Đã tỏ tường rồi Arrow Arrow Arrow

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
vo*.ngu*o*`ino'i tha(?ngNgày tham gia: 04 2 2008
Bài gởi: 34845
Đến từ: MiềnTây-LụcTỉnh

Bài gởiGởi bởi: Sáu 4 27, 2012 11:28 pm    Tiêu đề: Đã tỏ tường rồi :arrow: :arrow: :arrow:

Đã tỏ tường rồiBạn hiểu biết bao nhiêu về xã hội Cộng Sản Việt Nam ngày nay? Thiệt tình, nói chuyện về mấy ông Cộng Sản Việt Nam thì thà đi ra sở thú coi khỉ già thủ dzâm còn có lí hơn. Nhưng mà sắp đến ngày 30 tháng 04 rồi.

Bạn không chào mừng ngày "Đại Thắng Mùa Xuân 75" sao? Một ngày đã đưa đất nước chúng ta..như tui và bạn đã thấy hôm nay đó.

Xin được phép bắt đầu câu chuyện về một thằng bạn học thời phổ thông câp II ngày xưa. Nó thuộc gia đình cán bộ ngoài bắc theo gia đình và đoàn quân chiến thắng vào nam, nhờ đó mà tui được duyên ngồi học cùng lớp. Bọn nhóc trong lớp lúc đó cũng thường hát giỡn cho vui bài "Nối Vòng Tay Lớn" của TCS:

Từ bắc vô nam tay cầm bó rau,
tay kia cầm sợi dây để bắt con cầy.


Sau tui từ giã thiên đường XHCN để đi Mỹ, đương nhiên là mừng vì không còn chung trường với thằng bạn hay "lên lớp" và nổ về XHCN miền bắc của nó cái gì cũng hơn miền nam của tui. Nhưng rồi, không hiểu hên xui ra sao mà giờ đây tui đã phải tái ngộ với nó. Nghe nói nó qua Mỹ theo diện hôn nhân hôn phu gì đó không biết. Đôi lần, nể tình bạn học cũ tui đi uống cà phê nó mời, dzậy mà rồi cũng cái tật kiểu "Con đường xưa em đi", lại bắt đầu lên lớp:

"Mấy ông chống cộng ở Mỹ toàn dân là ăn queo-phe (wellfare), toàn là dân nổ để nuôi mộng, rồi mới đây còn bày đặc gửi thỉnh nguyện thư cho OBAMA. Đúng là một lũ hề".

Tui lặng lẽ nhấm ngụm cà phê, tằng hắng rồi nói:

"Nếu ngày xưa tao được sanh ra sớm hơn thì tao đã đăng kí đi lính Biệt Kích để nhảy ra Bắc bóp cổ mày rồi, mày ngu quá!".

Tui giảng tiếp:

"wellfare ở nước Mỹ là một chương trình an sinh xã hội để giúp đỡ mọi người trong lúc sa cơ. chẳng có gì là xấu, nếu không tụi Mỹ nó đã dẹp mẹ từ lâu rồi. Đó là cái văn minh, nhân bản của đất nước người ta. Còn chuyện Thỉnh nguyện thư thì ở nước Mỹ người ta bầu ra tổng thống bằng chính lá phiếu, thì người ta có quyền đòi hỏi. Ờ..mà..ờ..thích nói là nói à. Mắc mớ gì mà hề với không hề ở đây Ba? Mày có biết mày rừng rú ở cấp độ mấy không?"

Câu chuyện thằng bạn tui, cũng chẳng có gì nguy hiểm cho nền an ninh nước Mỹ, nhưng nghĩ kỹ lại thấy thiệt tội nghiệp cho nó. Nó qua tới Mỹ và vẫn không rơi được cái tư duy "lề phải", trơ mắt nhìn đời với con mắt XHCN mới chết cha người ta chớ. Đảng và nhà nước của nó đâu có chương trình Wellfare hay an sinh xã hội nào để giúp dân nghèo đâu mà nó hiểu được. Còn nói đến thỉnh nguyện thư ở Việt Nam? Thỉnh bậy thỉnh bạ đảng và nhà nước ghép cho cái tội "âm mưu lật đổ chánh quyền nhân dân" là thúi đời nhân dân luôn chứ ngồi đó mà thỉnh với thẻo. Bởi dzậy, biết làm sao cho nó hiểu bi giờ? Pó tay!

Nói túm lại, Việt Nam bây giờ có hai nền văn hoá khác nhau, hai hệ tư duy khác nhau. Một nền văn hoá-đạo đức XHCN của ông Mác-Lénine đối lại với nền văn hoá-đạo đức truyền thống Việt Nam xa xưa của các vua Hùng. Một Hệ tư tưởng Hồ Chí Minh bán nước cầu vinh, làm tay sai CS quốc tế đối lại với Hệ tư tưởng yêu nước chống ngoại xâm của dân tộc Việt.

Sau đây tui xin phép hầu chuyện và chứng minh cùng các bạn.

Các bạn có nhớ cán bộ cao cấp CSVN đi ra nước ngoài để xin tiền viện trợ, xoá đói giảm nghèo mấy năm trước không?, Lúc đó mấy ổng đường đường là một đại diện của CHXHCN Việt Nam vậy mà gặp người Việt hải ngoại biểu tình chống đối ở đâu là mấy chả chạy trốn ra cửa sau hết trơn,không còn xỉ diện hay tư cách gì ráo trọi. Tại sao? Dễ hiểu quá, đó là cái văn hoá XHCN, cái văn hoá không biết tự trọng, không biết xấu hổ, cái văn hoá của bọn tiểu nhơn lên đóng vai quân tử, cái văn hoá của thành phần, mà nói theo ngôn ngữ dân gian là bọn "đâm cha, chém chú, đụ chị dâu" bất ngờ lên nắm quyền lảnh đạo. Vốn xưa (mà nay cũng vậy) quen ứng xử bá đạo, lường gạt nay bất chợt phải làm người lịch sự, ngay thẳng.

Đó là nền văn hoá XHCN mà "bạo lực cách mạng" là phương pháp để ổn định đất nước. Gian xảo và lừa bịp là phương pháp để quản lí xã hội. Thêm vào đó, dưới là sự lãnh đạo của thành phần Đ-C-Đ nói trên thì hỏi làm sao xã hội Việt Nam không băng hoại xuống cấp trên mọi mặt được chứ?

Vô cảm, biến thái, bịnh hoạn, tục tiểu, lố bịch, hành vi quái đản, hành vi không giống ai (thí dụ: Hôn ghế thần tượng (1)).. như mọi người đã thấy, rất "chuẩn không cần chỉnh", nói không cần chứng minh.

Thì đó, bây giờ người ta mới hiểu tại sao cán bộ ngoại giao ở Nam Phi mấy năm trước đi đánh cắp sừng tê giác mà không biết xấu hổ cho danh dự đất nước.

Tại sao tổ lái máy bay tuyến Tp HCM-Tokyo năm nào, chính là một tổ ăn cắp chuyên nghiệp các mặt hàng mỹ phẩm cao cấp ở siêu thị Nhật.

Tại sao nhiều gái Việt sẵn sằng truồng cho đàn ông nước ngoài "mò chim bóp vú" chọn vợ mà không biết nhục.

Tại sao ngư dân Việt bị bọn Trung Cộng bắn giết, bắt đòi tiền chuộc mà nhà nước CSVN vẫn im lặng, hèn hạ không dám lên tiếng.

Tại sao người ta thấy nữ sinh XHCN Việt Nam nổi tiếng trên youtube với những cảnh đánh nhau lột quần lột áo trần truồng ngoài đường mà vẫn tưởng mình là dân chơi văn minh đẳng cấp.

Tại sao con người Việt Nam nghèo nàn nhân cách như vậy, đạo đức biến thái như vậy mà mấy ông CSVN vẫn trơ mặt tuyên bố: "kiên định xây dựng XHCN", "Đảng CSVN quang vinh muôn năm", "nhân dân Việt Nam đã chọn con đường XHCN."Còn nhiều nữa bạn ạ.

Tui nói nãy giờ, e có người cho là chống cộng cực đoan quá chăng?. Bi giờ mà còn nuôi dưỡng hận thù sao?. Sao không về Việt Nam để thấy sự thay đổi, đi lên của đất nước ngồi một xó mà nguyền rủa?

Thôi! xin đừng có búc xúc, thủng thỉnh rồi tui sẽ hầu chuyện mà.

Đúng vậy, về thăm Việt Nam bi giờ người ta thấy những dẫy nhà cao tầng, khu cực kì sang trọng Phú Mỹ Hưng, đô thị mới, khách sạn mới, những ngôi biệt thự đắc tiền...mọc lên như nấm, nhưng ai biết được trong những khách sạn sang trọng trên khắp miền đất nước đó, phải cung cấp hằng năm bao nhiều đời gái Việt để phục vụ cho một đẳng cấp giàu có mới, cho dân chơi bốn phương? Phía sau, phía ngoài hay xa hơn những khu sang trọng đó là bao nhiêu mảnh đời trẻ em thất học lang thang, lụm bọc , bán vé xố một ngày chưa có được lấy 1 đôla Mỹ? Bên ngoài những ngôi biệt thự kín cổng kia là những người nông dân nghèo khổ bị cướp đất, chiếm nhà đi lang thang để đòi công lí năm này qua năm nọ còn bị công an đá lên đập xuống. Những người công nhân khu Chế Xuất công nghiệp mà đảng CSVN luôn tự nhận là đại diện cho giai cấp công nhân, bị bọn chủ tư bản nước ngoài bóc lột tiền lương, ăn uống thiếu dinh dưỡng vậy mà còn bị công đoàn CSVN a dzua với chủ đánh đập hăm doạ. Quá nhiều những cụ già neo đơn đơn đói khổ, trẻ em khuyết tật, lang thang, bụi đời...

Đó chỉ là một ít hình ảnh trong muôn vàn hình ảnh nhọc nhằn của nhân dân Việt Nam hôm nay, bên cạnh những hình ảnh ăn chơi trác táng, đốt tiền của giới tư bản đỏ, của giới lảnh đạo cán bộ nhà nước CSVN. Những bọn giàu có mới, con cháu nó đi du học, ăn chơi đốt tiền ở Mỹ, Pháp, Anh.. con cái nó ngồi xe BMW, Ferrari, Porche,..chúng nó xài tiền Mỹ rành rọt còn hơn cả người Mỹ chính hiệu, gọi nhau bằng điện thoại mạ vàng, dùng iphone đập đá cục để uống bia lạnh, chứng tỏ đẳng cấp giàu có.

Thành phần giai cấp giàu có này có một cái chung: Tuy đồng tiền trên tay là của họ nhưng lại thấm đầy nước mắt và mồ hôi của người khác làm ra.

Còn chuyện Tư tưởng Hồ Chí Minh bán nước cầu vinh và làm tay sai đối lại với Tư tưởng truyền thống yêu nước chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Ai bán nước, bán đảo, bán đất, dâng biển, dâng thác Bản Giốc cho tụi Tàu vậy bạn?

Ai cho bọn Tàu khai thác Bauxít trên Tây Nguyên gây độc hại cho dân ta vậy bạn?

Ai đã cho xây dựng các nghĩa trang trên nước Việt Nam để đời đời nhớ ơn Liệt sĩ Trung Cộng vậy bạn?

Vậy thì, nếu không chống cái giai cấp bóc lột mới này, cái đám CSVN tay sai bán nước, thì chống ai bây giờ đây chời! @

Ở đây không có hận thù, chỉ có một cuộc đấu tranh mới.

Một cuộc đấu tranh giữa từng lớp nhân dân Việt Nam nghèo khổ và một giai cấp bóc lột mới.

Một cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác.

Một cuộc đấu tranh giữa người yêu nước và bọn bán nước.

Người lịch sự không nên đánh lận trắng-đen bản chất cuộc đấu tranh là hận thù quốc-cộng.

Từ "Mùa xuân đại thắng 1975" năm xưa đến nay, 37 năm đảng ta quang vinh - giầu có, 37 mùa xuân trôi qua vẫn chỉ là những mùa xuân đong đầy nước mắt nhọc nhằn và tủi nhục của mọi từng lớp dân nghèo, của dân tộc Việt.

Bạn không quen thân mến!

30 tháng 04 năm 2012 năm nay tui nhớ đến một bài hát đang là "top hit" ở Hải ngoại.

Việt Nam ơi!

Thời gian quá nửa đời người, và ta đã tỏ tường rồi.
Ôi cuộc đời! ngày sau tàn lửa khói.

(Việt Nam Tôi Đâu-Nhạc Sĩ Việt Khang)


Bài hát hay lắm dược viêt bởi một nhạc sĩ trẻ Việt Khang, bạn nên nghe. Nghe để biết rằng bên cạnh những thứ bịnh hoạn rác rưởi của xã hội Việt Nam hôm nay, của đám sâu bọ CSVN, vẫn còn những con người Việt, những tấm lòng Việt, những tâm hồn Việt luôn tìm đến những điều thiện và ước mơ nhiều điều tốt đẹp cho con người và đất nước Việt Nam có một mùa xuân đại thắng (dẫu nhiều người trong họ đang nằm trong lao tù)

Cám ơn bao người yêu nước đầy can đảm.

Cám ơn những người trẻ trong sáng của thế hệ sau cuộc chiến 75

Họ như những bông hoa Hướng Dương luôn vươn ra từ bóng tối để tìm về phía mặt trời mọc. Như bao thế hệ trẻ yêu nước đã đi qua, họ làm hiểu thêm hai chữ : Hồn Việt.

Lê Văn Úa


(1) http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=147337&zoneid=97
_________________
Mụ Net pưng pô cũng phẫn nộ bố ducmanh đã viết :
Tuy nhiên dạo này tui thấy bố ducmanh lăn quăng khơi lại chiến tranh VN để hả hê nhạo báng người VNCH một cách nhố nhăng quá. Cha này càng ngày càng khả ố! Tổ Cha Cái Thằng Hậu Sanh Khả Ố!

Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Bác đang cùng chúng cNgày tham gia: 31 12 2010
Bài gởi: 743

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 03, 2012 9:20 am    Tiêu đề:

Huy động nguồn lực kiều bào cho sự phát triển

"Hãy trở về Việt Nam nhiều hơn để hiểu đất nước”, thứ trưởng bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, chủ nhiệm uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã nhắn gửi như vậy tới khoảng 4,5 triệu kiều bào đang học tập, làm ăn, sinh sống trên khắp thế giới. SGTT phỏng vấn thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn nhân kỷ niệm ngày thống nhất đất nước.Thông điệp này không chỉ là chỉ dấu cho chủ trương hoà hợp, hoà giải dân tộc mà còn là sự thừa nhận kiều bào là nguồn lực lớn và rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội.
Trên lĩnh vực kinh tế – đầu tư, bức tranh hiện nay về sự “trở về” kiều bào ta như thế nào, thưa ông?
Trong bốn năm trở lại đây, lượng kiều hối của bà con gửi về hàng năm tăng từ 10 – 15% so với năm trước. Đến năm 2011, con số là hơn 9 tỉ USD. Bên cạnh đó, bà con Việt kiều còn đầu tư về nước hơn 2.000 dự án lớn nhỏ với tổng vốn đầu tư khoảng 6 tỉ USD và khoảng 4 – 5 tỉ USD đầu tư vào những thị trường mà các nhà đầu tư không công bố, ví dụ các khu đô thị mới, biệt thự, an dưỡng… Như vậy, hàng năm vốn đầu tư của kiều bào khoảng 20 tỉ USD, đây là nguồn lực lớn và rất quan trọng thúc đẩy kinh tế xã hội.
Như tôi đã nói, chúng ta không có nhiều đại gia như Israel, Ấn Độ, Trung Quốc, họ có thể có hàng chục tỉ phú đôla, nhưng chúng ta cũng có khoảng mười doanh nghiệp lớn có vị thế làm ăn tốt cả trong và ngoài nước.
Ông đánh giá như thế nào về sự “trở về” này?
Điều đó chứng tỏ họ đang chia vốn đầu tư vào trong nước để có hiệu quả, an toàn cao cũng như đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn năng động hiện nay. Xu hướng đầu tư về nước ngày càng nhiều.
Không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, chúng ta còn có nhiều nhà khoa học, chuyên gia giỏi đang làm việc ở nước ngoài. Do vậy, tiềm năng của bà con Việt kiều không phải nhỏ và chúng ta rất mong chờ vào nguồn chất xám này.
Ở nhiều nước, cộng đồng Việt kiều đã thành lập nhiều hội đặc thù với mục đích tập hợp nhau lại trong một “mái nhà chung”, cùng nhau hướng về đất nước Việt Nam?
Đó là xu hướng. Ví dụ, ngoài hội doanh nhân, anh em còn thành lập hội khoa học kỹ thuật của người Việt; hội văn học nghệ thuật; hội những người làm công tác tin học kỹ thuật cao… Tất cả đều với mục đích tập hợp trí tuệ, tài năng của tập thể để giúp phát triển đất nước. Gần đây, hội trí thức của Việt Nam ở Pháp, trong đó có một số chuyên gia trong lĩnh vực hạt nhân nguyên tử, đã có những đánh giá, giới thiệu về dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Các chuyên gia đã có nhiều phân tích, phản biện về số lượng, cách thức xây dựng nhà máy điện hạt nhân… Đây là những ý kiến rất thiết thực trên cơ sở đã chứng kiến thực tế ở nước phát triển mà họ sống. Các ý kiến này đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để tham khảo.
Nói chung, các hiệp hội chuyên môn và ngành nghề này ở các quốc gia, tuỳ điều kiện đã có đóng góp hiệu quả, thiết thực cho đất nước bằng những hình thức khác nhau.
Trong nhiều lĩnh vực, Việt kiều đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm với tổ quốc. Còn chiều ngược lại, đất nước đã làm được gì cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài?
Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị đã khẳng định: Bà con Việt kiều là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam; là cầu nối quan trọng của nhân dân Việt Nam và các nước khác, đồng thời là nguồn lực quan trọng để cùng với nhân dân cả nước tiến hành công cuộc xây dựng đất nước ta công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
Chúng ta đang thực hiện chủ trương hoà hợp, hoà giải dân tộc. Đó là sự nhìn nhận, đánh giá vai trò của kiều bào bằng tư duy đổi mới. Vừa qua, chúng ta đã có chính sách mềm dẻo khi cấp thị thực đối với Việt kiều; tạo thuận lợi cho bà con trong các thủ tục về đầu tư, nhận con nuôi, về quyền sở hữu nhà và bất động sản trong nước.
Tuy nhiên, cũng còn một số thủ tục chưa thực sự thuận lợi, cần phải sửa đổi. Thủ tục đầu tư của các cấp, các ngành vẫn chưa được kịp thời, đôi chỗ còn có những khó khăn mà thực ra không phải là quan điểm của Đảng, Nhà nước. Đó chỉ là “phép vua thua lệ làng” ở một số địa phương. Chính vì thế nhiều lúc làm cho bà con kiều bào phiền lòng, họ nghĩ rằng mình đầu tư về nước nhưng vẫn bị coi như nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó còn có tư duy xem bà con kiều bào là đối tượng cần xa lánh, như là phản động, lừa đảo, như là những người đã ra đi một cách bất hợp pháp giờ trở về không có vị thế gì… Tôi cho rằng những quan niệm này cần sớm xoá bỏ.
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài sắp tới có những gì đặc biệt đáng quan tâm?
Chúng ta sẽ tiếp tục cải cách sâu rộng các thủ tục hành chính về đầu tư. Chúng tôi đang kiến nghị Thủ tướng cởi mở hơn trong chính sách xuất nhập cảnh với bà con. Nếu trước đây, người có quốc tịch Việt Nam, còn hộ chiếu Việt Nam được miễn thị thực xuất nhập cảnh trong vòng ba tháng thì chúng tôi đang kiến nghị kéo lên sáu tháng. Trong năm 2012 – 2013, chúng tôi dự kiến là sẽ tham mưu cho Chính phủ ban hành pháp lệnh về chính sách đối với bà con ở nước ngoài trên cơ sở luật hoá nghị quyết 36 của Bộ Chính trị để có sự thống nhất thực hiện từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là chính sách thu hút trí thức ở nước ngoài về công tác tại Việt Nam. Những người già đang hưởng lương hưu của các nước bây giờ muốn về Việt Nam sống những ngày cuối đời, họ muốn được hưởng chế độ lương hưu đó tại Việt Nam, thì chúng tôi đã có kế hoạch làm việc với các cơ quan chức năng các nước nơi bà con đang sinh sống để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này.


『Kiều bào là nguồn lực lớn và rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội.』


Hà Minh thực hiện/
Theo SGTT

_________________
HỒ CHÍ MINH bất diệt!!
Toàn dân đời đời ghi ơn BÁC ♥
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
hipncoolNgày tham gia: 09 12 2008
Bài gởi: 3549

Bài gởiGởi bởi: Năm Tháng 5 03, 2012 5:50 pm    Tiêu đề:
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved