CĐ gỡ cờ Vàng tiệm Lý Kiến Trúc vì đi với Vi

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
giang sonNgày tham gia: 26 11 2011
Bài gởi: 17309

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 02, 2014 3:21 pm    Tiêu đề: CĐ gỡ cờ Vàng tiệm Lý Kiến Trúc vì đi với Vi

CĐ gỡ cờ Vàng tiệm Lý Kiến Trúc vì đi Trường Sa với Việt cộng.


* LTS* Việc về Việt Nam thăm Trường sa, và địa đạo Củ Chi… của trên 50 “Việt kiều yêu nước” trong đó có một số nhà báo tại nam California vào đúng dịp Quốc Hận 30 tháng 4 Đen 2014, đã gặp phải một số phản ứng sơ khởi tương đối nhẹ nhàng của báo chí hải ngoại vì còn chờ đợi những người này về lại nam California họp báo tường trình nếu họ dám làm, bên cạnh đó có rất nhiều phản ứng dữ dội trên internet, đặc biệt chỉa mũi dùi vào Thiếu úy Nguyễn Ngọc Lập nói là đã theo Việt cộng, vì tự đội cái nón cối vào đầu để hoan hô Hồ Chí Minh, và đấu tố cha mình là giặc, đây là hiện tương “cãi cách ruộng đất trên tàu Trương Sa”.
Có người ôn hòa hơn khuyên đừng nên chụp mũ Thiếu úy Nguyễn Ngọc Lập là Việt cộng mà tội nghiệp, vì anh ta không cần ai chụp mũ cả, mà chính anh ta đã vất cái nón của mình và hân hoan tự đội cái nón cối lên đầu trên tàu Trường Sa, xem video của Phố Bolsa TV thì thấy rõ ràng hành động này. Hôm nay mời bạn đọc xem một phản ứng chính thức của cộng đồng nam California đối với ký giả Lý Kiến Trúc, người cũng theo phái đoàn Việt kiều về Việt Nam kỳ này.
Ông Ngô Kỷ là một người đấu tranh và nhận không biết là bao nhiêu tiếng tốt cũng như tiếng xấu, đã thông tin bài dưới đây, chúng tôi xin đăng nguyên văn.

Ngô Kỷ tham dự Lễ Tưởng NIệm Quốc Hận tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào chiều thứ Tư ngày 30 tháng 4 năm 2014
Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 tại Little Saigon, và cộng đồng gỡ lá cờ Vàng tại tiệm nhà báo Lý Kiến Trúc xuống vì ông đi du lịch Trường Sa hòa hợp hòa giải với Việt cộng

* Ngô Kỷ

Trưa nay tại trung tâm thủ đô Little Saigon, đúng vào Ngày Quốc Hận 30 tháng 4, gió thổi mạnh với cái nắng gắt bất thường, đông đảo đồng hương, nhiều tổ chức đấu tranh, đảng phái chính trị, hội đoàn Quân Nhân VNCH, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Hội Đồng Liên Tôn, và một số dân cử Việt – Mỹ tập họp trên bãi cỏ Asian Village trước thương xá Phước Lộc Thọ để tham dự buổi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 39.


Quang cảnh buổi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 trên đại lộ Bolsa, thủ đô Little Saigon (Hình VB).

Cũng tại đây, một số đồng hương cầm biểu ngữ “Đả đảo Lý Kiến Trúc hòa hợp hòa giải với Việt cộng” vì nhà báo Lý Kiến Trúc vừa đi về Việt Nam tham dự chuyến du lịch Trường Sa do “Ủy Ban Người Việt Ở Nước Ngoài” của thứ trưởng ngoại giao Việt cộng Nguyễn Thanh Sơn tổ chức.

Trong phần phát biểu, ông Phan Văn Chính, một cựu Cán Bộ Xây Dựng Nộng Thôn VNCH và là người phụ trách treo hàng trăm lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và cờ Hoa Kỳ trên các đại lộ thuộc vùng Little Saigon tuyên bố rằng:

“Tôi là Phan Văn Chính, Trưởng Ban Treo Cờ, xin thông báo cùng đồng hương, lá cờ Việt Nam Cộng Hòa treo trước quán Zen của Lý Kiến Trúc là do Lý Kiến Trúc nhờ tôi treo.
Nay Lý Kiến Trúc về Việt Nam đi theo Việt Cộng ra Trường Sa hội họp. Nhận thấy quán Zen của Lý Kiến Trúc không xứng đáng được treo lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, tôi xin đồng bào ngay bây giờ tuần hành đến quán Zen chứng kiến tôi gỡ lá cờ xuống.”

Để làm sáng tỏ lý do, ông Chính giải thích cặn kẻ thêm là vào dịp Tết vừa qua, khi thấy lá cờ Vàng treo trước nhà hàng Zen bị cũ mèm, ông Chính đã tặng cho nhà báo Lý Kiến Trúc lá cờ Vàng, và đích thân ông Chính đã treo lá cờ Vàng lên cột cờ trước nhà hàng Zen, và nay ông Chính không chấp nhận việc nhà báo Lý Kiến Trúc về hòa hợp hòa giải với Việt cộng, nên ông muốn lấy lại lá cờ Vàng mà ông đã tặng trước kia.

Ông Phan Văn Chính gỡ lá cờ Vàng xuống để lấy lại vì cho rằng Lý Kiến Trúc không còn tư cách giữ nữa.Nhà hàng chay ZEN của nhà báo Lý Kiến Trúc

Đúng như ý của ông Chính, khi đoàn tuần hành đi tới trước cửa nhà hàng Zen thì ngừng lại, và ông Chính đã bắt thang leo lên gỡ lá cờ Vàng xuống để lấy lại, mọi đồng hương có mặt tại chỗ đã hoan hô nhiệt liệt hành động quyết liệt và dứt khoát của ông Chính đối với những kẻ bị cho là phản bội cộng đồng.
Nhà báo Lý Kiến Trúc đứng với cờ Vàng và các bản tuyên dương.

Vài giờ sau đó thì có tin đồn là nhà báo Lỳ Kiến Trúc sẽ đâm đơn kiện ông Chính và ban tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận vì cho rằng họ đã tự động gỡ lá cờ Vàng là tài sản riêng và nằm trên mãnh đất cơ sở tư nhân của ông Lý Kiến Trúc.

Vào 6:30 chiều cùng ngày, tôi (Ngô Kỷ) có gặp lại ông Phan Văn Chính trong buổi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 do Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và các đoàn hể trẻ tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, lúc nói chuyện với nhau, tôi nhận thấy ông Chính không hề nao núng hay sợ hãi gì về cái tin đồn kiện cáo cả, và một lần nữa ông Chính xác định với tôi là ông từng tặng lá cờ Vàng cho nhà báo Lý Kiến Trúc, bây giờ ông xét thấy nhà báo Lý Kiến Trúc không còn tư cách và không còn xứng đáng giữ lá cờ Vàng cao quý đó nữa, thì ông gỡ xuống lấy lại, vậy thôi.

Vào tối cùng ngày, tôi nhận một cái email của nhà báo Lý Kiến Trúc từ Việt Nam gởi qua Mỹ với nội dung như sau:

From: Kientruc Ly <lykientrucvaama@gmail.com>
Date: 2014-04-30 22:39 GMT-07:00
Subject: KG QUÝ NIÊN TRƯỞNG – THÔNG BÁO CỦA CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA & TRUYỀN THÔNG
To: Kientruc Ly <lykientrucvaama@gmail.com>

Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Truyền Thông
Nhật Báo Văn Hóa Online
Date: May 01, 2014

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Kính gởi:
- Quý Cơ Quan Truyền Thông, Báo Chí
- Quý Hội Đoàn người Việt tại hải ngoại
- Quý Đồng Hương người Việt tại hải ngoại

Với tư cách của một người làm truyền thông trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại suốt hơn 20 năm qua, và là Chủ nhiệm nhật báo Văn Hóa Magazine Online, Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí tại Quận Cam nam California, tôi xin trình bày với tất cả quý vị rằng:

1 – Tôi tham dự chuyến viếng thăm quần đảo Trường Sa do lời mời chính thức của ông Chủ Nhiệm Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài với mục đích tìm hiểu thực tế về tình hình biển đảo của Việt Nam.
Trong chuyến viếng thăm Trường Sa, tôi đứng ở cương vị một người nghiên cứu về chủ quyền biển đảo của Việt Nam hầu phục vụ nhu cầu hiểu biết của cộng đồng Việt hải ngoại và CÓ HOÀI BÃO ĐÓNG GÓP VÀO CÔNG CUỘC BẢO VỆ SỰ TOÀN VẸN LÃNH THỔ, LÃNH HẢI VIỆT NAM TRƯỚC NGUY CƠ HÁN HÓA BIỂN ĐÔNG CỦA TRUNG CỘNG.

2 – Trong vai trò đó, tôi không đồng hành về tư tưởng, quan điểm chính trị, hoặc những phát biểu của một vài người ở nam Cali đi trong phái đoàn.

3 - Xác định vị trí của một người VN tị nạn, tôi hoàn toàn tôn trọng việc phản đối của một số đồng hương về chuyến đi của tôi, thực sự là do muốn bảo vệ tôi với tất cả lòng thương mến, tuy nhiên, tôi xin kêu gọi sự bình tĩnh của cộng đồng trước khi nghe những lời phát biểu của tôi TRONG CUỘC HỌP BÁO TẠI CÂU LẠC BỘ VĂN HÓA & BÁO CHÍ ở Quận Cam.

- CUỘC HỌP BÁO SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC CÔNG KHAI VÀO KHOẢNG CUỐI THÁNG 5, 2014, NGÀY giờ chính xác sẽ thông báo sau. Kính mời tất cả cơ quan truyền thông báo chí, hội đoàn và đồng hương tham dự, để tôi được tường trình về chuyến đi và trả lời mọi thắc mắc của quý vị./

Kính chào đoàn kết và xây dựng.

Lý Kiến Trúc
Chủ nhiệm Cân Lạc Bộ Văn Hóa & Truyền Thông
Chủ nhiệm www.nhậtbáovănhóa.com
(hết trích)

Và cũng cùng thời điểm này, tôi lại nhận thêm một mail có trang Facebook từ Việt Nam gởi qua ghi lại nội dung lời phát biểu của nhà báo Lý Kiến Trúc trong chuyến đi thăm Trường Sa như sau:

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=515128228613068&set=pcb.515128801946344&type=1&theater


Nhà báo Lý Kiến Trúc từng gây nhiều dư luận “sóng gió” tại Little Saigon, và ông Lý Kiến Trúc là người được làng báo và cộng đồng nhớ tới qua giai thoại về bài phỏng vấn ông Nguyễn Cao Kỳ trên tivi mà ông đã xưng hô là “thưa Ngài Phó Tổng Thống,” và chương trình phỏng vấn này chỉ được phát hình mới được một lần đầu thì bị dẹp bỏ luôn vì đài truyền hình bị đồng hương tỵ nạn biểu tình phản đối dữ dội nên ông Phan Ngọc Tiếu, chủ nhân của đài truyền hình đã quyết định cắt ngang việc phát hình chương trình phỏng vấn ông Nguyễn Cao Kỳ cho yên chuyện và tránh khỏi rắc rối với cộng đồng.


Nhà báo Lý Kiến Trúc phỏng vấn Tướng Nguyễn Cao Kỳ ngày 10 tháng 12 năm 2002.

Vào tháng 9 năm 2008, ông Lý Kiến Trúc là một nhà báo “đặc biệt” và “ưu tiên” được đại sứ Việt cộng tại Hoa Thịnh Đốn là Lê Công Phụng đồng ý cho phép phỏng vấn ngay tại tòa đại sứ Việt cộng tại DC, và cuộc phỏng vấn này đã được ông Lý Kiến Trúc đăng tải liên tiếp trong nhiều số báo Văn Hóa với hàng trăm hình lá cờ đỏ sao vàng “hồ hởi” tràn ngập trên bài viết.
Sự kiện lấy cớ “hành nghề truyền thông” nhưng mục đích chính là để tuyên truyền cho Việt cộng này đã bị cộng đồng phản đối xôn xao một thời.


Đại sứ Lê Công Phụng (trái) và nhà báo Lý Kiến Trúc trong cuộc phỏng vấn tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn ngy 23 tháng 9 năm 2008. Ảnh TƠANXO
Lý Kiến Trúc:
Thưa ông Đại sứ, nếu đúng là bản hiệp ước bên giới Việt Trung ký vào cuối năm 1999 là hệ quả của trận thư hùng giữa quân đội nhân dân Việt Nam và quân đội nhân dân Trung Quốc vào năm 1979, thì tôi xin phép được hỏi ngài Đại sứ vì sao cho đến hai mươi năm sau tức là từ năm 1979 cho đến năm 1999 các cột mốc biên giới của Việt Nam và Trung Quốc mới được cắm mốc rõ ràng?

Đại sứ Lê Công Phụng:

Tôi rất cám ơn báo Văn Hóa đã tổ chức cuộc hội luận nói chuyện hôm nay, tôi rất là hân hạnh được bày tỏ tình cảm của nhân dân Việt Nam với bà con cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt là ở Mỹ hiện nay.
Nhân dịp này,lần đầu tiên tôi muốn nhà báo chuyển đến tất cả những người Việt Nam dù là có quốc tịch Việt Nam hay là quốc tịch Mỹ những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, những sự cầu chúc cho mọi quý vị, mọi gia đình an khang, thịnh vượng và mọi sự như ý………………………………(ngưng trích)

Trên thực tế thì nhà báo Lý Kiến Trúc còn làm, còn nói, còn viết rất nhiều việc, nhiều điều có lợi cho Việt cộng và có hại cho người Quốc Gia, mà điển hình là việc năm 2007, ông tuyên bố trên đài Á Châu Tự Do RFA rằng ông ủng hộ việc nên cầm cờ Vàng đứng chung với cờ máu cộng sản để bày tỏ sự đoàn kết dân tộc.

Trong buổi họp của thành phố Santa Ana cách đây vài năm để thành phố ban hành đạo luật “cấm cửa” các phái đoàn Việt cộng đến thành phố Santa Ana, giống như các đạo luật “cấm cửa Việt cộng” đến hai thành phố Garden Grove và Westminster đã được ban hành từ lâu, thì ngay trong phòng họp, nhà báo Lý Kiến Trúc đứng lên tuyên bố “sảng” rằng “cộng đồng người Việt hải ngoại mạnh mẽ ủng hộ việc Mỹ bang giao với Việt cộng,” lời phát biểu lố bịch và sai sự thật này đã bị tôi (Ngô Kỷ) đứng lên phản đối và đả đảo lời phát biểu ngu xuẩn và tào lao, bưng bô Việt cộng này của ông Lý Kiến Trúc ngay tại buổi họp thành phố.

Tôi có cái tật xấu là nói gì thì phải trưng dẫn bằng cớ vì tôi luôn chủ trương “nói có sách mách có chứng,” nhưng vì muốn bản tin này ra sớm cho kịp thời, nên tôi chưa có đủ thì giờ để soạn ra các Video, hình ảnh và tài liệu cũ để chứng minh, do đó tôi xin khất với quý vị trong thời gian ngắn tới tôi sẽ trưng dẫn bằng chứng vì tôi không muốn bị thiên hạ cho tôi “chụp mũ” ông Lý Kiến Trúc.
Tôi chắc chắn là bằng chứng lời tuyên bố của ông Lý Kiến Trúc với đài Á Châu Tự Do RFA, và tại phòng họp của thành phố Santa Ana là có thật và tôi sẽ kiếm ra trong ngày gần đây. Xin quý vị chờ đợi để thấy sự thật.

Tôi xin ngừng tại đây, và chắc chắn là trong thời gian ngắn nữa thì các thông tin, phim, ảnh về chuyến đi Trường Sa và lời phát biểu của nhà báo Lý Kiến Trúc tại Việt Nam và ý kiến đồng bào về hành động phản bội cộng đồng của nhà báo Lý Kiến Trúc sẽ được công bố đầy đủ trên các hệ thống báo chí, truyền thông, website, diễn đàn v.v.., và lúc đó thì quý đồng hương sẽ thấy đầy đủ chi tiết và sự thật về nhà báo Lý Kiến Trúc.
Chúng ta cùng chờ xem diễn tiến sẽ ra sao, từ nhà báo Lý Kiến Trúc cũng như từ phía cộng đồng tỵ nạn cộng sản hải ngoại.

Trân trọng kính chào,

Ngô Kỷ
ngokycali@gmail.com
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
102Ngày tham gia: 11 Tháng 5 2014
Bài gởi: 3
Đến từ: Don't mess with Texas

Bài gởiGởi bởi: CN Tháng 5 11, 2014 6:01 pm    Tiêu đề:

Ăn cơm Quốc gia thờ ma Cộng sản
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Diep Vien AZNgày tham gia: 11 7 2014
Bài gởi: 294

Bài gởiGởi bởi: Hai 9 08, 2014 10:02 pm    Tiêu đề: Thư Ngõ cho Ông Nguyễn Ngọc Lập

Xem những đoạn Video của Ông Nguyễn Ngọc Lập này cho thấy lý do tại sao Miền Nam Việt nam Cộng Hoà mất vào tại bọn Bắc Việt. Đúng là ăn cơm của USA mà thờ ma Việt cộng, không biết ai cho ông Lập này vào quốc tịch Hoa Kỳ bở vì đơn xin thi quốc tịch có câu hỏi ở phần 9 câu số 9 “Have you ever been a member of or in any way associated with (options are Communist Party, Any other totalitarian party, A terrorist organization) Ông Lập này sẽ điền vào NO là cái chắc. Nói thật Mỹ lảnh Ông Lập này để lảnh những đứa trẻ di dân lậu từ những nước như Mexico, hay Honduras, Nam Mỹ còn có ý nghĩa hơn, dù sao thì tụi nhỏ lớn lên còn phục vụ cho Hoa Kỳ. Còn lảnh ông Nội này vừa phải trả tiền già vừa phải đau đầu với cái ngu suẩn của ổng, trả làm gì tốt cho đất nước đang cưu mang ổng. Nghe vài cái lờ chém gió của thằng Nguyễn Thanh Sơn mà ông nội Lập này đã tuân theo cuối đầu mộp mộp thấy mà tội. Thằng Sơn bô lô bô la cái miệng “đất nước đổi mới”, cái con bà nó chẳng nhẻ bây giờ là thế kỷ 21 rồi không lẽ Việtnam không xây nổi 1 con đường một cái nhà cao sao? chẳng lẻ phải còn con trâu đi trước cái cày đi sau à. Ngay cả Campuchia người ta còn chế được xe hơi nửa kìa, trong khi các nước phát triển coi Việtnam thà third world country cho nên họ viện trợ biết bao nhiêu tiền để cho đưa dân Việtnam lên một bước phát triển mới, không lẻ lấy tiền đó mà không xây dựng sao. Ông Lập nghe những lời đường mật của thằng Sơn coi bộ bị ru ngũ thôi miêng vậy. Thật ra đối với thằng Nguyễn Thanh Sơn thì Ông Lập này chả là cái đinh gì hết củng chả làm cái con cờ gì lung lay đảng cộng sản, nhưng vì nhiệm vụ ngoại giao nó chiêu hồi được ai thì nó có credit với đàn anh của nó và nó còn phải viết báo cáo những chuyện nó làm chứ chẳng nhẽ lên làm ngoại giao mà ăn không ngồi rồi coi sao cho được. Đúng là Ông Lập này chỉ là những con cờ thôi, cho nên mới nói cái ngu của những ông già HO lẫm cẫm. Đắng long cho nước Mỹ quá, toàn là cưu mang nhửng thành phần báo hại. Nói thật Ông Lập này xin hồi hương bỏ quốc tịch Mỹ thì tôi còn tôn trọng ổng chứ về Việtnam ba la ba la cái mồm rồi cũng mang cái mặt về lại Mỹ chửa bệnh ăn tiền già tôi thấy tuổi nhục cho những linh hồn đã chết trên biển và đồng bào hải ngoại quá.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved