Thêm 2 gia đình giáo dân Cồn Dầu được đi Mỹ
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 13178

Bài gởiGởi bởi: Năm 9 06, 2012 11:05 pm    Tiêu đề: Thêm 2 gia đình giáo dân Cồn Dầu được đi Mỹ

Thêm hai gia đình giáo dân Cồn Dầu được đi Mỹ

Cập nhật lúc 05-09-2012 08:13:37 (GMT+1)

Gia đình Anh Trần Thanh Tiến cùng phóng viên Thanh Trúc tại phi trường quốc tế Suvarnabhumi của Thái Lan hôm thứ Ba ngày 4/9/Vào lúc 9 giờ tối, thứ Ba ngày 4/9, từ phi trường quốc tế Suvarnabhumi của Thái Lan, hai gia đình giáo dân Cồn Dầu gồm 8 người, trong đó 5 người lớn và ba trẻ em, lên đường sang định cư tại tiểu bang North Carolina của Mỹ.


Đây là gia đình hai anh em ruột từ Cồn Dầu chạy sang Thái Lan xin tị nạn:

“Tôi là Trần Thanh Quang, năm nay tôi 35 tuổi, ở tại thôn Cồn Dầu, huyện Hoài Văn thành phố Đà Nẵng. Tôi qua đây vì chính quyền Đà Nẵng áp bức tôn giáo chúng tôi cho nên chúng tôi phải tìm mọi đường đến nơi được tự do.
Anh Trần Thanh Quang tại phi trường quốc tế Suvarnabhumi của Thái Lan hôm thứ Ba ngày 4/9/2012. RFA PHOTO.

Hôm nay được chấp nhận của Cao Ủy Liên Hiệp Quốc cho gia đình chúng tôi được định cư nước thứ ba, gia đình tôi không biết nói gì hơn là cảm ơn tất cả bà con ở hải ngoại cũng như ở Thái Lan lâu nay đã gởi quà và giúp đỡ cho gia đình chúng tôi, nên hôm nay được định cư nước thứ ba chúng tôi rất là vui sướng là được cái quyền tự do.”

Trong khi đó, phát biểu với đài Á Châu Tự Do, anh Trần Thanh Tiến trình bày hoàn cảnh khắc nghiệt khiến anh quyết định ra đi:

“Bởi vì tôi tham gia vào đám tang của bà Maria Đặng Thị Tân ngày 4 tháng 5 năm 2010, tôi đã bị công an bắt giữ bảy ngày và tra tấn tôi trong tù rất là dã man, với lại khi về thì kêu lên kêu xuống khiến tinh thần tôi hốt hoảng thì tôi phải rời khỏi Việt Nam để an toàn tính mạng.

Khi mà đi được Mỹ đây rồi thì tôi rất vui mừng nhưng còn cái nỗi buồn phía sau, đó là những người đồng hương của tôi ở Cồn Dầu, Hòa Xuân, Cẩm Lệ. Họ cũng qua đây rất đông mà hiện còn kẹt ở Thái Lan thì tôi mong muốn sao mà họ cũng may mắn như tôi là sớm được đi định cư ở bất cứ nước nào.”

Với 8 người trong hai gia đình hôm nay cộng với 6 người đã đi trước đó, tổng cộng 14 người ở Cồn Dầu đã rời Thái Lan sang định cư tại Hoa Kỳ.

Theo tin mới nhất, trong số hơn 70 giáo dân Cồn Dầu còn lại, một gia đình 5 người vừa được Cao Ủy Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan cấp qui chế tị nạn, những người khác đang trong tình trạng chờ đợi.

Nguồn: Thanh Trúc/ RFA
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
hoalantimNgày tham gia: 21 3 2012
Bài gởi: 505

Bài gởiGởi bởi: Ba 4 09, 2019 4:17 am    Tiêu đề:

Thà bo² nuoc hon bo² Dao. , Dân cong giao' là vay, hoi² sao Cong san² ho ko cam quyen , làm sao khong doc tài thi ko co' y' thuc' To² quoc , dat nuoc .
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
hongdreamtNgày tham gia: 21 7 2007
Bài gởi: 1355

Bài gởiGởi bởi: Ba 4 09, 2019 7:15 pm    Tiêu đề:

giu mang song truoc da tinh sau , My da giup nguoi vn co nghia la con chau nguoi Vn sau nay ho deu nuoi thanh nhan tai co khi vao linh My de sau nay ve danh CS. cac tau USS dong minh deu co hau due VNCH tren do day o bien dong rieng My la hai tau roi nhe dung co coi thuong
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
hoalantimNgày tham gia: 21 3 2012
Bài gởi: 505

Bài gởiGởi bởi: Ba Tháng 5 21, 2019 5:55 am    Tiêu đề:

Nguoi My ho da dùng nguoi Viet danh' nguoi Viet, do' là do minh NGU chu' dung nhan danh VNCH. Ai tu hào vi nguoi ta ko co' oc' , dau khong nao thi chiu , co' gi mà hanh dien ????
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 2 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved