CÁC MÓN BÁNH
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Ba 12 05, 2006 7:07 pm    Tiêu đề: CÁC MÓN BÁNH

Bánh Khúc Cây

Bánh món tráng miệng truyền thống dành cho đêm giáng sinh của bạn.

Nguyên liệu:

- 1 ổ bánh bông lan hình trụ (có bán sẵn ở các tiệm bánh).
- 5 quả trứng gà.
- 175gr bột mì.
- 175gr đường.
- 1 trái cam sành (vắt lấy 6 muỗng súp nước cam).
- 2 muỗng súp dầu ăn.
- 1 muỗng súp sữa tươi.

Thực hiện:

- Trứng gà cho vào thau, đổ nước cam vào đánh lên cho đều. Cho đường đánh tiếp tục cho trứng thật nổi.
- Rây bột mì, vani trộn lên cho đều, cho tiếp dầu ăn và sữa vào bột xới đều.
- Thoa khuôn bằng bơ. Cho hỗn hợp vào rồi đem nướng cho vàng đều. Lấy bánh ra để thật nguội.
Làm kem:
- 5 lòng trắng trứng gà.
- 350gr đường xay.
- 400gr bơ.
- Lòng trắng trứng đánh thật nổi, đặc, cho đường xay vào đánh từ từ cho đến khi trứng nổi đặc và tan hết đường là được.
- Bơ đánh cho tơi, dùng máy đánh bơ cho mềm đều, cho từ từ lòng trắng vào, đánh đến khi hết trứng là được.
- Pha màu: bỏ bột sôcôla vào phần kem đã đánh quậy lên cho thật đều.
- Trét kem lên bánh khúc cây, dùng nĩa tạo thành những vân cây và trang trí bằng những trái cây, lá và bông đường lên bánh cho đẹp mắt.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Ba 12 05, 2006 7:09 pm    Tiêu đề:

Bánh Trung Thu Đậu Phụng

Khi dùng, cho nước lá dứa lên.

Nguyên Liệu:

- 2 quả trứng gà.
- 2 miếng đậu phụ non.
- 30gr đậu xanh cà vỏ.
- 30gr hạt sen, luộc chín.
- 300gr đường.
- 1 bát sữa tươi.
- Lá dứa, thái nhuyễn, xay với 1 bát nước.

Thực Hiện:

- Ngâm mềm đậu xanh, hạt sen khoảng 30 phút.
- Lần lượt hấp chín đậu xanh, hạt sen để nguội.
- Cho đậu phụ, trứng gà, đậu xanh, hạt sen, 200gr đường xay nhuyễn với sữa tươi.
- Cho hỗn hợp vào khuôn bánh trung thu, hấp chín.
- Lược nước lá dứa, đun với 100gr đường, để nguội.
- Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, để nguội, giữ lạnh.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Ba 12 05, 2006 7:10 pm    Tiêu đề:

Bánh Phô Mai Trái Cây

Dùng lạnh kèm với sốt dâu, sốt kem đường.

Nguyên Liệu:

- 150gr phô mai.
- 30gr kem mascarpone.
- 20gr kem sữa béo.
- 30gr đường tuyết.
- 1 lá gelatine (chất tạo đông).
- 10gr mứt bơ.
- 15ml sốt dâu.
- 15ml sốt kem đường.
- Trái cây theo mùa.

Thực Hiện:

- Kem sữa béo đánh nổi bồng.
- Đánh nhuyễn kem mascarpone và phô mai, trộn với chút đường.
- Ngâm tan lá gelatine với nước ấm.
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên, cho vào khuôn.
- Cho kem sữa béo, xếp trái cây, quết mứt bơ lên trên.
- Cho bánh vào tủ lạnh khoảng một giờ trước khi dùng.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Ba 12 05, 2006 7:12 pm    Tiêu đề:

Bánh Su Kem

Dọn bánh ra đĩa, món này có thể dùng kèm với trà nóng.

Nguyên Liệu:

- Vỏ bánh: 65gr bột mì, 2 quả trứng gà, 1/2 bát nước, 1/8 thìa cà phê muối, 45gr bơ.
- Nhân bánh: 30gr đường cát, 1 quả trứng gà, 1/2 bát sữa tươi, 20gr bột mì.

Thực Hiện:

- Cho bơ, muối và nước vào nồi, đặt lên bếp, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước sôi và bơ tan chảy hết.
- Đổ bột mì đã rây sẵn vào, khuấy đều. Khuấy liền tay cho đến khi bột không còn dính ở đáy nồi.
- Đập một quả trứng gà vào nồi, trộn đều với bột trong 5 phút. Đập tiếp quả còn lại vào, thực hiện tương tự.
- Đổ bột vào túi ni-lông có gắn đuôi nặn đầu tròn. Nặn bột vào vỉ nuớng theo hình xoắn ốc.
- Cho những chiếc vào lò nướng. Nướng cho đến khi bánh vàng đều thì lấy ra.
- Cho trứng gà và đường vào tô, khuấy đều. Rây bột mì từ từ vào, khuấy tan đều. Tiếp đến, rót sữa tươi vào.
- Đặt hỗn hợp lên bếp, khuấy đều tay cho đến khi đặc sệt. Nhấc xuống, cho vani, bơ hoặc rượu rhum tùy thích.
- Dùng kéo cắt vòng quanh bánh khoảng 3cm. Tiếp tục thực hiện với những chiếc bánh còn lại.
- Lấy thìa múc nhân đã trộn vào, đậy nắp bánh lại. Thực hiện tương tự với các chiếc khác

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5, 6  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 6 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved