CÁC MÓN CHIÊN
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Sáu 1 26, 2007 12:26 am    Tiêu đề:

TÔM UYÊN ƯƠNG

Nguyên liệu :

- 150g tôm thẻ nguyên con.

- 200g tôm thẻ bóc nõn.

- 2 lòng trắng trứng.

- 1 ít rượu Tiều Hưng.

- Đường - dầu hào - dầu cải - bột năng - hạt nêm từ thịt knorr - 1 ít hột kỷ tử - 200ml nước dùng gà - cà rốt - vỏ dưa leo và hạt mè đen.

Cách chế biến :

- Tôm thẻ làm sạch, bóc vỏ, xẻ dọc, chừa lại đuôi. Tôm bóc nõn xay nhuyễn trộn với lòng trắng trứng gà, 1 ít rượu Tiều Hưng, hạt nêm từ thịt knorr vừa ăn.

- Vỏ dưa leo, cà rốt cắt tạo hình cánh và mỏ chim.

- Lấy tôm đã xẻ dọc, banh làm đôi tạo thành một cái đế, lấy tôm xay nhuyễn đã ướp nặn dính liền lên trên và trang trí thêm cánh, mỏ, mắt chim bằng vỏ dưa leo, cà rốt và hạt mè đen. Làm xong đem hấp chín trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Vớt ra và làm nước sốt.

- Nước sốt: Lấy 1 chén nước dùng gà, thêm ít hạt nêm từ thịt knorr, hột kỷ tử, một ít bột năng đun sôi và rưới lên các đĩa đã sắp sẵn các đôi chim uyên ương.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Sáu 1 26, 2007 12:50 am    Tiêu đề:

Tôm lăn bột

Chỉ cần bỏ ít thời gian và khéo léo một chút là bạn có thể chế biến được một món hải sản khá hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300 g tôm sú
- Bột mì
- Trứng gà
- Bột thính
- Bánh mì
- Dầu ăn
- Muối, tiêu, sốt chua ngọt (tương cà chua + ớt bột + bột năng)

Thực hiện:

Tôm sú bóc nõn chừa lại đuôi, bỏ đầu, rạch phần bụng đến sát mép lưng, ướp muối tiêu khoảng 15 phút.
Trứng gà đánh tan cho thêm một ít nước lạnh.
Sau 15 phút, tôm nhúng qua bột mì, sau đó nhúng qua nước trứng gà và cuối cùng nhúng qua bột thính bánh mì. Lấy tay ép cho bột dính vào tôm chừa lại phần đuôi.
Bỏ tôm vào chảo dầu nóng, chiên lửa nhỏ.

Món này ăn chung với nước sốt chua ngọt.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
cohangxomsaigon_VN



Ngày tham gia: 27 6 2007
Bài gởi: 164
Đến từ: SaiGon , VN

Bài gởiGởi bởi: Hai 7 02, 2007 1:33 am    Tiêu đề:

Cánh gà chiên tiêu (Gà)

Nguyên liệu

500 gr cánh gà 2 thìa canh rượu
1 củ hành khô 1/2 bát nước hầm xương
2 củ tỏi 1/4 thìa canh hạt tiêu xay
1 muỗng dầu hoặc mỡ 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường
1 thìa to nước gừng

Thực hiện:

Rửa sạch cánh gà, để ráo nước, ngâm trong nước gừng và một thìa canh rượu một giờ.

Giã nhỏ hành khô, tỏi trộn lẫn vào cánh gà, để tiếp một giờ đồng hồ cho ngấm. Lấy cánh gà ra, loại bỏ mảnh vụn hành, tỏi bám trên mặt, dùng giấy thấm khô cánh gà.

Chảo rửa thật sạch đặt lên bếp, để chảo nóng khô thì cho dầu hoặc mơ và chảo về xếp cánh gà vào chiên sao cho hai mặt cánh gà có màu nâu vàng. Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm một thìa canh rượu, một nửa bát nước hầm xương, một thìa canh nước tương, một thìa canh đường và rưới đều lên trên và đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn thì nêm gia vị vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

Rưới dầu mè lên trên đĩa cánh gà và để nguội. Đây là món ăn nguội mà vẫn đảm bảo vị thơm ngon



_________________
Cám ơn đời mỗi sáng mai thức dậy,
Cho con thêm ngày nữa để yêu thương



Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
muathuyeuem3



Ngày tham gia: 11 1 2006
Bài gởi: 10
Đến từ: hành tinh lạ

Bài gởiGởi bởi: Ba 9 30, 2008 3:33 am    Tiêu đề: Khó khăn quá

đọc nhửng bài nấu ăn thật hấp dẩn rất tiếc o làm sao lấy về để thực hành được ...bó tay..cám ơn bạn đã tốn công up lên bài này ...những web khác mình vẩn lấy bài về để thực hành..sorry ..what the pitty ! Sad Wink Rolling Eyes
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3  Trang kế
Trang 2 trong tổng số 3 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved