Châu Âu nghi ngờ TQ có âm mưu đằng sau viện trợ y tế dịch Co

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12461

Bài gởiGởi bởi: CN 3 29, 2020 8:12 pm    Tiêu đề: Châu Âu nghi ngờ TQ có âm mưu đằng sau viện trợ y tế dịch Co

https://www.scmp.com/news/china/diplomacy/article/3076728/eu-fires-warning-shot-china-coronavirus-battle-narratives
https://www.washingtonexaminer.com/policy/defense-national-security/top-eu-diplomat-warns-china-effort-to-blame-west-for-coronavirus-part-of-global-struggle-for-influenceChâu Âu nghi ngờ Trung Quốc có âm mưu đằng sau các gói viện trợ y tế trước đại dịch COVID-19

Mặc dù đánh giá cao hành động hỗ trợ vật tư đối phó dịch bệnh COVID-19 từ Trung Quốc, nhưng nhiều quốc gia Châu Âu vẫn đang lo ngại ý đồ thật sự của Bắc Kinh.

Kevin Le ⊶ 29/03/2020 01:59 PM


Ảnh minh họa - Nhân viên Trung Quốc đang chuẩn bị các gói viện trợ (Reuter/China Daily)

Mới đây, ông Josep Borrell, đại diện cấp cao của Liên minh Châu Âu kêu gọi các nước trong khu vực phải cảnh giác trước những gói viện trợ khổng lồ từ Trung Quốc, vì ông cho rằng có thể có động cơ chính trị đằng sau đó.

Theo ông Miwa Hirono, chuyên gia về viện trợ nước ngoài của Trung Quốc tại Đại học Ritsumeikan (Nhật Bản) cho rằng Trung Quốc đang cố "lãnh đạo thế giới" bằng cách lợi dụng tình hình dịch bệnh đang lan rộng để viện trợ các lô khẩu trang, từ đó hình ảnh của họ được cải thiện và tăng cường quyền lực mềm.

Không chỉ có tham vọng bành trướng thế lực trong tương lai, Bắc Kinh còn muốn che đậy việc Trung Quốc là ổ dịch ban đầu và lây lan ra toàn thế giới bằng những gói cứu trợ.

Hôm 26 tháng 3, ông Luo Zhaohui, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết họ đã gửi các gói cứu trợ tới 83 quốc gia trên toàn thế giới. Theo các quan chức Bắc Kinh, đây là nỗ lực hỗ trợ tốn kém nhất kể từ năm 1949.

Ngoài Trung Quốc, cũng có nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đã viện trợ các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 bằng khẩu trang, thiết bị y tế, đội ngũ y tế,...Nhưng hành động hào phóng của Trung Quốc là đáng ngờ hơn cả.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved