Kính Chúa Giáng Trần, Chào Mừng Năm Mới 2006

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> GIÁNG SINH 2009-2010
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
HoaDienVyNgày tham gia: 04 7 2005
Bài gởi: 1706
Đến từ: Canada

Bài gởiGởi bởi: Tư 12 21, 2005 11:34 pm    Tiêu đề: Kính Chúa Giáng Trần, Chào Mừng Năm Mới 2006

Kính Chúa Giáng Trần, Chào Mừng Năm Mới 2006
Trương Sĩ Lương, chủ bút tạp chí Thế Giới Mới, Dallas, Texas, Dec 20, 2005


Năm ngoái, sau đêm mừng Chúa giáng trần, cơn cuồng nộ long trời lở đất “Tsunami” tức Sóng thần, động đất 9 độ trên địa chấn kế Richter ở Á Châu đã làm cho nhân loại bàng hoàng trước thảm cảnh người chết như rạ, thôn làng, phố xá, của cải... tất cả đều bị cuốn ra đại dương hoặc chôn vùi vào lòng đất.
Kinh hoàng nhất là tại thành phố Sumatra (Nam Dương) và nhiều quốc gia khác trong vùng cũng bị thiệt hại nặng nề, phải nói là trận thiên tai chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Một điều xin được nhắc lại, đa số nạn nhân Sóng thần là người theo Hồi giáo. Nhưng loài người khắp nơi trên thế giới, không hề phân biệt chủng tộc, tôn giáo đã đổ hàng tỷ dollars và nhân lực vào đại công tác cứu trợ nhằm xoa dịu cơn đau chung của nhân loại. Dạo đó, một vài “website” thắc mắc sao không thấy trùm khủng bố Osama bin Laden tới cứu trợ những người đang bận áo T-shirt có in hình và ủng hộ y tại các hải đảo Hồi giáo này.
Mới đó mà đã một năm trôi qua thật nhanh! Đúng là thời gian không bao giờ dừng lại ở một địa chỉ nào cả. Cứ thế mà nó trôi đi như nước chảy qua cầu!
Đời sống của vạn vật, của con người cũng thế, không ai có thể cưỡng lại được thời gian và sống lại với quá khứ! Có chăng, chỉ là những hoài niệm vui buồn “để nhớ để quên”! Dĩ nhiên, chúng ta cần quên phứt những chuyện không cần nhớ! Hay nói khác đi, ta phải tập tìm quên như một thói quen không điều kiện để cho tâm hồn đi vào thanh thản; thế nhưng phải cần nhớ những chuyện đáng nhớ với ý niệm đẹp cho đời mình đẹp hơn trong mọi hoàn cảnh.
Chúa giáng trần đã mang lại tin lành, chuộc tội và giải thoát con người ra khỏi vòng vây tội lỗi, khổ đau. Thế nhưng đã hơn 2000 năm qua, nhân loại vẫn chưa tỉnh ngộ, mà dường như còn đắm sâu vào những tranh chấp, hận thù phi lý không lối thoát.
Những vụ bạo động có tính cách sắc tộc và tôn giáo xảy ra ở Pháp vào tháng 11, và ở Úc Đại Lợi vào đầu tháng 12 mới đây... đã tạo nên nhiều lo âu cho nhân loại. Nếu những nhà lãnh đạo và các vị giáo chủ, chủ chăn không giải quyết vấn đề xung đột một cách mềm mỏng, khéo léo thì những thùng thuốc nổ ấy sẽ được châm ngòi bởi các tổ chức khủng bố đang âm thầm hoặc công khai lợi dụng. Một điều chắn chắn mà bất cứ ai cũng nhìn thấy là họ đang chờ đợi cơ hội bằng vàng này để mở những đợt tấn công, gây rối loạn thế giới.
Cuối năm và cuộc chiến Iraq
Cuộc chiến mà Hoa Kỳ đang đối đầu với quân khủng bố tại Iraq vẫn là đề tài chính mà thế giới đang quan tâm hàng đầu, vì sự thắng bại của Hoa Kỳ nói riêng, của Liên Quân nói chung tại xứ này có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với toàn khối Trung Đông về cả hai mặt chính trị và kinh tế. Dĩ nhiên kẻ thù của Mỹ bao giờ cũng muốn chính phủ Bush phải sa lầy tại Iraq để họ có thể trục lợi về nhiều mặt, nhất là lãnh vực dầu hỏa mà cả thế giới đang cần.
Những ngày cuối năm 2005, hơn bao giờ hết, tranh cãi về việc rút quân hay không rút quân Mỹ ra khỏi Iraq — giữa hai khối ủng hộ và chống đối tại Hoa Kỳ — đã và đang trở nên sôi nổi tại lưỡng viện Quốc hội, mặc dù cuộc bầu dân chủ Iraq, chọn 275 vị dân biểu Quốc hội lập hiến nhiệm kỳ 4 năm vào ngày 15-12-2005 vừa qua, đã mang lại kết quả tốt đẹp ngoài dự trù.
Cả thế giới nín thở để theo dõi cuộc bầu cử, vì trước đó quân khủng bố ngoại nhập đã dốc toàn lực bằng những cuộc tấn công khủng khiếp khắp lãnh thổ Iraq, một hình thức đe dọa người dân đừng đi bầu. Thế nhưng cả ba khối chính của 25 triệu dân Iraq: Shiite, Sunni và bộ tộc người Kurd, gần 11 triệu cử tri trong số 15 triệu có ghi danh bầu cử, tức là hơn 70% cử tri đã quyết định xuống đường đi bầu để xây dựng đất nước Iraq theo thể chế dân chủ tự do, bất chấp hiểm nguy, đe dọa đổ máu từ đám khủng bố.
Những ai quan tâm tới cuộc chiến Iraq chắc chắn đã thở phào nhẹ nhõm, vì cuộc bầu cử ấy hứa hẹn sẽ mở ra một chân trời mới cho người dân Iraq trong thời gian tới và cũng là bàn đạp, có ảnh hưởng tới việc xây dựng dân chủ cho toàn khối Ả Rập trong tương lai. Dĩ nhiên Tổng Thống Bush và khối người ủng hộ ông đã mở champagne để chào mừng một kỷ nguyên mới tại Iraq. Nghĩa là ở cuối con đường hầm mong đợi, bình minh của một nền dân chủ ở quốc gia đau khổ này đã ló dạng sau những đêm dài tăm tối.
Cuộc bầu cử tại Iraq thành công, không có nghĩa là đám khủng bố chấm dứt đánh phá; cũng không có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ rút quân gấp rút rồi giao trách nhiệm bình định cho quân đội Iraq. Chính Tổng Thống Bush trong bài diễn văn đọc trước quốc dân đêm Chủ Nhật vừa qua đã xác nhận điều đó: ”... pulling out of Iraq before our work is done, we would abandon our Iraqi friends and signal to the world that America can not be trusted to keep its word... We would hand Iraq over to enemies who have pledged to attack us and the global terroist movement would be emboldened and more dangerous than ever before”. (Rút quân khỏi Iraq khi chưa hoàn thành nhiệm vụ là chúng ta bỏ ngang người bạn Iraq, và thế giới sẽ không còn tin vào nước Mỹ vì chúng ta không giữ lời... nghĩa là chúng ta sẽ trao Iraq vào tay quân thù; từ đó hoạt động của đám khủng bố trên thế giới sẽ mạnh hơn và trở nên nguy hiểm hơn trước) ”...and the Iraq's election means that America has an ally of growing strength in the fight against terror”. (...và cuộc bầu tại Iraq có nghĩa là nước Mỹ đang có một đồng minh mạnh mẽ trong cuộc chiến chống khủng bố).
Các bình luận gia thời cuộc cho rằng rốt cuộc ông Bush sẽ chiến thắng vì cuộc bầu cử dân chủ thành công tại xứ Iraq. Tuy đa số quần chúng Hoa Kỳ không mấy bằng lòng về chính sách của ông Bush trong cuộc chiến Iraq, nhưng một cuộc thăm dò mới nhất cho thấy 47% người dân đồng ý để ông hoàn thành nhiệm vụ và rút quân càng sớm càng tốt. Và 62% ý kiến người dân đồng thuận với TT Bush trong việc xây dựng dân chủ tại Iraq. Nội các Bush có lẽ đã thở phào sau những khó khăn trùng lấp!
Sự kiện hiển nhiên mà chúng ta nhìn thấy rõ ràng, đó là: “Tạo được nền dân chủ tại Iraq là con đường dẫn tới chiến thắng bọn khủng bố toàn cầu, vì chiến trường Iraq chính là nơi thử lửa giữa bạo lực khủng bố và dân chủ hòa bình”.
Ván bài khó khăn Iraq đã có thể giải quyết trong những tháng sắp tới. Ý dân là ý trời. Người ta chỉ sợ giáo phái người Sunni (khoảng 20% dân số Iraq) tẩy chay cuộc bầu cử, vì khối này trước đây từng ủng hộ Saddam Hussein và có mầm mống bao che cho đám khủng bố ngoại nhập trong thời gian qua. Nhưng nay tình thế đã biến chuyển, khối Sunni cũng đã đi bầu đông đảo, ý thức ngồi lại với giáo phái Shiite (đa số) để xây dựng đất nước trong giai đoạn sắp tới là một dấu hiệu đáng mừng cho người dân Iraq nói riêng, và cho thế giới tự do nói chung.
Thiên tai Bên cạnh những tàn phá, mất mát do con người tạo nên từ Á sang Âu trong suốt năm 2005, thì thiên tai — động đất, bão lụt, dịch bệnh v.v... — cũng góp vào và tạo nên khổ đau cho con người khắp thế giới. Những trận thiên tai bão lụt đáng ghi nhớ nhất như Katrina, Rita vào đầu tháng 9 và tháng 10 năm 2005, đã gây thiệt hại nặng nề về vật chất và sinh mạng tại miền duyên hải Nam Hoa Kỳ. Cũng trong tháng 10 năm 2005, một trận động đất dữ dội nhất đã xảy ra tại vùng Kashmir, Pakistan và vùng biên giới giữa hai nước Ấn Hồi đã làm thiệt mạng trên 80 ngàn người, gây nên thảm cảnh đói khổ, nhà tan cửa nát cho hơn 2 triệu người.
Trọn năm 2005, một dữ kiện khá trùng hợp là dịch cúm gia cầm — mà người ta thường gọi là dịch cúm gà — đã và đang xảy ra trong năm Ất Dậu, tức là năm con Gà! Năm Gà lại bị dịch gà! Hai quốc gia mà cả thế thế giới đang quan tâm lo lắng dịch bệnh biến thái và lan nhanh là Trung Hoa và Việt Nam. Ngoài chuyện dịch cúm gia cầm, phát triển kỹ nghệ bừa bãi, thải chất độc tàn phá môi sinh, gây nên những căn bệnh lạ, Trung Cộng còn phải nhức óc đối đầu với cao trào dân chủ đang bùng nổ khắp nước, nhất là phong trào “Cửu Bình” đã thu hút hơn 6 triệu đảng viên từ bỏ đảng Cộng sản. Ở Việt Nam, tập đoàn bạo quyền Hà Nội cũng đang rối như tơ vò vì những tranh chấp quyền lợi trong nội bộ Cộng
đảng. Trong khi đó cao trào dân chủ Việt Nam lại đang rộ lên ở trong nước. Mặc dù có người cho rằng vài tổ chức dân chủ (cuội) đang lợi dụng thời thế để hoạt động trá hình, nhưng thế nào rồi cũng “lộng giả thành chân”, gậy ông sẽ đập vào lưng ông!
Một điều mà ngay cả người Cộng sản cũng nhìn thấy là phải xóa bỏ chủ nghĩa Mác-Lê lỗi thời, dựng lại nền móng đạo đức cho con người, xã hội, xây dựng tự do dân chủ thực sự, vì đó là con đường duy nhất để cứu nước, cứu dân ra khỏi sự băng hoại đổ nát trong hơn 60 năm qua.
Cầu nguyện Nhân mùa Chúa giáng trần, xin cầu nguyện cho con dân Việt thoát khỏi đại nạn dịch bệnh; thoát khỏi đại họa Cộng sản đã hoành hành trên quê hương Việt Nam trong hơn 60 năm qua. Đồng thời xin cầu nguyện cho tất cả những anh hùng, chiến sĩ đã và đang xả thân đấu tranh cho tự do dân chủ Việt Nam; đặc biệt là hai chiến sĩ Lý Tống (tại nhà tù Thái Lan) và Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (tại nhà tù Texas) chân cứng đá mềm, thân tâm an lạc, sớm ra khỏi tù tội để tiếp tục đấu tranh cho tự do dân tộc. Hai chiến sĩ dấn thân của chúng ta rất cần sự quan tâm của quý đồng hương. Sự quan tâm ấy chính là một yếu tố tinh thần rất quan trọng trong việc gìn giữ lửa đấu tranh. Xin hãy gửi thiệp Noel, thiệp Xuân Bính Tuất để bày tỏ sự khích lệ và chia sẻ tới:
Mr. Ly Tong, Klong Prem, Dan 1 - 33/2 Chatuchark, Bangkok 10900 Thailand.
Mrs. Nguyen Thi Ngoc Hanh (96817-011) FMC, Carswell PO Box 27137 Fort Worth, TX 76127 -
USA
Trương Sĩ Lương
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> GIÁNG SINH 2009-2010 Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved