da Vinci Code đã ra mắt khán giả tại Phi Luật Tân vào hôm qua, dù nó từng gây nên những tranh luận tại đất nước có số tín đồ Thiên Chúa giáo đông nhất tại Á châu này.

Những người ghiền xi-nê tại Phi Luật Tân đã xếp hàng để vào xem cuốn phim dựa theo cốt chuyện của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Dan Brown, và được 2 ngôi sao màn bạc hàng đầu của Hoa Kỳ là Tom Hanks Audrey Tautou thủ vai chính. Tuy nhiên, tại đất nước mà Thiên Chúa giáo là quốc giáo này, người ta chỉ thấy có vài dấu hiện chống đối của một vài nhóm tôn giáo tại địa phương, là những ngưòi từng phản đối cuốn sách và cuốn phim dựa trên giả thuyết cho rằng Chúa Giêsu đã sống chung với bà Mary Magdalene và sinh ra được một người con. Một số các thành viên của Giáo hội Công giáo cho rằng tình tiết của cuốn phim này có thể làm lung lạc niềm tin tôn giáo nơi con người. Vào sáng thứ Ba, cơ quan kiểm duyệt tại Phi Luật Tân đã cấp giấy phép cho cuốn phim này theo dạng người lớn, tức là không cho những khán giả dưới 18 tuổi được xem, với lý do là những màn hành xác, ám sát, bạo động và tình dục, các nhà kiểm soát đã hạn chế khán giả, dù rằng họ không tuyên bố cuốn phim này chỉ trích giáo hội Thiên Chúa giáo và cũng không cắt đi bất cứ một đoạn nào của cuốn phim.

Tuy phim Da Vinci Code từng gây tranh luận tại Phi Luật Tân, nhưng những người bình thưòng nói rằng họ sẽ không bị lung lạc bởi nội dung của cuốn phim. Ông Giselle Esguerra, một khán giả cho biết ông đã từng đọc một bài báo viết rằng đây là chuyện không có thật, đặc biệt là ở 2 trang dầu của cuốn chuyện, tuy nói rằng nó dựa trên những dự kiện có thật, nhưng theo ông thì thực sự không đúng. Ông nói rằng văn sĩ Dan Brown cho biết cuốn sách này được viết theo những dữ kiện nhưng câu chuyện chỉ là sự tưởng tượng. Bà Marie Cayag, người đứng xếp hàng để mua vé vào xem phim cho biết bà coi cuốn phim này là một thú tiêu khiển, vì thế nó sẽ không làm cho niền tin của bà bị lay chuyển. Bà giải thích rằng trước khi coi cuốn phim này, bà đã đọc những lời chỉ dẫn lưu ý đừng coi nặng vào cuốn phim này mà chỉ coi nó như một chuyện tiểu thuyết. Vào hồi tuần trưóc, các giám mục đầy thế lực ở Phi Luật Tân đã cung cấp cho các linh mục cuốn cẩm nang để họ giải thích cho tín đồ về tình tiết của cuốn sách và cuốn phim, đồng thời lưu ý các tín đồ rằng tác phẩm này chỉ là một câu chuyện tưởng tượng. Hội đồng giám mục đã không tẩy chay cuốn phim này. Cha Michael Angelo Cardenas thuộc giáo phận Opus Dei tuyên bố rằng sự quan tâm của quốc tế đối phim Da Vinci Code đang đứng về phía giáo hội Công giáo La mã. Ngài nói rằng giáo hội cần phải đương dầu với thực tế bằng những dấu hiện tích cực trong sự nghiên cứu, để tìm ra một câu trả lời chân chính cho một vấn đề được đem ra tranh luận.

Hơn 80% của tổng số 85 triệu người Phi Luật Tân là tín đồ Công giáo, là những ngưòi rất ngoan đạo và thường bầy tỏ niềm tin của họ ra bên ngoài. Trong khi đó tại Nam Hàn, cuốn phim cũng đã ra mắt khán giả vào ngày hôm qua. Cuộc thăm dò tại Nam Hàn cho thấy cuốn phim này sẽ là một trong những cuốn phim của Hollywood có số khán giả đông đảo nhất vào ymùa Hè. Nói chung dân chúng Nam Hàn không đặt nặng về tôn giáo đối với cuốn phim này, vì họ cho rằng nó chỉ là một câu chuyện tiểu thuyết. Hôm thứ Ba, một tòa án tại Nam Hàn đã khước từ thụ lý đơn khiếu tố của một nhóm tín đồ Cơ đốc giáo đòi ngăn cản việc phổ biến cuốn phim. Vào hồi tháng trước, Giáo hội Tin lành Triều Tiên gọi tắt là CCK, và cũng là giáo hội Tin Lành lớn nhất tại Nam Hàn, đã yêu cầu tòa án quận hạt Hán Thành hãy ngăn cản công ty Sony Pictures phổ biến cuốn phim này tại Nam Hàn, là quốc gia có số tín đồ Tin lành đông nhất tại Á châu. Cuốn tiểu thuyết Da Vinci Code đã bán ra hơn 40 triệu ấn bản trên thế giới, trong đó viết rằng Chúa Giêsu đã từng có con với bà Mary Magdalene nhưng bị tòa thánh Vatincan giấu giếm. Có khoảng 12 triệu tín đồ Tin lành và khoảng1.5 tín đồ Công giáo trong tổng số 48 triệu dân tại Nam Hàn. Những người Cơ đốc giáo nói rằng cuốn phim này có thể gây ảnh hưởng tai hại cho niềm tin của tín đồ, qua việc bóp méo hình ảnh của chúa Giêsu và vào giáo hội của Ngài.

Trong phán quyết, tòa án quận hạt Hán Thành nói rằng rõ ràng cuốn truyện và cuốn phim này chỉ là giả tưởng, vì thế không thể coi đó là sự thật; và những người bình thường trong xã hội Nam Hàn nếu có niềm tin trong tôn giáo hoặc đối với đời sống của chúa Cứu Thế, sẽ không thể nào bị lung lạc bởi cuốn phim này. Bất mãn đối với phán quyết của tòa án, những người chống đối cho biết họ đã dùng internet và vận động được hơn 70 ngàn chữ ký chống lại cuốn phim. Mục sư Choi Hee-boum, Tổn thư ký của Hội Thánh Tin Lành Triều Tiên, nói rằng thật vô lý khi đem những điều xỉ nhục đến cho người khác để hủy diệt niềm tin tôn giáo, với lý do là quyền tự do bầy tỏ quan điểm. Ông cho biết dù không thể thay đổi được quyết định của tòa án, nhưng giáo hội bất mãn về quyết định này. Ông cho biết tổ chức của ông sẽ tiếp tục vận động các giáo hội Tin lành khác trên thế giới trong nỗ lực ngăn cản cuốn phim được trình chiếu. Giáo hội Thiên Chúa giáo tại Nam Hàn đã không đưa ra sự phản ứng chính thức nào đối với cuốn phim. Một giới chức thuộc giáo phận ở Hán Thành nói rằng trên nguyên tắc, giáo hội Công giáo coi cuốn phim này chỉ là một câu chuyện tưởng tượng, vì thế nó sẽ không làm lung lay niềm tin của các tín đồ vào Kinh Thánh. Tại Ấn Độ, một giới chức lãnh đạo giáo hội Công giáo đã yêu cầu cơ quan kiểm duyệt hãy liệt kê phim Da Vinci Code vào dạng phim dành cho người lớn. Chính quyền Ấn Độ là quốc già theo Ấn giáo, cũng đã quan tâm đến sự tranh luận của cuốn phim và vì thế họ chưa cho phép cuốn phim này ra mắt khán giả, vì còn chờ tham khảo ý kiến của các cộng đồng. Theo dự trù, quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào ngày mai.

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
VietOnlineNgày tham gia: 25 Tháng 5 2006
Bài gởi: 3965
Đến từ: Chicago, Illinois

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 26, 2006 3:24 am    Tiêu đề:

Những Luận Cứ Chống Lại Thuyết Của Sách The Da Vinci Code: Con Cháu Của Chúa Giê-Xu Phải Chăng Là 144.000 Người Bí Mật?

Mục-sư Nguyễn Quang Minh

*

Ngày 19-5-2006 Phim The Da Vincy Code do Dan Brown viết sẽ được chiếu trên toàn thế giới. Trên 30 triệu quyển-sách này đã được bán ra với nhiều thứ tiếng. Được biết có đến 1/3 người đọc tiểu-thuyết này và tin là thật.

Sau đây là những luận-cứ phản-bác lại căn-cứ vào Thánh-kinh và suy-luận gồm điểm chánh ai là 144.000 người bí-mật đã được Thánh-kinh đề-cập vào ngày tận-thế. Mục đích là để chứng minh Đức Giê-xu tuy mang bản-tánh con-người nhưng Ngài không cần phải có những va-chạm tình-dục xác-thịt để hoàn tất sứ-mạng cứu-độ chúng-sinh mà Thượng-đế đã giao-phó cho Ngài. Cho nên những gì sách The Davincy Code có “vẽ vời” cũng không có gì là quan-trọng đối với Đức-tin của Ky-tô-hữu.

1. BÀ MA-RI MA-ĐƠ-LEN LÀ VỢ CỦA ĐỨC CHÚA GIÊ-XU.

Điều này không đúng. Trong 4 Sách Phúc-âm của 4 môn-đồ Ma-thi-o, Mác, Lu-ca và Giăng và cả các thơ của thánh-đồ Phao-lô không hề nói đến. Nói tóm lại trong cả Kinh-thánh từ Cựu Ước lẫn Tân-Ước đều không nói điều này, kể cả hai người là tình-nhân của nhau.

2. MA-RI MA-ĐƠ-LEN LÀ MÔN-ĐỒ MÀ CHÚA GIÊ-XU YÊU.

Đúng là có 8 câu trong Tân-Ước nói “người môn-đồ” mà Chúa yêu, nhất là Phúc-Âm Giăng. Nhưng không Phúc Âm nào nói đích-danh đó là bà Ma-ri Ma-de-len. Lâu nay các thần học gia tin rằng đó là môn-đồ Giăng vì khiêm nhường không muốn nêu lên đó là mình. Nhưng những nghiên cứu kỹ-hơn về đặc tính nóng nảy của ông Giăng (như đòi gọi lửa từ trời xuống tiêu diệt cả một thành-phố, và hay làm mất lòng các môn-đồ khác) thì cho thấy có lẽ là ông La-xa-rơ là người mà Chúa yêu và đã làm cho sống lại thì thích hợp hơn. Nhưng đây cũng chỉ là một phỏng-đoán mà thôi.

3. MA-RI MA-ĐƠ-LEN NẰM TRÊN NGỰC CHÚA GIÊ-XU

Đúng là Phúc-âm Giăng có nói có một môn-đồ nằm trên ngực Chúa Giê-xu trong buổi ăn-tối tiệc-ly (the last supper), nhưng không nói tên là ai. Họa-sỹ Da Vincy khi vẽ bức-tranh này đã vẽ một người “giống” phụ-nữ ngồi bên phải Ngài, nhưng không thể đoán chắc đó là Ma-đơ-len. Vì ông Davinci có thể tưởng-tượng theo ý ông, hoặc đó là một môn-đồ trẻ tuổi chưa có râu mà thôi. (Có một bức ông vẽ Giăng Báp-tit (Gioan Tẩy-giả) giống hệt một phụ-nữ, cười hóm hỉnh thì sao !)

4. CHỮ “M” VÀ CHỮ “V” ẨN-Ý TÌNH-NHÂN GIỮA 2 NGƯỜI

Davinci vẽ Ma-đơ-len ngồi bên phải Chúa Giê-xu và 2 người ngã về 2 phía, tạo thành một chữ tưởng-tượng là M, ý nói đó là Marriage (hôn-nhân), chỉ là sự tưởng-tượng của tác-giả tiểu-thuyết Dan Brown mà thôi. Rồi giữa chữ M lại có khung cửa-sổ thẳng đứng, họa-sỹ có thể cho đó là ký-hiệu của phụ-nữ, thì cũng là một sự tưởng-tượng hay nghịch ngợm mà thôi.

5. CÁC SÁCH PHÚC-ÂM “NGỤY KINH” GNOSTIC GOSPELS THÌ SAO?

Ngay cả những Phúc-Âm Gnostic (Sự Hiểu Biết = Minh Triết) như Phúc Âm theo Tông-Đồ Ma-ri Ma-đơ-len (bị Thiên-Chúa-Giáo cấm phổ-biến từ Thế Kỷ thứ 3) hay Phúc-Âm theo Tông-đồ Phi-lip (cùng một thời đó), và Phúc-Âm theo Tông-đồ Giu-da (mới được phổ-biến trên báo chí tháng 4 năm 2006 vừa qua sau khi bị chôn vùi 17 thế-kỷ dưới sa-mạc Ai-cập) cũng không hề nói Giê-xu và Ma-đơ-len là vợ-chồng hay là tình nhân.

Nếu Giê-xu là chồng của bà, thì bà phải hãnh-diện lắm và ghi trong Phúc-Âm của bà chứ! (The Gospel of Mary Madelaine)? Trong khi Tông-đồ Phi-lip chỉ ghi rằng Chúa đã hôn bà Ma-đơ-len trên …. (kiss on the …) (bị mất nơi bản chính) mà thôi. Lại còn ghi rằng Chúa đã giao quyền lãnh-đạo Đạo-Chúa (Christianity) cho Ma-đơ-len chớ không phải là cho Tông-đồ nào khác và ông đã “trở-thành” vị Giáo-hoàng đầu tiên. Nhưng sự hôn miệng này (nếu là đầu hay miệng, trán, má, không rõ) chỉ là phong-tục của thời bấy giờ ở Trung-Đông. Ngày xưa khi dân Do Thái thề còn phải để tay người thề lên “đùi” người kia thì sao (bởi vậy nên mới có chữ Testify gốc của chữ Testicle)

6. XƯNG-HÔ GIỮA CHÚA GIÊ-XU VÀ MA-RI MA-ĐƠ-LEN

Ma-đơ-len là người đầu tiên thấy Đức Giê-xu sống lại trong mồ. Bà là người PHỤ-NỮ đầu tiên và là “MÔN-ĐỒ” đầu-tiên trong 13 môn-đồ thấy Chúa Giê-xu sống lại. Nếu là chồng thì bà đã gọi là “Chồng ơi, anh ơi, hay mình ơi !”v.v…Nhưng bà lại gọi là “THẦY ơi!” hay là “Thưa THẦY” (Rabuni, có nghĩa là Thầy) (Phúc-âm Giăng (Gioan) 20:16 “Đức Chúa Giê-xu phán rằng: Hỡi Ma-ri! Ma-ri bèn xoay lại lấy tiếng Hê-bơ-rơ mà thưa rằng: Rabuni (nghĩa là Thầy)! Nếu để ý ta sẽ thấy Đức Giê-xu không có gọi bà là: Vợ ơi, em ơi, người tình ơi, hay là mình ơi!

Một trường-hợp khác là khi Chúa Giê-xu chết nơi thập-giá đã trăn-trối với Ba (3) người phụ-nữ có mặt, gồm Đức-Mẹ Ma-ri, mẹ Ngài, Dì Ngài là Ma-ri vợ của Cô-lê-ơ-ba, và Ma-ri Ma-đơ-len. Ngài trối với Mẹ Ngài về người môn-đồ mà Ngài yêu (chỉ có 3 phụ-nữ lúc đó): Thưa Mẹ, đây là CON của Mẹ, và quay sang nói với người môn-đồ đứng kế-bên: Và đây là MẸ của ngươi! (Kinh-thánh tiếng Anh thì viết là “thy”, có nghĩa là “your”). Kinh thánh ghi tiếp là “từ đó, người môn-đồ này rước Mẹ Ngài về ở với mình!” Xin lý luận rằng: “Nếu người này là tông-đồ Giăng hay là ông La-xa-ro, họ đều là đàn-ông thì sao lại rước Mẹ của Ngài về ở, đâu có tiện. Vậy thì phải là Ma-ri Ma-đơ-len, là một “môn-đồ” đã lẻo-đẻo theo Chúa nhiều năm thì việc này mới có lẽ thích hợp hơn. Đây cũng chứng-minh cho thấy Mẹ Ma-ri KHÔNG CÓ NGƯỜI CON NÀO KHÁC cả có thể lo cho Bà, nên Chúa Giê-xu đã gởi-gắm cho “người môn-đồ mà Chúa yêu” này. Và lúc đó thì chỉ có 3 người phụ-nữ tại đó mà thôi! Vậy thì người đó là ai ?------- Nơi đây ta cũng không thấy có một sự xưng-hô nào giữa Chúa Giê-xu và Ma-ri Ma-đơ-len bằng danh xưng giữa người yêu hay là giữa vợ chồng nào cả! Có thể lúc-đó Ngài nhắn-nhủ với tất cả ai TIN nơi Ngài, và yêu-mến Ngài phải xem Mẹ Ngài như Mẹ mình vậy! (Phúc Âm Giăng đoạn 19 câu 27).

7. NHỮNG HỘI KÍN NỬA ĐỜI NỬA TÔN-GIÁO MÀ DAN BROWN NÓI ĐẾN?

Tổ chức Templar Knights có từ thế kỷ 11 có thể là một tổ-chức kín để bảo-vệ “dòng dõi” của Chúa Giê-xu do Ma-đơ-len sanh ra một cách mầu-nhiệm như sự thụ-thai của Đức Mẹ Ma-ri mà không qua luật sinh-lý của con người như chúng ta. Xin độc-giả đừng hốt-hoảng về những suy luận này. Đây là những tu-sĩ kiêm chiến-sĩ (warrior monks) giống như Thiếu Lâm Tự bên Tàu ngày xưa. Tổ chức quyền uy và giàu có này sau còn có tên là Priory of Zion (núi Xi-ôn) và cho tới ngày nay đã biến thể thành hội kín Mason Tam-Điển đã từng thảo ra Hiến- pháp nước Mỹ.

Và họ đã bảo vệ dòng-dõi con cháu vô-nhiễm nguyên-tội của Đức Giê-xu truyền qua cách mầu-nhiệm qua Ma-de-len và ngày nay họ đang sống trong vòng chúng ta, CÓ THỂ là 144,000 người bí mật mà trong 2,000 năm nay chúng ta không rõ là ai.

Mười bốn vạn bốn ngàn (144.000) người này có đầy đủ đặc-tính của con-cháu của Chúa Giê-xu: Hãy xem sách Khải-huyền Giăng đoạn 14:1 “Tôi nhìn xem thấy Chiên Con đứng trên núi Si-on, và với Ngài có 14 vạn 4 ngàn người ĐỀU CÓ DANH CHIÊN CON VÀ DANH CHA CHIÊN CON GHI TRÊN TRÁN MÌNH. Họ hát một bài ca mới trước ngôi… không ai học được bài ca đó, họa chăng chỉ có mười bốn vạn bốn ngàn người, đã được CHUỘC KHỎI ĐẤT mà thôi…CHIÊN CON ĐI ĐÂU, NHỮNG KẺ NÀY THEO ĐÓ. Những kẻ đó đã được CHUỘC TỪ TRONG LOÀI NGƯỜI”. (Tức là phải đã làm qua kiếp người rồi, như Đức Giê-xu đã phải hóa-thân làm người rồi thì mới được cứu-chuộc).

Thánh kinh ghi “Chiên con đứng trên núi Si-ôn” thì đạo-quân bí-mật này đã từng bị tàn-sát thời trung-cổ lại có tên là “The Priory of Zion (tức là Núi Si-ôn)! Dan Brown nói đúng về lai-lịch của đạo-quân này trong sách của ông! Và tại thư-viện Pháp ngày nay cũng có “The Secret Files” của tổ-chức này nữa, có đăng-ký tại thư-viện Pháp mới đây. Nhưng theo các báo-chí và cảnh-sát Pháp thì người này đăng-ký hội-kín này vào năm 1956 đã xác nhận công-khai với truyền-hình Anh là ông đã “bịa-đặt” để mạo-nhận rằng ông là dòng-dõi của một ông Vua nước Pháp vào thế-kỷ thứ 12 là Merovingiam. Và ông vua này lại là hậu-duệ của Chúa Giê-xu và Ma-đơ-len !------ Điều-tra về ông, ông khai là làm “tài-liệu giả” rồi ghi những danh nhân nổi tiếng như là Isac Newton, Voltaire, và Leonard Da Vincy vào 2 tờ gia-phả giả-mạo, và ám chỉ rằng họ cũng là hậu-duệ của Chúa Giê-xu và Ma-de-len. Vì vậy Dan Brown mới căn-cứ vào đó mà viết cuốn tiểu-thuyết mình. Ông tên là Pierre Plantard và đã mất năm 2000.

Luận về con số 144.000 người và nếu bảo rằng cả thế giới (nay đang có tới 2 ngàn triệu tín-đồ Ky-tô-giáo, tức là 2 tỷ mà chỉ có 144.000 người được Chúa cứu đưa về Thiên-Đàng thì là quá vô lý. Còn 4 tỷ người con lại không theo đạo “Cơ-Đốc-Giáo hay Ky-tô-Giáo hay Đạo Chúa” không lẽ là người “gian ác” cả sao, và Thiên-Chúa không cứu-độ và bỏ họ vào hỏa-ngục cả sao? Còn hàng tỷ người đã chết rồi không lẽ không có ai được cứu-độ nữa hay sao? Vậy thì 144.000 người này phải là loài người rất đặc-biệt! Họ là ai, mà lại có khắc tên CHA là Chiên-Con và tên ÔNG NỘI là Cha của Chiên-Con mình trên trán, nếu không phải là hậu-duệ, là dòng-dõi con cháu của Đức Giê-xu? Đoạn sau sẽ cho thấy Thượng Đế đã nhiều lần muốn xâm-nhập dòng-dõi Trời vào thế-giới chúng ta.

8. THƯỢNG-ĐẾ ĐÃ NHIỀU LẦN MUỐN CẤY (plant) NGƯỜI XUỐNG TRẦN-GIAN NÀY

Đây không phải là lần đầu Thiên-Chúa muốn đặt một số “đại-sứ” của Ngài ở trần-gian. Mà là có thể là LẦN THỨ 3, để gìn-giữ chúng-sinh khỏi nanh-vuốt của Qủy Sa-tăn, đối-thủ (opponent) nguy-hiểm của Ngài. Tôi gọi Sa-tăn này là “Hạ-đế”(Low King) để đối nghịch lại với “Thượng-Đế” cho nó có vẻ vô-tư giữa các thế-lực trên trời tranh-chấp với nhau! (Thánh Phao-lo nói: “Chúng ta không phải chiến-đấu với THỊT và HUYẾT, mà là với những thần dữ của các thế-lực tối-tăm TRÊN CÁC TỪNG TRỜI). Chúng ta được đồng-minh là Thiên-Chúa giúp, nhưng chúng ta phải tự-mình mà chiến-đấu!

Lần thứ nhất Thượng-đế đã gửi “sứ-thần” xuống trần gian để giúp chúng ta có được một “hậu-duệ”của Ngài thanh-sạch, nhưng Sa-tan đóng-đô sẵn trên địa-cầu này còn quá mạnh, nên Ngài đã phải “thu-hồi” các đại-sứ về Trời. Ta hãy xem câu kinh-thánh sau trong Sách Sáng-Thế-Kỷ đoạn 6:1 “Và khi loài người bắt đầu gia-tăng và sanh được con-gái rồi (có nghĩa trước đó loài người chỉ có đàn ông mà thôi, đông-đúc thêm nhờ phương pháp “multiplied” chớ không qua sự sinh-đẻ, như E-va đã được multipled/cloned ra từ A-dam ) thì các con trai Đức Chúa Trời thấy các con gái loài người xinh-đẹp bèn cưới làm vợ những người họ chọn. Chúa Trời phán: “THẦN ta sẽ chẳng ở mãi với loài-người (chúng-sinh), vì chúng chỉ là xác-thịt, đời người sẽ chỉ được 120 tuổi (Ta chỉ cho sống tới chừng đó thôi)” (Xem sách Giop có đến 2 lần ghi những cuộc “hội-nghị” trên trời giữa các “đại-sứ” của vũ-trụ về chầu Thượng-Đế, ta sẽ thấy họ là các “con trai” của Đức Chúa Trời! Giop đoạn 1:6 và 2:1. “Một ngày kia các con-trai của Đức Chúa Trời đến chầu Ngài, Sa-tăn cũng đến với họ để chầu Chúa Trời. Chúa hỏi Sa-tăn, ngươi từ đâu đến? Sa tăn đáp: Tôi đi quan-sát đó đây, qua lại khắp nơi trên địa-cầu ” (Cho thấy địa-cầu cũng có đại-sứ là Sa-tăn nữa).

Lần thứ nhất này đã thất bại, nên lần thứ hai Thượng đế đã hóa-thân (incarnated) qua bụng Đức Mẹ Ma-ri, và máu tinh-sạch từ Trời của Ngài đã làm tinh-sạch máu của Đức Mẹ, và đã biến Đức Mẹ thánh vô-nhiễm nguyên-tội, và Đức Mẹ chính là con-người đầu tiên nhận Mình Thánh Chúa (Tiệc Thánh/Eucharist) Và Thượng –đế đã thành công bằng phương-pháp hóa-thân này. Vì vậy mà Đức Giê-xu mới được gọi là NGƯỜI-TRỜI (God-man), bản-tính là Trời, nhưng bản-chất là con-người. Và là con người nên Ngài mang đủ mọi hỷ-nộ-ái- ố như con người vậy. Nhưng Ngài đã chiến-thắng bản-chất người của mình khi Ngài chịu “uống chén của Cha mà không theo ý của con” để chết cứu-độ cho kiếp người mang nguyên-tội của chúng-sinh (ác-nghiệp chớ không phải tội-lỗi).

Và khi Ngài “trút linh-hồn” trên cây tử-hình (thập-giá) thì chính ngài đã THỞ RA (HÀ HƠI) THẦN-KHÍ của Ngài để bao-phủ lên khắp chúng-sinh từ cổ chí kim, kể cả những người không hề nghe và biết và tin nơi danh Giê-xu nữa! Và đó là ÂN-ĐIỂN vĩ-đại nhất từ Trời ! (Bởi vậy mà trời-đất mọi rung chuyển động-đất và nhiều thánh-nhân đã sống lại từ mồ mả!)

Phải chăng lần thứ ba này Ngài đã để lại hậu-duệ của Ngài ( như là hiện thân của Đức Thánh linh ở lại để yên ủi và giúp đỡ chúng sinh?) chính là 144.000 người này có ghi tên họ Ngài trên trán mình. Còn cho chắc chắn hơn, còn ghi cả tên “ông Ngoại, ông Nội “là Thiên-Chúa trên trán nữa! Ngai hóa-thân ĐẾN bằng phép mầu, thì Ngài hóa-thân LƯU-LẠI cũng bằng phép mầu! Có việc gì mà Đức Chúa Trời không làm được? (Ngày nay nhơn loại còn có thể cấy, mổ, cắt ở trong bụng bằng tia Lazer thi huống hồ gì kỹ-thuật của Đức Chúa Trời không hơn vạn lần như vậy sao!) Ta hãy xem câu Kinh-Thánh sau đây xem ý Chúa Giê-xu nói gì, có phải là Ngài ám-chỉ Ngài lưu-lại hậu-duệ để cứu nhân-loại chúng ta trong những ngày cuối-cùng trước ngày tận-thế và Ngài trở-lại?

Trong sách Giăng 21:18 Có một hôm Chúa Giê-xu tra hỏi Phê-rô đến 3 lần : “Anh yêu Thầy không? Phê-rô bực mình với Chúa đáp “Thì Thầy biết tôi yêu Thầy mà sao Thầy cứ hỏi hoài!” Nhân đó Phê-rô thấy người môn-đồ mà Chúa yêu, hôm tiệc ly đã nằm sát trên ngực Chúa lò-mò tới, nên dường như ganh tức, khó-chịu mới hỏi Chúa: “Còn “người này” về sau Thầy tính sao?” Chúa Giê-xu đáp: “Nếu ta muốn người cứ Ở CHO ĐẾN KHI TA ĐẾN (until I come, until I arrive) thì can-hệ gì đến anh?…Vậy có tiếng đồn ra trong vòng các anh em rằng người môn-đồ đó SẼ KHÔNG CHẾT. Nhưng Chúa Giê-xu không phải nói là KHÔNG CHẾT mà chỉ nói NẾU NGƯỜI CỨ Ở CHO TỚI KHI TA ĐẾN thì can-hệ gì tới Phê-rô đó thôi (tôi viết gọn lại cho sáng ý nên có thêm bớt đôi chữ). Trong 2.000 năm qua nhiều nhà thần-học không hiểu ý Chúa muốn nói gì về câu này! Phải chăng “môn-đồ” đó không chết, có nghĩa là SỐNG ĐỜI cho đến ngày Chúa trở lại trần-gian này! Hay là SỐNG QUA CON CHÁU và hậu-duệ của mình. Mà nếu hậu-duệ đó không có đặc-tính vô-nhiễm nguyên-tội của Chúa Giê-xu mầu-nhiệm ban cho thì sự sống đó cũng đâu có ý-nghĩa gì? Vậy thì phải chăng đó là 144.000 người trên núi Si-ôn kia?( Prior of Sion, tên của Hội kín từ thế kỷ thứ 12)

9. PHÊ-RÔ VỀ GIÀ BỊ MA-QỦY DẮT ĐI LẠC ĐƯỜNG LÀM RÕ Ý-NGHĨA CÂU TRÊN?

Xin nhớ cho là khi Chúa Giê-xu nói câu trên với Phê-rô thì ngay trước đó Ngài đã nói sấm-ngôn (tiên-tri) về cuộc đời của Phê-rô như sau:

“Quả thật, quả thật, Thầy nói cùng anh, khi anh còn trẻ, anh tự-mình thắt-lưng lấy MUỐN ĐI ĐÂU THÌ ĐI. Nhưng khi anh GIÀ, sẽ giơ bàn tay ra, NGƯỜI KHÁC thắt-lưng cho và DẪN ANH ĐI ĐẾN NƠI MÌNH KHÔNG MUỐN” (Giăng 21:18 và Kinh Thánh Tân-Ước Công-Giáo tại VN đã in rời câu này ra trên kinh-thánh, rất dễ thấy, không như của Tin-lành, in chìm trong trang giấy) Phải chăng vì câu này mà Đức Giáo Hoàng John Paul II đã viết quyển “Bước Qua Ngưỡng Cửa Hy-Vọng”? ý nói nay là” ngày già” của Giáo hội Vatican?

Phải chăng Chúa Giê-xu thấy trước qủy Sa-tan sẽ dẫn-dắt Giáo-Hội, Đạo-Chúa, Cơ-đốc-Giáo, Cải-Cách Giáo, Tin Lành Giáo hay là chính Vatican đi đến NƠI MÌNH KHÔNG MUỐN, nên Chúa Giê Su đã dự-phòng 144.000 hậu-duệ của Ngài để cứu Giáo-Hội và Đạo Chúa khỏi lầm-đường lạc-lối.

Sa-tăn đã chực sẵn trong vườn địa-đàng E-den để gạt bà E-va “Ăn Trái Cấm” để vướng vào nguyên-tội (ác-nghiệp). Nó lại chực sẵn trên núi nơi Đức Giê-xu lên để tuyệt-thực và cầu-nguyện 40 ngày trước khi xuống núi hoằng-pháp, cứu-độ chúng-sinh, rồi làm cho 3 môn-đồ yêu-qúy của Ngài phải hai lần ngủ-gục trong Vườn Ghet-se-ma-ne để làm nản lòng cho Chúa bỏ-cuộc khỏi phải lên thập-giá. Vậy thì Sa-tăn sao lại bỏ-cuộc nếu đánh-phá được Hội-Thánh Chúa hay Vatican trong những ngày cuối cùng của năm 2000 này?

Nếu Vatican xem Đức Giáo-Hoàng là Tông-đồ Phê-rô ngày về già thì lời cảnh-cáo của Chúa Giê-xu với Phê-rô sẽ là chuyện không tránh được. Không lẽ Chúa Giê-xu đã hy-sinh xuống trần chết cho nhân-loại này mà lại để cho Sa-tăn là kẻ chiến-thắng cuối cùng? Chắc chắn Ngài đã có kế-hoạch và dự-phòng khác, và đó là hậu-duệ của Ngài còn sống-sót, lưu-lạc hay đang sống vững-chắc cho đến ngày cuối cùng ra tay để giúp-đỡ Hội-Thánh Chúa khỏi nanh-vuốt của Sa-tăn.------ Chúng ta thử tìm họ trong những hội-kín như là Templar Knights, Priory of Sion, Hội Mason Tam-điểm, Opus Dei hay những nơi thánh-thiện nào khác! (Ta thử hỏi tại sao trên đồng dollar Mỹ có hình kim-tự-tháp trên có mắt-Thần giống Đạo Cao-đài! Tại sao Hitler lại giết 6 triệu người Do-Thái, và đi tìm những Thiên-Linh-Ngọc U-rim và Thu-mim (Xuất 28:30) mà Thượng-đế đã trao cho Dân Do Thái xưa?…)

10. ĐỪNG TIN NHỮNG NGUY-KINH (Gnostic Gospels) MA-QỦY NGỤY-TẠO

Đã có những chân-kinh của Thượng-đế hướng-dẫn cho nhân loại, thì cũng có những nguy-kinh do Sa-tăn (Hạ-đế) ngụy tạo. Vào những thế-kỷ đầu nhờ các bậc Thượng-phu của Cơ-đốc-giáo nghiền ngẫm Thánh-kinh nên họ đã chọn-lọc và phân-biệt được Chân-Kinh mà Công-Giáo, Cải-cách, Tin-lành đang dùng giống nhau. Khác với ngụy kinh gồm có Cựu Ước và Tân Ước.

Trong vũ-trụ có những lực-lượng chống đối nhau. Nhưng cái ta biết thì một bên là Thiên-Chúa và một bên là Ma-qủy, hay Sa-tan. Mỗi bên đều tạo ra những kinh-điển cho chúng-sinh dùng. Có chân thì có nguy. Vì vậy mà thử-nghiệm đầu-tiên Thượng đế đặt để trong vườn địa-đàng cho chúng-sinh lựa- chọn một cách TỰ-DO, đó là NÊN hay KHÔNG nên “ĂN” “Trái-Cấm” để loài-người nhận-thức khả-năng phân-biệt được Thiện và Ác của mình. Và nay là lúc chúng sinh phân-biệt được chân-kinh và nguy-kinh, một sự lựa-chọn mà suốt dòng lịch-sử nhân-loại luôn luôn phải đương đầu..

Cho nên 2000 năm trước khi chân-kinh được viết bởi các môn-đồ của Chúa Giê-xu, thì Sa-tăn cũng thấy xa là sẽ ngụy-tạo Phúc-Âm Knostic (Tin Chúa Giê-xu bằng kiểu Minh Triết) lan tràn trong 2 thế-kỷ đầu tại Vùng Địa-Trung-Hải để đối-đầu lại với Phúc-Âm của Chúa Giê-xu. Lịch sử cho thấy Phúc-Âm Cơ-đốc-giáo hủy diệt Phúc-Âm Gnostic hay đề cao phụ-nữ và đời-sống tinh thần nhiều hơn. Những sáng-lập của Gnostic này được khám phá là con-cháu của dòng-dõi Ca-in, người đã giết em mình trong thời ra khỏi Vườn Địa Đàng. Có lần Đức Giê-xu đối mặt với dòng dõi này và đã kêu đích-danh nó ra chửi: (Giăng 8:44 “Các ngươi bởi cha mình, là ma-qủy mà sanh ra, và các ngươi muốn làm nên sự ưa-muốn của cha mình. Vừa lúc ban đầu, nó (Ca-in) đã là kẻ giết người…. Nó (Sa-tăn) vì là vốn nói-dối và là cha của sự nói-dối”. Vì Sa-tăn nay đã dụ-dỗ bà E-va và đã “ăn phải trái-cấm” (tức là bị nó lấy, ăn-nằm với Sa-tan, nên đã vướng vào nguyên-tội là vậy). Ca-in là đứa con lai, nửa máu Trời và nửa máu Qủy do Eva sanh ra sau khi lấy con rắn là Sa tăn.. Nên nó đã giết em nó là A-bên, vì A-bên mang máu của A-dam nhưng vẫn bị mang máu “có tội” của mẹ mình rồi. (Vì vậy mới có câu: “Dầu một người “vô-tội”cũng không”, có nghĩa là như vậy).

Nhưng dòng-dõi Ca-in của Qủy này vẫn cố-tình cải chày cải cối: “Chúng tôi chẳng phải là con ngoại-tình (ý nói Ca-In là tổ-phụ không phải có cha là Sa-tan), chúng tôi chỉ có một Cha là Đức Chúa Trời” (Đoạn 8 câu 41). Chính nhóm này mới là tổ-phụ của nhóm Gnostic, và đã viết ra các ngụy kinh.

SẼ CÒN RẤT NHIỀU NGỤY-KINH VÀ BẰNG-CHỨNG KHOA-HOC ĐƯỢC TÌM-THẤY.

Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học, các môn về khảo-cổ, điện-toán, hóa-học, địa-chất, Lazer, không ảnh …nhân-loại sẽ còn phải đối-đầu với rất nhiều khám-phá mới về lịch-sử tôn-giáo,về bằng chứng khoa-học có thể làm lung-lay đức-tin của người tín-đồ, nhất là Ky-tô-giáo. Nếu chúng ta không open mind, (phá chấp) mở rộng niềm tin về những CĂN BẢN DUY-BÁC-ÁI của Cơ-đốc-giáo, thấu hiểu những “bí mật” trong Thánh-kinh theo nhãn quan của khoa-học của Thiên Niên Kỷ thứ 3 này, mà vẫn còn ôm lấy những “đức-tin” mù-quáng của 2,000 năm trước, e rằng sẽ có nhiều ngươi trong chúng ta sẽ “bỏ đạo”.

Ngày nay Thiên Chúa đã cho trí-óc chúng ta khám-phá được những kỹ-thuật mới, như là cloning, cấy tế-bào gốc, internet, điện-toán, DNA, digital memories, vệ-tinh viễn-thông, khám phá vũ trụ không gian, y-khoa v.v…mà Thánh Kinh đều đã nói trước cả, để chúng ta biết rằng chúng ta nguyên gốc là đến từ Trời, từ trong vũ-trụ xa xôi, và “nhân loại” chúng ta trải qua hàng tỷ tỷ năm của tiên-hoa dưới sự quan-phòng của Thượng-Đế, thì những chuyện như là Người Trời có truyền-giống trên trái-đất này vì mục-đích Ngài muốn cứu-vớt chúng-sinh khỏi đại-họa nguyên-tử gây ra do chính lòng tham của mình, thì cũng là điều đáng cho chúng ta cảm-ơn Ngài là Cha Trời của Vũ-Trụ Càn-Khôn vậy thôi.

Mục sư Nguyễn Quang Minh

Little Saigon, California

18 May 2006

nguyenquangminh1@aol.com

_________________
Mời quí vị vào xem trang chủ mới: http://www.mautam.net

Visit MẪU TÂM TWITTER!: New, Hot, Fun, Cool !!

MẪU TÂM SPACE- Hottest Social Network: Grand Opening !!

Mời Thành Viên vào khu vực phim VIP mới, sau khi đăng nhập.
Vào xem our blog: http://blog.360.yahoo.com/blog-g0YfRjM8erMaL_pEX2l5K6wkMA--?cq=1

Sponsors:


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
PhuongNghi
Moderator


Ngày tham gia: 31 10 2004
Bài gởi: 1239
Đến từ: California, USA

Bài gởiGởi bởi: Tư 6 14, 2006 10:36 pm    Tiêu đề:

Da Vinci Giải Mã Hoa Kỳ

Nguyễn Xuân Nghĩa

*

Một truyện giải trí của Mỹ lại gây chấn động ra tiền....

Dan Brown là một tác giả thính hơi. Trước đấy là một nghệ sĩ kém tài và một giáo viên bần hàn.

Sinh năm 1964 trong một gia đình sùng đạo, yêu âm nhạc và nghề sư phạm, Dan Brown tốt nghiệp cử nhân văn khoa (về Anh ngữ và tiếng Tây Ban Nha) lại nhảy qua viết nhạc và hát nhạc Pop. Không một tiếng vang, nhưng lấy được một người vợ ngàn vàng. Nàng Blythe tự xưng là sử gia về nghệ thuật nhưng thực ra là một tay tiếp thị có tài.

Khổ nỗi, món hàng văn nghệ của Dan lại hơi khó bán.

Quay về nghề cũ mà mới là dạy học, Dan Brown cũng chẳng mấy thành công. Ông xoay ra viết sách, và tìm ra mạch vàng nhờ trí tưởng tượng phong phú và nhất là sự hỗ trợ của bà vợ. Sau ba tác phẩm đầu tay khá mờ nhạt, mỗi đầu sách bán dưới 10 ngàn cuốn, The Da Vinci Code là một hiện tượng toàn cầu. Tới nay đã bán hơn 60 triệu cuốn trên toàn thế giới khiến tờ Times ước lượng ông kiếm ra $250 triệu nhờ cuốn sách. Năm ngoái, tờ Forbes tính ra là Dan Brown kiếm được một năm 76 triệu rưỡi.

Người viết lần đầu làm quen với tác phẩm của Gian Brown là năm 2001 qua cuốn trinh thám Deception Point. Thấy đọc được, từ đấy đọc tiếp Angels and Demon và The Da Vinci Code rồi thoải mái đi xem phim để so sánh với truyện.

Nhân đây, xin nói là tuần qua, các nhà vật lý địa cầu của Ðại Học Ohio báo cáo về một tảng vân thạch khổng lồ có thể đã va vào trái đất cách đây 250 triệu năm, để lại một lỗ hổng chừng 500 cây số đường kính họ mới dò ra dưới Nam Băng Dương (Antarctica). Biến cố địa chấn ấy có lẽ đã dẫn tới sự hình thành của Úc Châu... Chuyện khoa học đó và vụ NSA theo dõi điện thoại lập tức tới gợi nhớ đến truyện giả tưởng Deception Point của Dan Brown. Hãy đọc mà xem, giả mà như thật!

Ðấy là về truyện. Về phim thì Tháng Năm vừa qua, cả thế giới lên cơn sốt với phim The Da Vinci Code. Tính tới ngày 1 Tháng Sáu thì phim này đã thu được hơn $153 triệu tại Mỹ và hơn 470 triệu trên thế giới, có lẽ chỉ thua Star War tập III: Revenge of the Sith.

Nét chung của Dan Brown trong các truyện trinh thám là khéo lồng những chuyện thực hư có đầy chất thuyết phục về khoa học mà lại thần bí vì liên hệ đến đức tin, mật giáo và các thế lực đen tối về tôn giáo và chính trị. Người đọc bị mê hoặc bởi chuyện hư hư thực thực nên giật mình tự hỏi là có thật hay không. Và Dan Brown rất khéo khai thác tâm lý ngờ vực của nhiều người, rằng nhiều thế lực mờ ám trong chính trường và giáo hội đang âm mưu những chuyện đen tối. Cao điểm của hiện tượng này là Da Vinci Code, với hàm ý không mấy tốt đẹp về Tòa Thánh Vatican và Opus Dei.

Thực ra, Dan Brown chỉ là tay thợ hàn có biệt tài: ông ráp lại rất nhiều chuyện bí ẩn rất khó kiểm chứng của tôn giáo. Mà tôn giáo nào chẳng có những chuyện mỗi thời lại chính thức giải thích một cách?

Và nếu Dan Brown là thợ hàn có tài thì bà vợ Blythe Brown là một thợ thêu có nét khi thêu dệt thêm nhiều tình tiết ngoắt ngoéo ly kỳ để giúp chồng đánh lừa độc giả. Vì vậy, thiên hạ nói nhiều về truyện và phim Da Vinci, từ những tình tiết chỉ có trong phim, không có trong truyện đến những chi tiết tác giả sửa lại trong những ấn bản sau của truyện. Không thiếu gì người đã hái ra tiền nhờ khai thác truyện này bên lề cao trào của dư luận về “mật mã của Da Vinci.”

Ðiều chính yếu mà nhiều người Mỹ không biết là Dan Brown đã xào lại nguyên con một vụ lường gạt lớn tại Pháp, xảy ra cách đây nửa thế kỷ.
Một nhân vật tên là Pierre Plantard (về sau còn thêm một họ quý tộc đi kèm là de Saint Clair) đã dựng đứng một chuyện hư cấu trong cuốn “Hồ sơ mật của Henri Lobineau” và ngụy tạo ra nhiều tài liệu cổ để chứng tỏ là hồ sơ ấy có thật. Plantard còn đi xa hơn vậy, nộp hồ sơ xin lập ra một hội được trình bày trong “hồ sơ mật” như một hội kín đã hoạt động từ cả ngàn năm. Hội kín này tên là Prieuré de Sion (Priory of Zion) có mục tiêu bảo vệ và duy trì huyết thống của Chúa Jesus và vợ là bà Mary Madgalena!

Plantard dựng chuyện láo từ những điều ông gọi là khám phá của cha Bérenger Saunière tại nhà thờ Rennes-le-Château vào thế kỷ 19 để nói rằng hội kín Priory hoạt động từ năm 1188, với hội chủ lừng danh qua các thời đại như Leonardo da Vinci, Isaac Newton, Victor Hugo, Claude Debussy rồi Jean Cocteau. Hội trưởng sau cùng và đương nhiệm chính là Pierre Plantard de St Clair, một hậu duệ của Chúa Jesus! Bị điều tra và tố giác, Plantard nhiều lần sửa lại nội dung kỳ bí ấy và sau cùng thì lặn mất.

Hồ sơ mật do Plantard sáng chế ra về sau được nhiều tác giả khai thác và thêm thắt, đến nỗi họ còn đòi kiện Dan Brown để đòi tác quyền vì Dan Brown siêu đẳng hơn họ trong cách khai thác. Câu chuyện chỉ là sự lếu láo của một bộ óc nhiều tưởng tượng tại Pháp.

Nhưng vì sao lại không có một truyện và một phim The Da Vinci Code xuất hiện từ Pháp? Dân Pháp đã có kẻ dựng chuyện tào lao thành truyện giật gân. Vậy mà Da Vinci Code lại xuất hiện tại Mỹ.

Dân chúng Pháp nói chung không ngoan đạo bằng dân Mỹ và từ mấy trăm năm nay đã có sự hoài nghi kinh niên với Giáo Hội Công Giáo. Cuộc cách mạng 1789 có màu sắc tôn giáo cũng quan trọng như ý thức về chính trị và dân quyền. Nhưng chuyện bịa của Plantard bị trôi vào lãng quên, truyện giải trí của Brown lại làm nước Pháp say mê.

Dân Pháp rất khoái phim và truyện này, từ đó đi thăm điện Louvres nườm nượp (nay là viện bảo tàng và hiện trường của vụ án mạng như cái lò xo làm bật câu chuyện) và còn tấp nập tìm tới nhà thờ Rennes-le-Château vì không khí kỳ bí trong chuyện Plantard được Browen thổi thành truyện! Người Pháp có biệt tài phát minh ra nhiều chuyện, nhưng người Mỹ mới gặt hái thành quả, kiếm ra tiền!

Mỗi người có thể giải thích hiện tượng ấy theo một cách.

Cũng từ bên kia Ðại Tây Dương, một học giả, giáo sư phù hiệu học hay biểu hiệu học (như nhân vật Robert Langdon trong truyện Angels and Demons và Da Vinci Code của Dan Brown) là Umberto Eco cũng đã viết những truyện trinh thám đầy chất thần bí như vậy. Ðó là The Name of the Rose, bán hơn 40 triệu cuốn, hay Foucault's Pendulum với nội dung khiêu khích không kém Da Vinci Code. Nhưng, ông có tinh thần rất Âu Châu là châm biếm các nhà thám tử muốn giải mã chuyện thần bí của Thượng đế.

Dan Brown thì không, từ đầu đến cuối ông làm như thật!

Phải chăng vì xã hội Mỹ cởi mở xông xáo hơn và nhất là không chấp nhận loại “chân lý” của cường quyền. Dan Brown là người ngoan đạo và có lẽ cũng chẳng muốn báng bổ gì Chúa Jesus hay Thiên Chúa Giáo. Ông chỉ là người Mỹ láu cá chân chính khi nhìn ra cách kiếm tiền. Ông viết một tác phẩm hư cấu để người đọc tiêu khiển và gặt hái thành công về thương mại.

Nước Mỹ quả là chẳng húy kỵ điều gì, và vì vậy có thể trở thành đáng ghét đối với các bậc đạo cao đức trọng. Nhưng, thử hỏi rằng niềm tin của chúng ta có giá trị gì không khi có thể bị lay chuyển bởi một truyện giải trí? Càng có phản ứng mạnh, người ta càng quảng cáo cho cuốn sách và bộ phim, và càng cho thấy chân lý của mình cuối cùng chẳng có gì là tuyệt đối.

Hãy đợi sang năm, khi chính khách, tài phiệt, CIA, NSA và bao thế hệ lãnh đạo Mỹ từ thời lập quốc đến ngày nay sẽ lại bị Dan Brown lôi vào cuộc với cuốn “The Key of Solomon” về hội Tam Ðiểm. Free Marsonry một hội kín có những hội viên thế giá như 14 trong 43 tổng thống Mỹ, kể cả George Washington, Theodore và Franklin Roosevelt, Harry Truman và Gerald Ford! Hay Tướng MacArthur, cựu Nghị Sĩ Bob Dole, Sam Nunn...

Chúng ta ưa tưởng tượng ra âm mưu hắc ám thì có người khai thác ngay chuyện ấy để cười cười hái ra tiền. Ai dại mà tin thì ráng chịu và đành... ghét Mỹ làm vui.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC THẾ GIỚI-HOA KỲ Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved