BẾP NHÀ TA NẤU
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 7 07, 2011 12:30 am    Tiêu đề:

Cháo sườn nấm bào ngư



_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Hai 7 18, 2011 10:02 pm    Tiêu đề:

Chân gà Dim Sum


Nguyên Liệu:

- Chân gà trắng 42 cái (3 vĩ)
- 3 TBS black bean sauce
- 2 trái ớt đỏ bầm nhuyễn
- 3 tai vị ( anise )
- 4 tép tỏi bầm nhuyễn
- 6 cọng hành lá lấy phần trắng cắt nhuyễn
- 2 TBS gừng xay ( bầm) nhuyễn
- 2 TBS cooking wine
- 1/2 cup mật ong
- 1/2 cup dấm trắng
- 1/2 cup đường vàng
- 1tsp nước màu

Gia Vi:

- 3 TBS dầu hào
- 2 TBS xì dầu bồ đề
- 2 TBS hắc xì dầu
- 1/2 Tbsp đường
- 1/2 tsp muối

Cách Làm

- Cho dấm + đường vàng chế thêm nước đủ luộc 42 cái chân gà, nấu sôi rồi cho chân gà vào trụng khoảng vài phút, tắt lửa để yên cẳng gà trong nồi, rãnh tay để làm đồ gia vị . Xong đổ chân gà ra rổ cho ráo nước, lau chân gà cho thiệt khô.

- Bắt chảo dầu nóng chiên chân gà, coi chừng văng dầu dữ lắm nha, thả chân gà vô rồi thì lấy cái vĩ lưới làm bánh hỏi (nếu có) che nồi dầu lại cho nó không văng dầu tứ tung

- Bằm tỏi, ớt (bell pepper), gừng rồi cho hết gia vị vào trộn đều, xong cho chân gà đã chiên vào gia vị rồi cho nước vào ngập chân gà, trộn đều lên ướp qua đêm thì chân gà sẽ phồng rộp lên .

- Lấy 1 cái nồi lớn chờ nóng thì cho 3 cái tai vị vào rang cho thơm rồi cho chân gà vào nồi hầm lửa medium. Thỉnh thoãng đảo lên và nêm chừng tùy theo khẩu vị của mình mà gia giảm gia vị, hầm tới khi cạn còn 1/3 nước trong nồi thì cho hành lá xắt khúc và ớt xắt lát với 1 tsp tiêu xay vào, đảo chút thì tắt lửa . Ready to eat. Nếu không muốn ăn liền thì khi nào ăn thì hấp lên chan miếng nước sốt đó là xong.

Chúc các bạn thành công.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6
Trang 6 trong tổng số 6 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved