CÁC MÓN CHÈ
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: CN 3 27, 2011 10:16 pm    Tiêu đề:

Chè 3 mầu


Vật Liệu:

1 chén đậu xanh cà (không vỏ hấp chín)
½ hộp sữa đặc (để sên với đậu xanh cà)

1 chén đậu đen (luộc riêng)
1 chén đậu trắng (luộc riêng)
1 hộp củ năng nhỏ (cắt hạt lựu)
Vài giọt mầu đỏ (để ướp củ năng tàu)
Vài muỗng bột năng (để áo củ năng tàu, làm hạt lựu)
1 chén bột khoai bán sẵn ngoài chợ (luộc riêng)

4-5 cọng lá dứa tươi or đông lạnh
1 lon nước cốt dừa
1 chén sửa tươi (để thắng nước cốt dừa)
2 muỗng canh bột bắp
Đường
1 nhúm muối

Đá bào

Cách Làm:

Đồ ngọt nào cũng ngon ghê
Chè 3 mầu đó khỏi chê em à!

Mớ đậu trong tủ lục ra
Đem ngâm nước ấm trước nha cho mềm
Luộc bột khoai, đậu: trắng/đen…
Đậu xanh cà hấp rồi sên sữa/đường

Củ năng cắt hạt lựu thường
Vài giọt mầu đỏ ướp luôn vô nè
Bột năng khô trộn chung nhe
Nhớ trụng từng nhúm kẻo e dính chùm
Khi nổi là chín vớt giùm…

Bỏ vài lá dứa xanh um vô nồi
Nấu chung với ít nước sôi
Đậy nắp lửa thấp một hồi cho thơm
(Cốt dừa cần khoảng 1 lon)
Đổ vào với sửa… dễ òm khuấy lên
Cho đường, chút muối nếm/nêm
Quậy thêm bột bắp đi em được rồi!

Ra ly đủ thứ thử coi
Đá bào vô nữa, mời xơi món chè.



Chè Ba Màu cách II

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu trắng
- 1 hộp đậu đỏ
- 1 bịt đậu xanh cà võ
- 1 gói bột làm thạch
- 1 hộp nước dừa
- 1 hộp sửa Half-half
- Đường
- Muối
- Lá dứa

Cách làm:

- Đường nấu với thật ít nước (như nấu để ăn với che tầu hủ đường gừng đó) để khi đường tan mà nước phải đặc sền sệt mới được. Sau khi nấu xong để thật nguôi.

- Đậu trắng và đậu đỏ bỏ riêng vào hai cái rổ và xả nước rửa cho sạch, để ráo nước xong bỏ vào cái tô, đổ nước đường đã nguội vào cho ngập đậu, đậy kín ngâm qua đêm cho đường ngấm vào đậu mà không phải nấu gì cả.

- Đậu xanh ngâm cho mền rửa thật sạch cho hết mùi hôi, bỏ vào nồi với ít nước để lửa trung bình nấu cho tới khi thấy đậu nở hơn phân nữa thì bỏ vào vài muỗng đường và quậy đều tay cho tới khi đậu mềm và đặc lại, tiếp tục quậy cho đến khi đậu xanh thật mịn thì ngưng.

- Lấy khoảng ½ gói bột nấu thạch bỏ vào một cái nồi nhỏ thêm vào 3 cup nước lạnh, quậy cho tan hết bột, đem nấu với lửa trung bình cho tới khi xôi bỏ vào ít đường, quậy đều. Sau khi đường tan, đem ra đổ vào khuôn, để nguội. Dùng dao răng cưa cắt từng miếng nhỏ. Có thể bỏ thêm màu xanh lá cây hay màu hồng vào thạch cho đẹp cũng được.

- Pha 1 phần nước dừa và 1 phần sửa Half-Half cho vào nồi nấu lửa trung bình, bỏ vào ít đương và tí xíu muối. Sau khi sôi đổ ra tô để nguội. ( Nếu không thì khỏi để sửa, chỉ dùng nước cốt dừa thi béo hơn )

Cách trình bày:

Trong 1 cái ly lớn bỏ vào 1 muỗng đậu trắng, 1 muỗng đậu đỏ, 1 muỗng đậu xanh, 1 muỗng thạch. Bỏ nước đá bào vào và cuối cùng là bỏ nước dừa.


Chú ý:
Bạn có thể nấu nước với lá dứa trước rồi dùng nước thơm này để nấu nước đường, thạch, nước dừa thì sẽ rất thơm.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 7 07, 2011 12:13 am    Tiêu đề:

Chè rong biển



_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 7 07, 2011 12:20 am    Tiêu đề:

Chè yến thập cẩm



_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
linhdan



Ngày tham gia: 03 11 2008
Bài gởi: 565
Đến từ: US

Bài gởiGởi bởi: CN 11 04, 2012 12:32 am    Tiêu đề:

kém ơn nha , mềnh thík ăn ngọt lém Very Happy
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8
Trang 8 trong tổng số 8 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved