Mercedes-Benz chế thành công máy thở siêu nhỏ đối phó Corona

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12559

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 31, 2020 11:35 am    Tiêu đề: Mercedes-Benz chế thành công máy thở siêu nhỏ đối phó Corona

https://www.bbc.com/news/health-52087002

Hãng xe Mercedes-Benz chế tạo thành công loại máy thở siêu nhỏ để giúp đối phó COVID-19

Hãng xe Mercedes-Benz (trụ sở ở Anh) phối hợp với các kỹ sư của trường đại học College London (UCL) đã chế tạo thành công thiết bị thở áp lực dương liên tục (CPAP). Việc này rất có ý nghĩa trong tình hình diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp.


Long Pham ⊶ 31/03/2020 12:13 PM


Hình ảnh loại máy thở nhỏ gọn của Mercedes-Benz (James Tye / UCL)

Nhà sản xuất động cơ F1 hàng đầu thế giới Mercedes-Benz đã hợp tác với các kỹ sư của trường đại học College London (UCL) chế tạo thành công thiết bị thở áp lực dương liên tục (CPAP). Công dụng của thiết bị này hỗ trợ thở cho các bệnh nhân suy hô hấp nhưng vẫn còn khả năng thở.


Hình ảnh loại máy thở nhỏ gọn của Mercedes-Benz (James Tye / UCL)Hình ảnh loại máy thở nhỏ gọn của Mercedes-Benz (James Tye / UCL)

Sản phẩm máy thở của sự kết hợp trên được chế tạo trong vòng 100 giờ và đã được kiểm tra, chấp thuận đưa vào sử dụng tại Anh. 100 sản phẩm đầu tiên sẽ gửi tới bệnh viện UCL sử dụng trước, sau đó sẽ nhanh chóng sản xuất để đáp ứng cho nhiều bệnh viện khác.


Ảnh một bệnh nhân đang dùng loại máy thở mới của Mercedes-Benz (James Tye / UCL)Ảnh một bệnh nhân đang dùng loại máy thở mới của Mercedes-Benz (James Tye / UCL)

Đáp trả lời kêu gọi từ chính phủ Anh trong tình hình cấp bách của dịch Covid-19, ngoài Mercedes-Benz còn có 7 đội đua xe F1 khác cũng đang chung tay, trong đó có Pitlane.


Hình ảnh một vài bộ phận khác của loại máy thở nhỏ gọn này (James Tye / UCL)Hình ảnh một vài bộ phận khác của loại máy thở nhỏ gọn này (James Tye / UCL)

Với sự hỗ trợ này nhà sản xuất xe, các đội xe sẽ cùng với chính phủ Anh nghiên cứu và sản xuất các thiết bị y tế trong năng lực của mình. Điều này sẽ giúp nước Anh có đủ cơ sở vật chất đối phó với dịch bệnh và giải quyết được nguồn lực sản xuất nhàn rỗi của các đơn vị.


Hình ảnh loại máy thở nhỏ gọn của Mercedes-Benz (James Tye / UCL)Hình ảnh loại máy thở nhỏ gọn của Mercedes-Benz (James Tye / UCL)

Hiện chính phủ Anh đang huy động tất cả ngành công nghiệp nước này sản xuất khoảng 30.000 thiết bị thở nhằm phục vụ cho các bệnh viện với các ca nhiễm COVID-19 trong thời gian sắp tới.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved