MA: Cty của người VN đc làm nguồn định bệnh Corona sơ khởi

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12616

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 31, 2020 5:46 pm    Tiêu đề: MA: Cty của người VN đc làm nguồn định bệnh Corona sơ khởi

https://twitter.com/buoyhealth/status/1243570653036453888?ref_src=twsrc%5Egoogle%7Ctwcamp%5Eserp%7Ctwgr%5Etweet

Massachusetts: Công ty của một người gốc Việt được chọn làm nguồn định bệnh COVID-19 sơ khởi
Mar 30, 2020 cập nhật lần cuối Mar 30, 2020


Bác Sĩ Andrew Lê trong cuộc họp báo sau khi được Massachusetts chọn làm nguồn định bệnh COVID-19 chính thức. (Hình: Youtube.com)

Đằng-Giao/Người Việt

BOSTON, Massachusetts (NV) – Buoy Health, một công ty của người gốc Việt ở Boston vừa được ông Charlie Baker, thống đốc tiểu bang Massachusetts, chọn làm một nguồn định bệnh COVID-19 sơ khởi chính thức của tiểu bang này.

Công ty Buoy Health giúp người gọi tới để tư vấn và chẩn đoán “online” xem họ có đủ triệu chứng của bệnh COVID-19 hay không.

Bác Sĩ Andrew Lê, tổng giám đốc kiêm đồng sáng lập viên công ty Buoy, cho biết: “Thống Đốc Charlie Baker khuyên mọi cư dân của Massachusetts nên sử dụng sự chuẩn đoán sơ khởi của Buoy trong trận dịch COVID-19 này, nhưng bất cứ ai, ở bất cứ nơi nào cũng có thể vào website của Buoy để được chuẩn bệnh hoàn toàn miễn phí.”

Theo Bác Sĩ Andrew, công ty Buoy có một công cụ có chức năng phân loại bệnh nhân, với mục đích chính là để trấn an mọi người dừng quá lo âu là bị nhiễm COVID-19.

Triệu chứng dịch COVID-19 rất giống với cảm cúm thường, chỉ trừ rất khó thở.


Anndrew Lê, tổng giám đốc kiêm sáng lập viên Buoy. (Hình: Andrew Lê cung cấp)

Khi đến website “buoy.com,” người ta sẽ được hỏi một số câu hỏi cơ bản như có bị ớn lạnh (chills), ho, sốt, khó thở không. Nếu ai bị mắc tất cả những triệu chứng trên thì sẽ được hỏi về giới tính, tuổi tác và thêm vài câu hỏi kế tiếp trước khi được hướng dẫn bước tiếp theo.

“Vì tình trạng thiếu thốn bác sĩ như hiện giờ cũng như thiếu thốn phương tiện y tế ở mọi nơi, việc chuẩn đoán và phân loại này giúp những người không có bệnh bình tĩnh hơn, nhường chỗ cho những ai thực sự cần được điều trị.” Bác Sĩ Andrew giải thích.


Giao diện Buoy trước khi trả lời câu hỏi. (Hình: Andrew Lê cung cấp)

Buoy có sự lựa chọn cho những người nghĩ rằng mình cần được săn sóc của chuyên viên y tế theo từng cấp bậc như cấp cứu (emergency care,) chăm sóc khẩn cấp (urgent care,) chuyên viên (specialist care,) bác sĩ gia đình (primary care,) cố vấn ở xa (telemedicine)…

“Chúng tôi tin rằng sau khi trả lời từng câu hỏi một cách bình tĩnh, người ta sẽ cảm thấy họ không có gì để phải lo lắng. Riêng những ai có triệu chứng đáng ngại, chúng tôi sẽ hướng dẫn họ những bước cần thiết trước khi phải gọi 911 hay đến thẳng phòng cấp cứu.” Bác Sĩ Andrew cho biết.


Tổng hành dinh Buoy tại Boston. (Hình: Andrew Lê cung cấp)

Ông Lê Quốc Hưng, Giáo Sư Đại Học University of Houston, nói: “Sự đóng góp của Buoy trong vấn đề phân loại sơ khởi (triage) rất là quan trọng trong lúc tình trạng số người bị bệnh dịch càng ngày càng ra tăng và có một lúc nào đó sẽ làm hệ thống bệnh viện ở Mỹ bị sụp đổ vì số bệnh nhân quá nhiều.”

Ông tiếp: “Vì vậy các nhà lãnh đạo y tế hay dùng câu ‘flatten the curve’ bởi vì nếu số người bệnh hiện thời đang tăng khoảng 14% một ngày thì chỉ cần một tháng nữa là tổng số người bệnh sẽ lên tới hơn 9 triệu người. Chắc chắn là ngành y tế của Mỹ không thể có thể đáp ứng được tình huống như vậy. Hơn nữa có nhiều trường hợp vì không có ‘test kits,’ người bệnh vào trong emergency không phải vì bệnh COVID-19 mà chỉ mắc những bệnh khác như cảm cúm theo mùa mà thôi.”

Hiện nay, Buoy chỉ có tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, nhưng trong thời gian tới sẽ có thêm tiếng Việt và tiếng Quan Thoại.

Công ty Buoy đã thành lập năm 2013 từ Harvard Innovation Lab và Bác Sĩ Andrew Lê tốt nghiệp bằng MD tại Harvard Medical School.

Buoy có hơn 60 nhân viên tại hai cơ sở là tổng hành dinh tại Boston và New York City.

Nếu cần thêm tin tức, vào https://www.facebook.com/buoyhealth/?tn-str=k*F.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved