CÁC MÓN CANH
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Ba 12 05, 2006 7:24 pm    Tiêu đề: CÁC MÓN CANH

Hải Sâm Nhồi Cá

Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng.

Nguyên Liệu:

- 1 con hải sâm to, rửa qua rượu trắng, để ráo.
- 100gr cá thác lác.
- 1/2 củ cà rốt, bào mỏng.
- 3 củ hành tím, cắt múi.
- Vài cọng đầu hành.
- 100gr nấm rơm, rửa sạch.
- 100gr bông cải xanh, rửa sạch.
- 1 bát nước dùng.
- 1 củ gừng, thái mỏng.
- Bột nêm, đường, dầu hào, dầu ăn, bột năng pha nước.

Thực Hiện:

- Quết cá thác lác với đầu hành, bột nêm, nhồi vào hải sâm, hấp chín, cắt vừa ăn.
- Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà rốt, bông cải, nấm, gừng, nước dùng vào, nêm bột nêm, đường, cho hải sâm vào.
- Cho thêm bột năng, dầu hào.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Ba 12 05, 2006 7:47 pm    Tiêu đề:

Gô Bô Canh Dưỡng Sinh

Dùng món canh dưỡng sinh này như nước uống thông thường, mỗi ngày khoảng 600ml, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, phòng ngừa bệnh phong thấp và 1 số bệnh nan y.

Nguyên liệu:

- 80g củ gô bô tươi
- 250g củ cải trắng
- 100g củ cà rốt
- 50g lá củ cải tươi
- 8g lá củ cải trắng khô.
- 1 tai lớn, 2 tai nhỏ nấm hương Nhật.
Tất cả rửa sạch, xắt lát không gọt vỏ.

Cách nấu:

Nấu sôi hỗn hợp rau củ nêu trên với 1,5 - 2 lít nước dùng (lượng nước bằng 3 lượng rau). Khi nước sôi cho lửa nhỏ nấu thêm 1 giờ.

Chú ý:
Khi nấu nên đậy nắp đừng cho nước bay hơi. Dùng nồi đất, nồi thủy tinh, nồi inox.
Không dùng các loại nồi tráng men, tráng hóa chất.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Ba 12 05, 2006 7:50 pm    Tiêu đề:

Canh đậu hũ sườn non và giá

Món này thích hợp cho người bị nổi mụn trứng cá, người có đường ruột không tốt, dễ táo bón, người có tay chân phù thũng, môi sưng đỏ, hôi và lở miệng,sản phụ sau khi sanh.

Canh đậu hũ hầm sườn non và giá có nguồn dinh dưỡng phong phú, nhiều chất protein và vitamin.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ
- 200g giá
- 300g sườn non
- Một ít sườn non

Gia vị:

- 1 muỗng cà phê muối
- 2 ly nước dùng
- Một ít tiêu xay

Cách làm:

- Đậu hũ cắt miếng vuông cỡ 2,5cm
- Sườn non rửa sạch, cắt nhỏ rồi trụng nước sôi
- Nấu nước dùng sôi, cho sườn non, giá và một ít gừng miếng vào, nấu sôi, sau đó để lửa nhỏ hầm 30 phút, cuối cùng cho cho đậu hũ vào, tiếp tục nấu 10 phút nữa, nêm muối, tiêu vừa ăn và nêm hành vào là được.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Ba 12 05, 2006 7:51 pm    Tiêu đề:

Súp đậu hũ thập cẩm

Dùng thích hợp cho người có dạ dày không tốt, đầy hơi, người chán nản, không thích tiếp xúc với mọi người, sợ nghe những âm thanh cãi vã, ồn ào.

Món súp đậu hũ thực phẩm ăn rất ngon miệng, có tác dụng dễ tiêu hóa, điều hòa tim mạch, có thể định tâm, an thần.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ trắng
- 25g thịt gà luộc chín, cắt hạt lựu.
- 25g mề gà luộc chín, cắt hạt lựu
- 25g bao tử heo luộc chín, cắt hạt lựu
- 25g hải sâm cắt hạt lựu
- 25g măng luộc chín, cắt hạt lựu
- 25g nấm hương nhỏ, cắt hạt lựu
- 10g đậu hà lan loại hạt
25g thịt heo luộc chín, cắt hạt lựu

Cách làm:

- Đậu hũ cắt hạt lựu
Nấu nước sôi cho tất cả nguyên liệu vào trụng đến khi chín, vớt ra để ráo nước
- Bắc nồi lên bếp cho tất cả nguyên liệu vào xào sơ rồi cho vào một ít rượu nếp vả muối, kế đến cho nước dùng vào nấu sôi, vớt bọt cho bột bắp hòa vào với nước cho sệt lại, cuối cùng rắc tiêu xay vào.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 5 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved