Houston:Các sư cô tự xây Chùa Viên Thông Tự

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12468

Bài gởiGởi bởi: Năm 10 04, 2012 11:48 pm    Tiêu đề: Houston:Các sư cô tự xây Chùa Viên Thông Tự

Thật đáng phục ! Các sư cô tự xây Chùa Viên Thông Tự .

http://www.youtube.com/watch?v=_zIbjqZ3IVI&feature=related


Viên Thông Tự. Địa chỉ:
17355 Groeschke Rd.
Houston TX 77084
Điện Thoại: 832. 638.1453
Đối diện phi trường West Airport, gần bear creek park (Clay & Hwy 6)


Ngôi chùa Viên Thông Tự nằm tại Houston tiểu bang Texas, Hoa Kỳ lâu nay đang sinh hoạt vốn được sửa lại từ một nhà kho của một xưởng hàn do các chủ nhân của xưởng ấy phát tâm cho các ni sư mượn tạm. Nay thời gian phải trả lại địa điểm để các chủ nhân ấy mở rộng cơ sở làm ăn nên các ni sư phải ra sức làm công quả và lao động để xây dựng ngôi chùa mới. Điều đáng chú ý và khâm phục nhất là tất cả các công việc xây dựng chùa đều do các ni sư tự làm vì không đủ tài chánh để mướn thợ. Xin quý vị hãy nghe đôi lời tâm tình trích đoạn thống thiết của các ni sư:

“…Ngoài công việc xây dựng đạo tràng tu học, sinh hoạt cho thanh thiếu niên, cũng như các công việc chùa, thời gian còn lại, buổi chiều các sư lên trên đất chùa mới làm công quả xây dựng cho đến 2 – 3 giờ sáng. Trong công trình xây dựng, các sư không thuê thầu (contractor) mà chỉ thuê thợ. Bây giờ cũng không còn tiền thuê thợ, nên các sư phát tâm làm luôn. Từ công việc đánh xi măng, vận chuyển sắt, gạch, cắt sắt, hàn sắt, dựng dàn, lớp ngói, xây gạch… Những công việc nặng, khó làm các sư cũng đều tự làm. Ngoài sự khó khăn nặng nhọc của công việc, các sư còn phải đối diện với thời tiết khắc nghiệt của từng mùa. Lúc các sư lợp ngói, thời tiết rơi vào cao điểm của mùa hè, phía trên thì mặt rời chiếu xuống nóng bỏng, bên dưới thì sức nóng của mái hắt mạnh trực tiếp lên như thiêu như đốt ni chúng đang làm việc ở độ cao. Sau thời gian làm việc trong thời tiết quá nóng, các sư đổi giờ làm việc lại là chiều và đêm, để Phật tử có thể về chùa công quả sau giờ làm việc. Cứ như vậy, các sư đã lợp xong phần mái chính, còn phần mái phụ thì đợi khi xây tường mới có thể lợp tiếp được. Vậy là ni chúng bắt tay vào xây tường. Bây giờ thì các sư lại phải đối diện với cái lạnh giá buốt của mùa Đông, những viên gạch đặt lên lắm khi phải chỉnh sửa nhiều lần vì đôi tay cóng lạnh không chịu chiều theo độ chính xác của đôi mắt. Bên cạnh đó, các sư còn phải đối diện biết bao vấn đề, từ việc tìm chỗ mua vật liệu, thuê mướn dụng cụ… toàn là những việc mà ni chúng chưa từng tưởng tượng là trong đời làm tu sĩ của mình lại có dịp làm qua. Khó khăn chồng chất là như thế, vậy mà mọi người từ ni chúng đến các vị cư sĩ công quả đều an vui, định tĩnh, hết lòng cùng bên nhau học hỏi để tìm ra kỹ thuật và phương pháp thực hiện. Hôm nay các sư đã vượt qua được những phần khó trong công trình là: nền, móng, sườn, mái. Những đường nét tại nên sự vững chãi, uy nghi của ngôi chùa cơ bản đã được hình thành.

doc. tiep' va xem hinh` : http://hoatinhthuong.wordpress.com/2010/01/03/xin-giup-cac-ni-su-vien-thong-tu/
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved