CÁC MÓN BÁNH (II)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Sáu 1 26, 2007 2:22 am    Tiêu đề:

Bánh Bò Nướng

Nguyên Liệu:

Ạ Bột:
- 150g bột gạo
- 150g nước dảo dừa
- 1/2 muỗng súp bột nổi

B. Nước đường:
- 200g đường cát
- 150g nước cốt dừa
- 1/2 muỗng súp bột nổi
- Dầu ăn thoa khuôn
- 1 ống va ni
- Giấy mỏng lót khuôn

Cách Làm:

+ Giai đoạn 1: Quậy bột
1. Cho đường vào nồi, chế nước cốt dừa vào, bắt lên bếp nấu cho tan đường, nhắc xuống để đường hơi nguôi, cho bột nổi và va-ni vào trộn đềụ
2.Cho hỗn hợp nước đường này vào thau bột, trộn đều, dể độ 30 phút cho bột nổi (bột sôi tim).

+ Giai đoạn 3: Nướng Bánh

1. Cắt giấy mỏng theo đáy nồi gang định nướng bánh
2. Cho nồi gang lên lửa than (nồi chưa lót giấy) khi nồi đã nóng, nhắc xuống, lót giấy và thoa dầu đều dưới đáy và chung quanh nồi (dùng cọ để thoa)
3. Bắt nồi cho lên lửa than trở lại, chờ đến khi nồi thật nóng, lấy cái rõ có lổ nhỏ, để rỗ lên miệng nồi gang chế bột từ từ vào, nghe tiếng xèo xèo, bánh mới có rễ trẹ Tiếp tục chế đến hết bột thì thôị
4. Dùng nắp vun đậy nồi lại, cho lửa lên lên nắp nồi dưới để lửa ít kẻo đáy bánh bị khét.
- Nướng độ 1/2 giờ bánh chín, dùng tăm tre xâm vào bánh, thấy bột bánh không dính tăm là bánh đã chín. Bánh chín, để bánh nguội, trút ra, gở giấy lót bỏ. Khi dùng, xắt bánh ra từng miếng tùy thích.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Sáu 1 26, 2007 2:38 am    Tiêu đề:

Bánh in phục linh

Cũng là bánh in nhưng cách làm thật đơn giản, thơm lừng, ngọt và béo nhưng không ngán, lại tan ngay trong miệng. Hấp dẫn quá chứ ? Bạn muốn thử không, đặc biệt trong dịp Tết này ?

Nguyên liệu :

- 600g bột năng
- 500g đường cát trắng xay nhuyễn
- Một tô nước cốt dừa khô
- Một ít lá dứa
- Vani
- Khuôn bánh in nhỏ có hình hoa hoặc thú

Cách làm :

- Lá dứa rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc ngắn.
- Trộn lá dứa vào bột năng, cho lên chảo lớn. Rang bột và lá dứa cho đến khi bột thơm lên, lá dứa vàng đi, dòn khô là được, cho thêm một ít vani . Trong khi rang nhớ đảo đều tay để bột không bị khét và đổi màu.
- Rang xong, có thể dùng tay hoặc rây để lấy lá dứa ra khỏi bột. Trộn bột với đường đã xay nhuyễn.
- Nước cốt dừa nấu sôi, hơi sánh lại là được, nhắc xuống để nguội. Không dùng bột để làm sánh nước dừa.
- Cho từ từ nước dừa vào bột sao cho vừa đủ độ ẩm, nắm bột thả ra không vỡ là được. Không để nhiều nước quá.
- Cho bột vào khuôn bánh in nhỏ, ém chặt bột, gạt mặt cho bánh bằng phẳng. Úp ngược khuôn, gõ nhẹ lên đáy khuôn lấy bánh ra. Có thể để bánh nơi có gió hoặc nắng để bánh cứng hơn. Xếp bánh vào hộp, cho vào tủ lạnh dùng trong 4 - 5 ngày.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Hai 2 05, 2007 1:07 pm    Tiêu đề:

Bánh củ cải Bạc Liêu

Bánh củ cải có nguồn gốc của người Hoa. Đi vào chợ Bạc Liêu, đánh một vòng, bạn sẽ thấy có một vài chỗ bán bánh củ cải.

Bánh củ cải có bao ngoài làm bằng bột mì trắng pha với ít bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, cán mỏng ra như bánh ướt. Nhân bánh - phần quyết định chất lượng của bánh. Trong nhân có tôm khô nhỏ hoặc tép bạc đất lột vỏ, đâm dập vừa phải, cùng ít thịt nạc bằm với vài hạt đậu xanh hột hấp. Tất cả được xào chín, nêm nếm vừa ăn.

Đặt cục nhân cỡ bằng nhúm tay vào giữa lòng cái bánh bằng bàn tay khép. Người ta cuốn bánh khéo như làm gỏi cuốn bánh tráng. Sắp bánh đều ra đĩa hoặc khay. Sau đó, xắt hành lá hột lựu, phi sơ nhanh qua mỡ heo, sao cho hành lá còn giữ màu xanh. Vớt hành phi để dăm ba phút cho ráo mỡ, rắc đều lên đĩa bánh.

Pha nước mắm chanh, đường, tỏi ớt cho vừa ăn như nước chấm ăn bánh xèo. Bánh củ cải ăn kèm với rau thơm, giấp cá, húng nhủi, húng cây, quế và ít xà lách. Bánh thơm, hăng hăng và đặc biệt ngọt vị của con tôm đất - khác xa con tôm sú, tôm bạc.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
nkv50



Ngày tham gia: 15 2 2007
Bài gởi: 3

Bài gởiGởi bởi: Tư 3 14, 2007 2:45 pm    Tiêu đề:

hi ban Trinatran, khong biet ban co quen khong ma trong muc lam Banh Cu Cai, ve phan vo banh khong thay ban bay chi la luoc, hap hay chien nuong, ma chi thay de nhan vao roi sap len dia thi ...eo oi minh chang dam an dau, nao bo xung them di nhe, de ba con con thuc hien nua chu, Thank you.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
Trang 4 trong tổng số 5 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved