Suy thoái kinh tế thời đại nay với hàng không

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> LINH KIỆN- MÁY MÓC-VI TÍNH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
traodoi123Ngày tham gia: 23 6 2012
Bài gởi: 9

Bài gởiGởi bởi: Tư 1 09, 2013 7:55 pm    Tiêu đề: Suy thoái kinh tế thời đại nay với hàng không

Trong cơn suy thoái kinh tế, người tiêu dùng “thắt lưng buộc bụng” về chi tiêu thì sự xuất hiện của các Hãng Hàng không giá rẻ đang làm thị trường hàng không cạnh tranh khốc liệt hơn, khiến các ông chủ lớn phải ngoảnh đầu nhìn lại và nhìn nhận đó là các đối thủ tiềm năng cần phải xem xét. Trên thị trường quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng , các hãng Hàng không giá rẻ (HHK giá rẻ) chiếm thị phần không nhỏ trong tổng nhu cầu sử dụng hàng không để di chuyển của người dân.

Như tâm lý của đa số người tiêu dùng thì HK giá rẻ đồng nghĩa với máy bay cũ, chất lượng dịch vụ không tốt, thậm chí khi nói HK giá rẻ có người còn hỏi “bay giữa chừng có khi nào máy bay rớt không?”Quan niệm trên xuất phát từ tâm lý khách hàng, đặc biệt là tâm lý người Việt: cái gì càng đắt, giá càng cao thì chất lương càng tốt, như câu nói muôn thuở của ông bà ta “tiền nào của nấy”. Chính 2 chữ “giá rẻ” đã gây ra tâm lý và cảm giác thận trọng, không tin tưởng cho người dùng. Nhưng trên thực tế, nếu người tiêu dùng tìm hiểu kỹ hay đã từng sử dụng máy bay HK giá rẻ thì họ sẽ hiểu được “vì sao giá lại rẻ” và sẽ nhận ra giá rẻ thực ra là vì những nguyên nhân sau:

Thứ nhất, giá rẻ vì giá vé các HHK này không bao gồm các dịch vụ phát sinh: thức ăn nước uống, tạp chí, gửi hành lý hay dịch vụ vận chuyển ra máy bay vào vé bay, nếu muốn ăn uống thì họ phải trả chi phí riêng cho từng loại trên mỗi chuyến bay, thứ 2 là vì các HHK giá rẻ: bán vé trực tiếp qua mạng để giảm chi phí thuê nhân viên bán vé cũng vì thế mà khi khách hàng đặt vé qua mạng thì khách hàng sẽ có được một mã số chứ không cần in vé và gửi đến cho khách hàng, do đó đã giảm thêm được về chi phí in ấn, gửi bưu điện và đặc biệt không sử dụng các đại lý trung gian hay các công ty du lịch lữ hành để bán vé vì vậy giảm được khoản chi phí lớn về phân phối. Thứ ba, về không gian thì các ghê máy bay được xếp sát lại, chỗ ngồi hơi nhỏ và hẹp để tận dụng tối đa sức chứa hành khách. Thêm vào đó, các HHK giá rẻ chỉ dùng duy nhất một loại máy bay, nhờ thế họ chỉ cần một đội sửa chữa bảo trì và kiểm định máy bay, đỡ tốn nhiều chi phí thuê chuyên gia bảo trì vận hành. Cuối cùng, HHK giá rẻ thường đỗ tại những sân bay nhỏ để giảm chi phí mặt đất và thời gian đỗ tại sân bay càng nhanh thì càng đỡ mất phí sân bay. Các HHK giá rẻ bay đến Việt Nam: Air Asia, Tiger Airways, Cebu Pacific và Jetsar Asia, tiêu biểu:

Tại thị trường HK nội địa Việt nam thì hiện có 5 hãng đang hoạt động, gồm: Vietnam Airlines (VNA), Vasco và 3 HHK giá rẻ Jetstar Pacific (JPA), Vietjet Air (VJA) và Air Mekong (AMK). Sự xuất hiện của 3 HHK giá rẻ này đã làm cho thị trường HK Việt Nam đa dạng hơn về các tuyến bay, giờ bay và đặc biệt HK giá rẻ có mức giá phù hợp với đại đa số người dười tiêu dùng là bình dân, là những đối tượng khách hàng trước đây không thể sử dụng dịch vụ hàng không do không đủ điều kiện tài chính. Vậy, thế nào là Hàng không giá rẻ?

- AirAsia là hãng hàng không bán [URL="http://hangkhonggiare.com.vn/tin-tuc/59/ve-may-bay-khuyen-mai.html"]vé máy báy khuyến mãi[/URL] giá rẻ của Malaysia được thành lập từ năm 1993 và đi vào hoạt động ngày 18/11/1996. 2012 là năm thứ 4 liên tiếp kể từ 2009, hãng hàng không này được xếp trong danh sách 10 hãng bay giá rẻ tốt nhất thế giới.

Ưu điểm:

Mạng đường bay chi chít ở ASEAN
Nhiều chương trình khuyến mại (4 đợt vé siêu rẻ 1 năm)
Uy tín, 4 năm liền là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới.
VietJet Air, là HHK tư nhân đầu tiên của Việt Nam, được cấp giấy phép vào tháng 20/12/2007 nhưng sau nhiều lần trì hoãn thì đến ngảy 25/12/2011 hãng mới thực hiện chuyến bay đầu tiên.
__________
[URL="http://hangkhonggiare.com.vn/trang/ve-may-bay-di-ha-noi.html"]vé máy bay đi hà nội[/URL]|[URL="http://hangkhonggiare.com.vn/trang/ve-may-bay-di-hue.html"]vé máy bay đi huế |[/URL][URL="http://hangkhonggiare.com.vn/tin-tuc/59/ve-may-bay-khuyen-mai.html"]vé máy bay khuyến mãi[/URL]
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> LINH KIỆN- MÁY MÓC-VI TÍNH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved