Mùa Bầu Cử tại SAN JOSE .

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
giang sonNgày tham gia: 26 11 2011
Bài gởi: 17309

Bài gởiGởi bởi: Bảy Tháng 5 10, 2014 4:10 pm    Tiêu đề: Mùa Bầu Cử tại SAN JOSE .


Mùa Bầu Cử tại SAN JOSE .

Trần Nghĩa.


San Jose, một thành phố phiá Nam Vịnh Cựu Kim Sơn có số dân trên 1 triệu, người Việt chiếm tỉ lệ 10 phần trăm. Cư dân gốc Việt hầu hết đều " ăn nên làm ra" kể cả vừa rồi một người trúng nửa vé số độc đắc Powerball trị giá 648 triệu USD.

Từ Seattle, một người trong độ bát tuần đến viếng thăm một đồng môn tại thung lủng Hoa Vàng. Người bạn già điạ phương kể lể, than thở nhiều chuyện vui buồn nhân muà bầu cử. Họ trao đổi với nhau về một ứng cử viên Thị Trưởng San Jose gốc Việt, bà Madison Nguyễn.

Bà Madison Nguyễn, nguyên nghị viên đơn vị 7, hiện là Phó Thị Trưởng San Jose, một đề tài tranh luận và cũng là nguyên nhân gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt . Theo ước tính bề ngoài, Madison Nguyễn được sự ủng hộ cuả thiểu số cư dân San Jose gốc Việt giàu có, tổ chức Việt Tân, và một nhóm lẻ tẻ vài cựu sĩ quan cấp Úy, cấp Tá.

Bà Madison Nguyễn khởi đầu sự nghiệp giông bảo bằng sự thách đố, gạt gẫm cộng đồng người Việt San Jose trong vụ đặt tên khu thương mãi Little Sàigòn. Bà cũng đã đi thăm Việt Nam, lên tiếng ca ngợi những thành quả hào nhoáng cuả cộng sản Việt Nam, luận điệu giống như những tay sai cộng sản nỗi tiếng xưa nay tại Vùng Vịnh: bác sĩ Bùi duy Tâm, luật sư Liêm..
Bà cũng khá thông minh, xảo quyệt, dùng những công trình xây dựng cẩu, đường, chúng cư cuả thành phố San Jose đã dự trù từ nhiều năm trước, lấp liếm dành làm công lao cuả mình.

Đầu tháng 4/2014 vừa qua bà dẫn một nhóm người gồm có Lê Văn Chiêu, David Dương, Andrew Lâm đến Nam Cali, gặp một số người Việt tại đây nhờ họ nhắn gởi với thân nhân ở San Jose dành phiếu cho Madison Nguyễn. Các ông "tùy tòng" nầy đã được bà con khắp nơi biết nhiều về họ hơn là họ tự biết mình.

Ông Chiêu là con cuả cụ Lê văn Bá, một thương gia sông hồ Châu Đốc - Long Xuyên trước 4/75. Gia đình cụ Bá định cư tại San Jose sớm lắm. Vào đầu thập niên 1980, người dân di tản Châu Đốc - Long Xuyên thường đến thăm cụ trong môt căn nhà nhỏ thuộc diện Housing Section 8, đưa cho cụ 500 USD, để người thân ở quê nhà sẽ được kinh tài Long-Châu-Hà giao lại một lạng vàng 24 karat. Người ta "Vạn sự khởi đầu nan" nhưng cụ Lê và con cháu gặp thời vận " Vạn sự khởi đầu dị".

Ông David Dương, nhà thầu rác vùng Vịnh, mới nổi đình đám gần đây khi về lại Việt Nam tiếp tục hành nghề rác, tin tức đã phổ biến khá đầy đủ.

Riêng cậu Andrew Lâm có nhiều chi tiết đặc sắc. Cậu là con trai cuả tướng Lâm Quang Thi. Trường hợp Andrew Lâm nằm trong câu ngạn ngữ "Hổ phụ sinh cẩu tử". Andrew muốn bắt chước nhân vật nổi tiếng Lệ Lý Hayslip làm văn sĩ nhưng mới ngang tầm xi lip cuả Lệ Lý.
Thử vào mạng lưới đọc bài viết " Letter to a Vietnamese cousin: should you come to America" để xét đoán khuynh hướng và khả năng cuả câu bé chỉ mới gian dối lặt vặt, chưa mang tội phản quốc, tầm cở ngang đầu gối Jane Fonda !

Trong dịp Tết Giáp Ngọ vừa qua, Madison có dịp bảy tỏ thiện chí, can thiệp với thành phố San Jose treo quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà suốt một tuần lễ. Đây là cơ hội để thiểu số tập thể H.O. cuả một nhánh cựu sĩ quan Bộ Binh Thủ Đức cấp úy, cấp tá hãnh diện với người xung quanh và thêm phần tin tưởng vào con gà mái nòi của mình!

Nay treo cờ vàng, ngày mai treo cờ đỏ mấy hồi ! Người Mỹ gốc Việt, gốc Tàu mới hội nhập vài thập niên gần đây dễ bị Việt cộng, Tàu cộng lung lạc hơn người Mỹ trắng, Mỹ đen đã trải qua hàng chục thế hệ lập nên Hiệp Chúng Quôc Hoa Kỳ.

Thưa quý sĩ quan từng chỉ huy từ trung đội đến trung đoàn hoặc cao hơn... hãy nhớ lại những bài học vỡ lòng cuả cơ quan an ninh quân đội VNCH khi mới bắt đầu vào quân trường.
Chúng ta đã thua trận do đồng minh Hoa Kỳ bỏ rơi, cúp viện trợ là điều không thể chối cãi, nhưng nếu "tiên trách kỹ, hậu trách bỉ" thì chúng ta cũng lấy làm "đau đớn khôn nguôi" khi biết rằng chính địch quân cộng sản đã gài gián điệp từ Dinh Độc Lập đến Quốc Hội và ngay cả Tổng Cục Trung Ương Tình Báo, Bộ Tổng Tham Mưu...! Vũ ngọc Nhạ, Hùynh văn Trọng, Phạm ngọc Thảo, Nguyễn Tá, Đinh văn Đệ...xuất phát từ đâu, do ai giới thiệu vả được tin dùng suốt từ Đệ Nhất Cộng Hoà đến nửa mùa Đệ Nhị Cộng Hoà?

Xin đừng quên nhân vật Hoàng Duy Hùng cuả Houston, Texas. So với Madison Nguyễn, Al Hoàng có nhiều khả năng và thủ đoạn vượt trội! Anh ta đã phát ngôn như thế nào, bày tỏ lập trường ra sao, đi đến đâu, gặp ai ... những người Việt hải ngoại không bị phế tật đều thấy, đều biết.
Hãy tránh một trường hợp tương tự xảy ra tại San Jose để cư dân San Jose không cảm thấy xấu hổ, ân hận vì bị một cú lừa rẻ tiền, dễ hiểu!

Sự lo âu to lớn nhất cuả người Việt San Jose là một ngày nào đó trong tương lai, San Jose sẽ là một thành phố kết nghĩa với Hải Phòng hoặc Đà Nẵng hay Vũng Tàu, Cần Thơ ... do một phụ nữ có quyền lực gốc Việt và những kẻ đang cấu kết làm ăn với cộng sản lo liệu từ A đến Z ...

Sau khi nghe người bạn già ở San Jose tâm sự, người bạn đến từ Seattle không có ý kiến gì phản bác và hứa sẽ nói lại với bà con, bạn bè thân hữu vùng Tây Bắc mưa lạnh.

Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved