VOA: Lời nhắn của cụ bà 90t ở NY đánh bại Corona virus

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12543

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 30, 2020 8:01 am    Tiêu đề: VOA: Lời nhắn của cụ bà 90t ở NY đánh bại Corona virus

https://www.newsweek.com/fda-says-hydroxychloroquine-chloroquine-can-used-treat-coronavirus-1494925


FDA cấp phép sử dụng thuốc chloroquine và hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho thuốc chloroquine và hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhập viện do COVID-19.

By L.N - March 30, 2020 at 4:00 pm

Các loại thuốc - được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét và các tình trạng khác - đã được Tổng thống Donald Trump gọi là thuốc “thay đổi trò chơi, thay đổi cục diện "

Các nhà khoa học đang nỗ lực không ngừng chạy đua với thời gian, từ những nghiên cứu công bố ở Mỹ, chúng ta được biết, hiện nay chưa vaccine phòng ngừa phải cần cả năm nữa, nhưng một loạt thuốc chữa trị virus corona đang được thử nghiệm theo ba hướng chính: “trung lập virus, giảm một số triệu chứng đe dọa sinh mạng, và tăng cường hệ thống miễn nhiễm của bệnh nhân để chống nhiễm trùng”.

Để trung lập virus, người ta dùng thuốc chữa sốt rét chloroquine và hydrochloroquine để ngăn ngừa lây nhiễm virus corona hay giết virus trong những giai đoạn đầu tiên của việc lây nhiễm. Đây cách chữa mà Tổng thống Donald Trump gọi là “thay đổi cục diện”. “Lý thuyết hiện nay là thuốc này can thiệp vào khả năng của virus chui vào tế bào bệnh nhân và làm tế bào ít thân thiện với virus. Và nếu virus không làm tế bào nhiễm trùng, thì virus sẽ không hữu hiệu trong việc nhân giống và tự sao chép thêm,” Bác sĩ Akselrod nói. Nhưng chloroquine và hydroxychloroquine có thể có những phản ứng phụ nghiêm trọng , trong đó có bệnh tim đập loạn nhịp và có thể độc hại nếu dùng quá liều.

Nhưng cho đến nay, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy chloroquine, hoặc hydroxychloroquine có hiệu quả tuyệt đối trong việc điều trị Covid-19.


Chuyện gì đã xảy ra?

Việc ủy ​​quyền được đưa ra trong một lá thư vào ngày thứ Bảy, và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) đã chấp nhận sự cho phép của FDA.

Nhưng FDA vẫn giới hạn phạm vi ủy quyền của nó đối với các loại thuốc được cung cấp từ Kho dự trữ quốc gia chiến lược. HHS thông báo rằng hai công ty dược phẩm - Bayer và một bộ phận của Novartis - đã quyên góp thuốc cho kho dự trữ.
Thuốc có tác dụng không?

Trong tuyên bố của mình, HHS cho biết:

Các báo cáo của Anecdotal cho thấy các loại thuốc này có thể mang lại một số lợi ích trong điều trị bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

Hồ sơ an toàn của các loại thuốc này chỉ được nghiên cứu cho các chỉ định được FDA chấp thuận, không phải nghiên cứu COVID-19.

Mặc dù có bằng chứng hạn chế về hiệu quả của chloroquine, hoặc hydroxychloroquine, nhưng FDA cho biết các loại thuốc này mang lại lợi ích vượt trội. Trong thư, FDA khuyến khích các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có thể đánh giá hiệu quả của thuốc. Nó cũng lưu ý rằng những lợi ích đã biết và tiềm năng lớn hơn những rủi ro.

Ai có thể dùng thuốc để điều trị?

Việc ủy ​​quyền chỉ giới hạn ở những bệnh nhân hiện đang nằm viện và nặng ít nhất 50kg, tương đương khoảng 110 pounds. Theo ủy quyền sử dụng khẩn cấp, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phải liên hệ với bộ y tế địa phương hoặc tiểu bang của họ để được sử dụng thuốc.


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Bảy 4 11, 2020 8:41 pm; sửa lần 3.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12543

Bài gởiGởi bởi: Sáu 4 03, 2020 8:49 pm    Tiêu đề:

Malaria drug hydroxychloroquine is the most effective coronavirus treatment currently available, finds international poll of 6,000 doctors

Majority of 6,200 doctors from 30 nations said malaria drug was most effective
Doctors across Europe, the US and China have been given licence to prescribe
But the UK is dragging its feet until clinical trials show it is safe and effective
World Health Organization claims that no medicine can prevent or cure virus

By CONNOR BOYD HEALTH REPORTER FOR MAILONLINE
PUBLISHED: 08:02 EDT, 3 April 2020 | UPDATED: 12:07 EDT, 3 April 2020

https://www.dailymail.co.uk/news/article-8184259/Malaria-drug-hydroxychloroquine-effective-coronavirus-treatment-currently-available.html?ito=social-facebook&__twitter_impression=true&fbclid=IwAR1jCxQdK1g8fRjm8CdrYyE5HwplvQejyDW_c_zHNWjZohDWjRRmY2RZHSY
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12543

Bài gởiGởi bởi: Bảy 4 11, 2020 8:39 pm    Tiêu đề:

Lời nhắn của cụ bà 90 tuổi đánh bại Covid-19

Cụ bà 90 tuổi này, vừa nằm viện suốt 2 tuần từ hôm 16/3 vì dương tính với Covid-19. Đã có lúc, gia đình của bà muốn nhờ một linh mục đến để thực hiện nghi thức cuối cùng phòng khi bà không thể qua nổi. Tuy nhiên, phép màu đã đến.
April 11, 2020 at 4:00 pm


Clip VietSub >> https://www.voatiengviet.com/a/5368140.html

A 90-year-old New York woman has recovered from coronavirus after doctors, desperate to offer treatment for her severe symptoms, used the malaria drug popularized by President Donald Trump.

Local media reports that Anna Fortunato, a 90-year-old woman living in Long Island, recovered from coronavirus after 13 days in the hospital.

https://www.youtube.com/watch?v=IAOtVAau9Zk&feature=emb_title

ABC7 New York reports that Fortunato began feeling ill on March 13, a Friday, and told her daughter that she only had a sore throat and assumed she had a cold.

Fortunato’s symptoms continued to worsen throughout the weekend, and her daughter pleaded with her to call an ambulance.

As her symptoms continued to worsen in the hospital, Fortunato’s daughter asked how her mother may receive her last rites from a Catholic priest, and was told it was too dangerous for a priest to enter the hospital.

Then, according to ABC7, Fortunato’s doctors, in desperation, tried the hydroxychloroquine treatment popularized by the president:

As her condition worsened, Gund asked about giving her mother last rites. The hospital said it was too dangerous to bring in a priest.

In desperation, Gund said, Fortunato’s doctors administered an anti-malaria drug repeatedly touted by President Donald Trump. Its safety or effectiveness against the coronavirus have not been proven; some preliminary reports suggest it might help, but there is no way to know whether it has aided in the recovery of any particular patient.

Whether due to that or any other treatment, Fortunato began to improve.

https://nypost.com/2020/04/08/why-a-fortunate-90-year-old-survivor-of-covid-19-offers-hope/
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved