Hoàng Duy Hùng thất cử ở Houston
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
banhtieuNgày tham gia: 27 7 2007
Bài gởi: 8791
Đến từ: Saigon

Bài gởiGởi bởi: Sáu 11 07, 2014 11:52 am    Tiêu đề:

Chúc mừng nó thêm 1 lần thất cử nữa rồi Laughing Laughing

Ở Texas, cuộc đua giữa hai ứng cử viên Hoàng Duy Hùng và Hubert Võ cho chức dân biểu tiểu bng khu vực 149 được quan tâm nhiều, và cuối cùng Hubert Võ đã thắng. Laughing Laughing
_________________
4 cách ca sĩ dẹp đi ,toàn nói dóc.

Dân trí thấp bị khi dễ là chuyện đau buồn nhất trong đời người .

http://www.angeltech.us/viet-anywhere/
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
banhtieuNgày tham gia: 27 7 2007
Bài gởi: 8791
Đến từ: Saigon

Bài gởiGởi bởi: Bảy 11 08, 2014 3:00 am    Tiêu đề:

Bầu cử tại đơn vị 149 thành phố Houston .

Tại thành phố Houston, Tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, cuộc bầu cử ngày 4 tháng 11 vừa qua có một nét đặc biệt: tại đơn vị 149 chỉ có hai ứng cử viên người Mỹ gốc Việt cùng ra tranh ghế dân biểu Quốc hội Tiểu bang Texas. Một là đương kim Dân biểu Hubert Võ (Đảng Dân Chủ) và hai là cựu Nghị viên Thành phố Houston Al Hoàng (Đảng Cộng Hòa), tức luật sư Hoàng Duy Hùng, với kết quả bầu cử chung cuộc Hubert Võ đã thắng cử nhiệm kỳ thứ sáu với phiếu bầu 11,711, đạt tỷ lệ khoảng 54,61% so với ứng viên Al Hoàng thất cử với số phiếu bầu 9,730, đạt tỷ lệ 45,39%.

Theo công luận trong giới người Việt tỵ nạn cộng sản tại địa phương, thì kết quả chung cuộc trên không phải là chuyện bất ngờ, không làm nhiều người ngạc nhiên như kết quả tranh cử vào chức vụ nghị viên Thành phố Houston, đơn vị F, khoàng một năm trước đây, giữa đương kim Nghị viên Al Hoàng lúc đó với ứng cử viên Richard Nguyễn.

Bất ngờ là vì trong cuộc tranh cử chức vụ nghị viên Thành phố Houston, ai cũng đinh ninh rằng, ứng cử viên Al Hoàng sẽ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba, do ưu thế của một đương kim nghị viên, khả năng, kinh nghiệm hoạt động chính trị cá nhân được nhiều người biết đến, hơn hẳn ứng cử viên Richard Nguyễn, một người ít được ai biết đến tên tuổi. Thành ra kết quả gọi là “ngựa về ngược” này đã gây ngạc nhiên cho chính hai ứng cử viên và cho mọi người Việt quan tâm.
Laughing Laughing
_________________
4 cách ca sĩ dẹp đi ,toàn nói dóc.

Dân trí thấp bị khi dễ là chuyện đau buồn nhất trong đời người .

http://www.angeltech.us/viet-anywhere/
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
banhtieuNgày tham gia: 27 7 2007
Bài gởi: 8791
Đến từ: Saigon

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 09, 2015 3:23 am    Tiêu đề:

Hoàng Duy Hùng - Cách mạng “trắng” tay
KBCHN: Bài đầu tiên trong loạt bài Cách Mạng Trắng về chuyến đi Việt Nam của Hoàng Duy Hùng. Cách Mạng Trắng không phải là trắng mọi thứ. Làm đĩ chín phương hãy để một phương lấy chồng.

Hay ông Hoàng Duy Hùng định lấy miếng vải đơn vị F thành phố Houston để vá chiếc áo dân biểu ông để khoác lên người vào cuộc bầu cử 2014.


Tháng Tư năm 2013, Nghị viên Hoàng Duy Hùng về Việt Nam tạo thành một cơn sốt tin tức nóng. Nhà báo là người có mặt trong phái đoàn và chỉ loan một bản tin duy nhất là ông và phu nhân đi lễ tại Đền Hùng và một số hình ảnh sinh hoạt vô thưởng vô phạt.

Không riêng gì nhà báo, tất cả các ký giả báo khác cũng án binh bất động. Đoàn phóng viên VTV4 là mạng thông tin chuyên nghiệp về tin tức hải ngoại biến mất sau buổi lễ đền Hùng. Các báo lớn trong nước VNEpress, Vietnam Plus, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, và đặc biệt các báo nhà nước như Nhân Dân, Lao Động, Quân Đội Nhân Dân, CAND ...v...v... không có một bản tin.


Ký giả và phóng viên thu hình báo Quê Hương một mạng thông tin chính thức của Ủy Ban Nhà Nước Việt Nam cũng im lặng vô tuyến. Nhưng không phải vì vậy mà KBCHN chấm dứt không loan tin hoặc bị cấm không được loan tin mà là chuyến đi “tác nghiệp” cho người ta mà người ta không trả chi phí cho mình thì viết làm gì nữa. Hình như ông Hoàng Duy Hùng cũng chỉ muốn có bản tin đầu và không muốn có những bản tin sau nên ông quỵt không trả tiền cho nhà báo KBCHN đi “du lịch”? Lý do, KBCHN sẽ trình bày trong bài khác từ nay cho đến tháng 11 vẫn còn nhiều năm tháng để viết về Hoàng Duy Hùng. Cho nên KBCHN tự ý ngưng loan tin Hoàng Duy Hùng vì lý do cá nhân hoàn toàn không có áp lực. Lý do này chính là nguyên nhân có bài viết ngày hôm nay.


Trở về Hoa Kỳ, ai cũng nhìn thấy chuyến đi bị thất bại. Nhưng thất bại vì lý do gì, không ai biết. Người thấu hiểu vấn đề là tác giả thì tôi lại không viết. Rất nhiều người nhất là phe chống đối ông Hoàng Duy Hùng đã hỏi thăm nhà báo về chuyến đi. Tôi quyết định không viết gì vì không muốn bài viết của mình bị ảnh hưởng đến cuộc tranh cử của ông vào chức vụ nghị viên. Nhưng cuối cùng ông Hoàng Duy hùng cũng thất cử và KBCHN không bị mang tiếng là đánh phá.


Nhưng hôm nay tôi quyết định viết lá thư này để nói lên một sự thật và đòi hỏi một sự công đạo. Bởi vì một chuyện nhỏ không giải quyết thì làm sao Hoàng Duy Hùng nói chuyện đội đá vá trời. Cái gì mất thì cũng đã mất không lấy lại, nhưng không có nghĩa úy tín và danh dự sẽ không có quyền được bạch hóa cho người dân Houston lựa chọn lá phiếu.


Tôi viết lá thư không phải vì 2 nghìn mỹ kim mà tôi bỏ ra một cách phi lý cho chuyến đi “thương mại” của ông Hoàng Duy Hùng về Việt Nam tháng Tư năm 2013. Tôi không phải là người của ông Hoàng Duy Hùng nhưng luôn luôn “thiên vị” cho ông vì ông bị một số những bát nháo như Nguyễn Vân Tụng, Ngô Kỷ nhắm vào túi tiền của ông ta hơn là chính nghĩa. Tôi cũng chưa bao giờ nhận được bất cứ tài trợ nào của ông Hoàng Duy Hùng dù tôi đã từng đứng ra làm MC (không có tiền) cho ông ba hoa chích chòe tại phòng sinh hoạt nhật báo Herald News ở California trong khi nhóm Ngô Kỷ biểu tình bên ngoài và không một người MC dám làm chuyện này dù được trả tiền. Mạng KBCHN của tôi cũng có nhiều bài viết nhiều năm nay bênh vực cho ông về nhiều cái làm sai lẫn làm đúng từ ngày còn là chủ tịch cộng đồng người Việt tại Houston.Đi ngược lại dĩ vãng tôi cũng từng phỏng vấn ông trong vụ 100 ngàn mỹ kim của “Thiên An Môn” San José với ông Phạm Văn Thành trên đài Saigon Cali khi tôi phụ trách chương trình trên đây cho ông Võ Cự Long. Tôi cũng từng được ông Hoàng Duy Hùng mời đứng ra tổ chức buổi lễ truy điệu ông Hoàng Cơ Minh sau khi ông Minh chết 14 năm mà Mặt Trận Hoàng Cơ Minh không cho chết, chỉ vì ông Hoàng Duy Hùng cay cú với Mặt Trận. Tôi cũng từng “đi sứ” cho dân biểu Trần Thái Văn từ California qua Houston để trao bằng tưởng lục cho Hoàng Duy Hùng (nghị viên) và Hubert Võ (dân biểu.)


Tất cả những việc làm trên tôi chưa bao giờ đặt điều kiện tiền bạc hoặc đòi hỏi tiền bạc với ông Hoàng Duy Hùng. Tôi làm báo vì lương tâm nghề nghiệp và hi vọng ở sự biết điều trong cái tinh thần “hòn đất ném đi, hòn chì ném lại.” Nhưng là một người ích kỷ chỉ biết kiếm lợi cho bản thân hơn là cho cộng đồng xã hội. Ông Hoàng Duy Hùng không hề có sự cư xử “có đi có lại mới toại lòng nhau.” Nhưng hôm nay tôi phải đòi vì tại sao tôi không dùng tiền đó đi du lịch cho sướng bản thân mà phải chạy theo ông Hoàng Duy Hùng mợt cách vô duyên.


Ngoại trừ tại Đà Nẵng, tôi kẹt tiền chi dùng đã nhắc ông Hoàng Duy Hùng đưa cho tôi trước một phần nào lộ phí mà tôi đã phải chi để đi “bám” đuôi phi cơ Vietnam Airlines “từ Houston – Đà Nẵng” cho “nhu cầu” kinh tế Houston của Hoàng Duy Hùng. Ông Hoàng Duy Hùng đã tàn nhẫn và tán tận lương tâm trả lời tôi như sau: “Em làm gì có tiền anh Hùng, anh hỏi vợ em xem có không?” Không biết ông Hoàng Duy Hùng nói gì, ngày hôm sau tôi nhận được 100 USD. Vì cần tiền để thanh toán khách sạn, tôi phải cắn răng nhận đồng tiền khốn nạn này. Nhận cho lòng tốt của mình vì quá tin vào “hành xử” của đại diện dân cử. Nhận cái giá phải trả vì cái ngu của mình thay vì cầm tiền trước khi lên đường.Tôi nói ông Hoàng Duy Hùng, UBNN không trả chi phí gì cho tôi vì nhà nước Việt Nam không có ngân khoản cho chuyến đi của ông Hoàng Duy Hùng. Hơn nữa, tên của tôi (đơn vị KBCHN) nằm trong lá thư xin nhập cảnh vào Việt Nam dưới E-mail và letter head của Đơn vị F, thành phố Houston, mà ông Hoàng Duy Hùng đã gửi cho Bộ Ngoại Giao Việt Nam Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa. Một hình thức chính thức về phía Hoa Kỳ để nhà báo Hoa Kỳ được tháp tùng cho công tác của ông.


Lẽ dĩ nhiên nhà nước Việt Nam không có ý kiến và không trách nhiệm chuyện giữa cơ quan báo chí Hoa Kỳ được chính thức theo tháp tùng với ông Hoàng Duy Hùng. KBCHN là một báo mạng hầu như không có quảng cáo và không có lợi nhuận khi tháp tùng ông Hoàng Duy Hùng. KBCHN không có tiền là chuyện bình thường vì báo mạng KBCHN sống bằng tiền hưu bổng của tôi. Ông Hoàng Duy Hùng trả lời không có tiền, tin được không? Một người với lương nghị viên và hành nghề luật sư “không có tiền”? Câu trả lời đúng là một hình thức “ăn giựt” đầy hợp pháp, nếu không nói là ăn cướp. Với câu trả lời này tôi nghĩ ông Hoàng Duy Hùng đã tự chôn đời mình vì tính “ngựa non háu đá” luôn luôn kiêu ngạo và coi thường dư luận.


Tôi viết lá thư này không vì 2 ngàn mỹ kim tự nhiên vứt qua cửa sổ đi theo ông “nghị” đi làm công việc “kinh tế” (Vietnam Airlines) của ông mà tôi chỉ muốn giới thiệu với bà con Houston, một Nhạc Bất Quần “chính trị” đang muốn tranh cử dân biểu Houston. Về Hoàng Duy Hùng tôi thấy đã đến lúc cần phải chấm dứt một tên mà đầu đang dùng “cách mạng trắng” sau khi thất bại chức nghị viên đơn vị F để chu6ản bị vào tòa nhà quốc hội Houston. Bắt đầu ngày hôm nay tôi sẽ phát động “cách mạng đen” để nhuộm cái chiêu bài trắng mang đầy tính mị dân này.


Sự đền bù sự thiệt hại cho cá nhân tôi coi như sẽ không bao giờ trả sau khi Hoàng Duy Hùng đã trốn tránh không trả lời 3 emails rất lịch sự của tôi. Do đó, lá thư này không phải để đòi 2 ngàn mỹ kim cho một chuyến đi vô bổ cho cá nhân tôi, mệt mỏi thể xác, vừa xa gia đình vừa mất tiền nhà. Tôi chỉ muốn cho đồng bào và cử tri nhận diện bộ mặt thật của Hoàng Duy Hùng cho sự chọn lựa tương lai người đại diện dân biểu quốc hội tiểu bang Hoa Kỳ. Lá thư này không phải vì bị lường gạt nên phải viết mà là vì Hoàng Duy Hùng vừa thắng vòng loại bầu cử. Tôi nghĩ nếu không ngăn chặn kịp thời e rằng cử tri sẽ phải sống dưới sự bịp bợp 2 năm cũng tôi nghiệp. Tôi phải viết vì công đạo của một cử tri dù không cư ngụ tại Houston. Những người không có cái tâm tốt không thể nào làm lớn hoặc cho phép được leo lên cao nữa.


Hoàng Duy Hùng muốn làm cách mạng trắng. Nguyễn Phương Hùng sẽ nhuộm đen bằng cách mạng đen để chấm dứt sự nghiệp chính trị của tên luật sư láu cá. Chỉ biết ăn người mà không biết tương lai sẽ có ngày phải trả giá về cái vô tâm. Một chuyện nhỏ không giải quyết được thì đừng nói chuyện đội đá vá trời. Xin hẹn những bài viết sắp đến.


KBCHN

Nguồn: http://kbchn.com/hoang-duy-hung-cach-mang-trang-tay-8254.html
Laughing Laughing Laughing
_________________
4 cách ca sĩ dẹp đi ,toàn nói dóc.

Dân trí thấp bị khi dễ là chuyện đau buồn nhất trong đời người .

http://www.angeltech.us/viet-anywhere/
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
banhtieuNgày tham gia: 27 7 2007
Bài gởi: 8791
Đến từ: Saigon

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 09, 2015 3:27 am    Tiêu đề:

Hà hà hà vui quá bà con ui , tra con bọn chúng chửi nhau như tró xủa

Tôi viết lá thư không phải vì 2 nghìn mỹ kim mà tôi bỏ ra một cách phi lý cho chuyến đi .

Ngoại trừ tại Đà Nẵng, tôi kẹt tiền chi dùng đã nhắc ông Hoàng Duy Hùng đưa cho tôi trước một phần nào lộ phí mà tôi đã phải chi để đi “bám” đuôi phi cơ Vietnam Airlines “từ Houston – Đà Nẵng” cho “nhu cầu” kinh tế Houston của Hoàng Duy Hùng. Ông Hoàng Duy Hùng đã tàn nhẫn và tán tận lương tâm trả lời tôi như sau: “Em làm gì có tiền anh Hùng, anh hỏi vợ em xem có không?” Không biết ông Hoàng Duy Hùng nói gì, ngày hôm sau tôi nhận được 100 USD. Vì cần tiền để thanh toán khách sạn, tôi phải cắn răng nhận đồng tiền khốn nạn này. Nhận cho lòng tốt của mình vì quá tin vào “hành xử” của đại diện dân cử. Nhận cái giá phải trả vì cái ngu của mình thay vì cầm tiền trước khi lên đường.
Laughing Laughing Laughing Razz
_________________
4 cách ca sĩ dẹp đi ,toàn nói dóc.

Dân trí thấp bị khi dễ là chuyện đau buồn nhất trong đời người .

http://www.angeltech.us/viet-anywhere/
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2
Trang 2 trong tổng số 2 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved