Không nên sử dụng loại khẩu trang có van thở trong đại dịch

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77243

Bài gởiGởi bởi: Bảy 3 28, 2020 3:40 am    Tiêu đề: Không nên sử dụng loại khẩu trang có van thở trong đại dịch

Duke University khử trùng thành công, tái sử dụng khẩu trang

3/28/2020Nữ y tá trong trang phục bảo vệ y tế. (Hình: John Moore/Getty Images)
DURHAM, North Carolina (NV) – Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Duke University đưa ra phương pháp khử trùng khẩu trang N95 cũ để tái sử dụng một cách an toàn.

Nhân viên y tế săn sóc bệnh nhân COVID-19 hiện nay đang đứng trước mối nguy hiểm vì tình trạng khan hiếm khẩu trang N95.

Tiếp tục dùng khẩu trang cũ đe dọa tính mạng của chính người dùng khi thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân.


Kết quả nghiên cứu của Duke University giúp làm giảm bớt phần nào áp lực thiếu thốn dụng cụ y tế trong lúc này.

Nhóm thí nghiệm tại Duke Regional Biocontainment Laboratory đã khử trùng an toàn hàng trăm khẩu trang y tế N95.

Phương pháp khử trùng không cần phải lau chùi trực tiếp nên không làm mòn hay rách các khẩu trang, cho nên, khẩu trang có thể xử dụng lại được vài lần.

Các nhà nghiên cứu đã tiêu diệt các virus bằng dùng phương pháp bốc hơi hydrogen peroxide để tẩy trùng.

Bác Sĩ Wayne Thomann, giám đốc Duke Occupational & Environmental Safety Office, cho biết đây là phương pháp dùng khử trùng vật dụng trong phòng thí nghiệm từ nhiều thập niên qua.

Nhóm nghiên cứu trình bày quy trình thực hiện phương pháp này trong đường dẫn sau đây (here).

Áp dụng phương pháp khử trùng này giúp giảm bớt áp lực khan hiếm khẩu trang tại các bệnh viện.

Hiện nay, các hệ thống quản trị bệnh viện khắp Hoa Kỳ cảnh báo thiếu vật dụng bảo vệ nhân viên y tế.

Ông Scott Steiner, tổng giám đốc hệ thống bệnh viện Phoebe Putney Health System tại tiểu bang Georgia, cho biết chỉ trong vòng bảy ngày họ đã xài hết số lượng vật dụng dự trữ trong sáu tháng, trong điều kiện bình thường.

Còn ông Bonnie Castillo, giám đốc điều hành nghiệp đoàn y tế quốc gia National Nurses United, cho biết hiện nay tình trạng thiếu hụt vật dụng y tế thiết yếu đe dọa an toàn sức khỏe các nhân viên y tế cùng gia đình của họ. Chúng tôi rất cần số lượng đáng kể những dụng cụ bảo vệ y tế như khẩu trang y tế N95, mặt nạ trợ thở, và quần áo bảo vệ.” (MPL)
_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Sáu Tháng 5 08, 2020 6:55 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77243

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 30, 2020 6:43 pm    Tiêu đề:

Mỹ cấp phép sử dụng máy khử trùng khẩu trang N95

3/31/2020

Theo Tổng thống Trump, mỗi máy hiện có thể khử trùng 120.000 khẩu trang mỗi ngày, sau khi khử trùng khẩu trang sẽ giống như mới.Mỗi máy có thể khử trùng 120.000 khẩu trang mỗi ngày. Ảnh minh họa: News Break
Phát biểu tại buổi họp báo hàng ngày ở Nhà Trắng cùng các thành viên Nhóm đặc trách chống Covid-19 ngày 30/03, Tổng thống Donald Trump nêu rõ:

"Mỗi máy hiện có thể khử trùng 120.000 khẩu trang mỗi ngày. Sau khi khử trùng nó sẽ giống như một chiếc khẩu trang mới. Mỗi chiếc khẩu trang có thể trải qua quá trình khử trùng 20 lần. Hiện có 2 máy ở bang Ohio, một chiếc ở New York, một chiếc khác sẽ sớm được chuyển đến thành phố Seattle, bang Washington và cũng sẽ được chuyển đến Washington, DC. Loại máy khử trùng này sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn về việc sử dụng khẩu trang”.

Trước đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã cấp phép sử dụng máy làm sạch khẩu trang do Công ty Battelle, có trụ sở tại bang Ohio sản xuất./.

Phạm Huân
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
MovieNewsNgày tham gia: 12 4 2006
Bài gởi: 28606
Đến từ: Las Vegas, Nevada

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 30, 2020 8:43 pm    Tiêu đề:


_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77243

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 08, 2020 6:58 am    Tiêu đề:

Không nên sử dụng loại khẩu trang có van trong đại dịch Covid-19.

5/8/2020

Khẩu trang có van thở ra có mức độ bảo vệ trước Covid-19 như loại không van. Nhưng nếu bạn nhiễm SARS-CoV-2 và không biết, bạn có thể làm lây bệnh sang người khác nếu khẩu trang có van.

CDC đã chính thức khuyến nghị người Mỹ nên dùng đồ vải che mặt khi ra nơi công cộng để giúp giảm sự lây lan của virus corona, điều quan trọng là phải tuân theo những hướng dẫn đó trong khi cũng phải hiểu biết về loại khẩu trang bạn đang đeo.
Van khẩu trang thường được tìm thấy trên khẩu trang phòng độc, như khẩu trang N95. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), khẩu trang N95 lọc được "ít nhất 95% các hạt trong không khí, bao gồm cả hạt lớn và nhỏ", trong khi các khẩu trang khác chỉ có tác dụng bảo vệ tối thiểu chống lại các giọt bắn lớn. Và tuy nhiều khẩu trang N95 không có van và phù hợp để đeo, thì các chuyên gia tại CDC nói rằng không nên sử dụng loại khẩu trang có van trong đại dịch Covid-19.

"Khẩu trang phòng độc N95 có van thở ra sẽ mang lại mức độ bảo vệ tương tự cho người đeo như loại không van", CDC lưu ý. "Không nên sử dụng khẩu trang phòng độc có van thở ra trong trường hợp phải duy trì môi trường vô trùng vì van thở ra cho phép không khí thở ra chưa qua lọc thoát ra ngoài vào môi trường vô trùng."

Điều này có nghĩa là tuy bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi nhiễm virus corona, nhưng nếu bạn đã bị bệnh và không biết, bạn có thể làm lây bệnh sang người khác nếu khẩu trang của bạn có van.

Theo Công ty 3D, van một chiều này lọc không khí hít vào, nhưng có thể cho phép các giọt bắn bị nhiễm virus từ không khí thở ra thoát qua van khi thở ra. Và với ước tính gần 25% người nhiễm có thể không có triệu chứng, sử dụng rộng rãi khẩu trang có van sẽ không giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Vậy tại sao khẩu trang lại có các van này nếu chúng không bảo vệ chống lại vi trùng? Khẩu trang có van ban đầu được thiết kế vào những năm 1970 để sử dụng trong các nhà máy và mỏ than. Công nhân cần đeo khẩu trang để tránh hít phải bụi có hại.

Tuy nhiên, như nhiều người đeo khẩu trang trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay có thể chứng thực, những khẩu trang này không thực sự thoải mái.

Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng việc đeo khẩu trang trong suốt ca làm việc, đặc biệt là trong các mỏ than, sẽ vô cùng khó chịu vì khẩu trang giữ nhiệt từ miệng. Vì vậy, các van được tạo ra để cho phép nhiệt thoát ra khỏi khẩu trang, nhờ thế các công nhân sẽ mát mẻ và thoải mái hơn khi làm việc trong hầm mỏ và trong nhà máy. Tất nhiên, với mục đích này, không khí họ thở ra không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Ngày nay, nhiều cửa hàng dụng cụ bảo hộ bán khẩu trang N95 có van để sử dụng cho các dự án xây dựng, vì chúng giúp bảo vệ người dùng khỏi cát, mạt cưa và bụi từ vật liệu cách nhiệt, trong khi vẫn giảm sự tích tụ nhiệt bên trong khẩu trang.

Vì vậy, trong khi nhiều người có thể cho rằng những chiếc khẩu trang này là một cách phù hợp để duy trì sự thoải mái ở nơi công cộng đồng thời vẫn ngăn ngừa COVID-19, song không phải vậy. Trên thực tế, Vùng Vịnh California đã cấm dùng khẩu trang có van vì chúng không đáp ứng yêu cầu về việc che mặt.

Cẩm Tú

Theo Best Life

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved