Văn hoá Việt hay tật xấu ?: Public Restroom

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TÂM SỰ CHUYỆN BỰC MÌNH **** New ******
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
conenmuaxuanNgày tham gia: 24 8 2009
Bài gởi: 42

Bài gởiGởi bởi: Ba 12 07, 2010 10:54 am    Tiêu đề: Văn hoá Việt hay tật xấu ?: Public Restroom

Văn hoá Việt hay tật xấu ?: Public Restroom

Conenmuaxuan xin mượn subject này của “dan nguy” để viết thêm về những tật xấu của người Việt mình hầu mong để đóng góp một tiếng nói để người Việt chúng ta cùng nhận thức và xây dựng một cộng đồng có cùng một ý thức hệ với người bản xứ.

Tại sao public restroom ở cộng đồng người Việt phần đông rất dơ ? Nếu nói người Việt mình dân trí thấp về v/đ vệ sinh thì đã đành, nhưng có những trường hợp nếu nói là dân trí thấp thì cũng không phải – chắc conenmuaxuan phải nhờ đến quí vị tìm ra một từ có một định nghĩa chính xác hơn !

Có một lần conenmuaxuan ghé thăm trung tâm Eden của người Việt mình ở vùng Hoa Thịnh Đốn, vừa từ trong restroom bước ra tiến tới bồn để rửa tay thì thấy một bà bế con “xi” ngay trên cái sink , phải chi bà mẹ xi cho con tiểu thì cũng còn đỡ xui cho tui – đằng này … tất cả được reflect qua tấm gương … thế là tui bị hình ảnh đó ám ảnh tui cả ngày. Tui nghĩ trường hợp này thì cho vào category “dân trí thấp" thì cũng đúng.

Cũng tại trung tâm Eden này hồi tháng 6 năm vừa rồi conenmuaxuan có đi dự buổi văn nghệ ngoài trời nhân “Ngày Quân Lực VNCH” có anh Việt Dzũng và chị Nguyệt Anh (my 2 most favorite persons). Vào restroom đúng lúc một người đàn bà khoảng chừng 50-52 tuổi bước ra – bà ấy ăn mặc và mang phấn son rất đẹp – tưởng sao thì nàng cũng chẳng khá hơn vì toilet seat toàn là nước tiểu . Bực mình tui định nói nhưng nghĩ lại biết đâu đó là những “tàn dư" do những người dùng trước bà ấy … và chị này chỉ ịnh mông ra đái thôi - khỏi lau ??? Trường hợp này thì đâu phải là dân trí thấp nhưng phải gọi là gì đây ??

Conenmuaxuan cũng đã ghé rất nhiều nơi có cộng đồng người Việt đông đúc như Little Saigon và Houston, thùng rác trong mỗi phòng vệ sinh thì được dùng bằng mấy rỗ (giống như laundromat basket) màu sắc thì .. xanh đỏ tím vàng … và không nắp đậy – nhìn thấy là mất appetite luôn . Có những nơi thì toilet seats thì bị rớt dzăng ra hết, thử nghĩ trọng lượng của người Việt có là bao nhiêu để phải rớt toilet seats – chẳng lẽ vì ngồi chồm hổm cho khỏi dơ đít nên toilet seats mới rớt ra hết như vậy …

Đề tài này coi bộ dài lắm – conenmuaxuan chỉ nêu ra vài ví dụ nhỏ đã được chứng kiến . Mong nhận được những inputs & comments :-)
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tialia35Ngày tham gia: 01 4 2010
Bài gởi: 110

Bài gởiGởi bởi: CN 12 19, 2010 6:30 pm    Tiêu đề:

minh nghi la nguoi viet minh di toilet ngoi chom hom wen roi,wa day tuy co toilet seat nhung van ko chiu ngoi len ma cu cheo len ngoi chom hom tren do,nang wa cai toilet nao ma chiu cho noi,gay het la fai roi........
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TÂM SỰ CHUYỆN BỰC MÌNH **** New ****** Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved