CÁC MÓN BÁNH (II)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 1 04, 2007 2:49 am    Tiêu đề:

Bánh kem nướng

Nguyên liệu: (Dùng cho 4 người)

- 3 quả trứng
- 1/2 cốc đường vàng
- 1,5 cốc sữa tươi.
- 1/2 cốc kemv 1 thìa vani tinh chất
- Quế bột, để rắc lên mặt bánh

Cách làm:

Làm nóng ở nhiệt độ 1800C, phết bơ lên khuôn nướng.

Đánh trứng với đường, sữa, kem và vani trong một cái bát rồi đổ vào khuôn.

Đặt khuôn lên một cái khay nướng sâu lòng. Rót nước nóng, ngập phân nửa khay nướng. Đưa khay vào lò, rắc quế bột lên mặt bánh; nướng trong 15 phút. Giảm nhiệt độ xuống 1600C, nướng thêm 20 phút nữa hoặc cho đến khi thành bánh. Có thể dùng dao sắc thử bánh bằng cách xuyên dao qua bánh, dao không bị dính bột khi nhấc lên là được. Nhấc khuôn ra khỏi khay nướng.

Món này có thể ăn nóng hoặc để lạnh.


Măm măm ngon quá.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 1 04, 2007 3:22 am    Tiêu đề:

Xoài cuốn

Nguyên liệu :

100gr bột mỳ
100gr thính gạo
100gr dừa nạo, sấy khô
2 muỗng canh đường
2 quả trứng gà
200ml sữa tươi
2 trái xoài
200ml nước cốt dừa
1 muỗng canh đường đỏ
Dầu ăn

Cách làm :

1. Xoài gọt vỏ, xắt hạt lựu. Trộn đều bột mỳ với dừa, sữa, đường, trứng.
2. Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn, đổ hỗn hợp bột mỳ láng đều mặt chảo, dàn mỏng, chiên hanh vàng, lật mặt rồi cho ra đĩa, tiếp tục làm cho đến hết.
3. Rải miếng bột mỳ chiên rồi bày xoài lên cuốn tròn.
4. Trộn đều nước cốt dừa, đường đỏ, bắc lên bếp đun sôi nhỏ lửa, rưới lên bánh xoài và thưởng thức

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Năm 1 25, 2007 11:57 pm    Tiêu đề:

Bánh Tô Châu là bánh cổ truyền của Hà Nội. Bánh chín trong, ăn mềm, vị ngọt vừa phải, thoảng mùi nước hoa bưởi.

Nguyên liệu:

- Bột gạo tẻ lọc: 500g

- Bột đậu xanh lọc: 50g

- Đường kính: 500g

- Nước lã: 2 lít

- Thịt thăn lợn: 150g

- Mộc nhĩ trắng hoặc đen

- Nấm hương, vừng trắng, nước hoa bưởi.

Khuôn bánh bằng nhôm hoặc i-nox kích thước 22cm x 15cm x 6cm.

Cách làm:

- Cho 2 lít nước vào thắng tan đường.

- Thịt thăn lọc sạch gân, luộc chân, thái nhỏ (bằng hạt đậu xanh).

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ.

- Vừng rang thơm, xát sạch vỏ.

- Cho bột gạo tẻ và bột đậu xanh từ từ vào nước đường, bóp tan hết bột, lọc lại qua rây (rây là dụng cụ để lọc).

- Cho tất cả thịt, nấm hương, mộc nhĩ, vừng vào xoong nước đường bột, bắc lên bếp đun vừa lửa, dùng đũa cả quấy luôn tay thấy bột đã quánh lại cho nước hoa bưởi vào bắc ra cho vào khuôn (đã xoa mỡ) ấn chặt xuống (trên mặt bột đậy miếng vải).

- Đổ nước ngập một nửa khuôn đem đun cách thủy 1 giờ. Thấy bánh trong và chín đều là được. Đổ bánh ra thớt - tháo khuôn. Để nguội - dùng dao có xoa mỡ cắt thành miếng.

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
trinatran



Ngày tham gia: 06 9 2006
Bài gởi: 3175
Đến từ: Milpitas , CA

Bài gởiGởi bởi: Sáu 1 26, 2007 2:21 am    Tiêu đề:

Bánh Bò Hấp

Vật liệu

- 1 gói yeast (bột nổi bánh mì) 7g
- 1 gói bột gạo
- 6 Tbs bột năng
- 400ml nước ấm
- 600ml nước cốt dừa
- 1tsp muối
- 1 chén rưỡi đường

Cách Làm

- Cho bột yeast vào 1 cái tô đổ 70 ml nước ấm vào rồi đậy laị cho vào chổ ấm để lên men ( nước ấm lấy từ 400ml). Nước ấm nhớ kông quá 30 C nếu kông thì yeast sẽ chết và bột sẽ kông nở.
- Mở gói bột gạo rồi lấy ra 6 Tbs bột gạo và thế vào 6 Tbs bột năng
- Cho bột gạo mixed vào cái chậu + 1tsp Salt + nước ấm còn lại quậy đều rồi đem đi ủ chổ ấm 12 tiếng
- Cho nước cốt dừa + đường vào nấu cho tan đường xong đễ nguội
- Đổ nước cốt dừa đường này vào chậu bột quậy đều rồi lại đem đi ủ 5 tiếng nữa
- Hâm nóng nồi hấp bánh, nhớ để khuôn hơi nóng mới đổ bột vào hấp chín

* Nếu bạn thấy kông đủ ngọt thì cho thêm đường .
* Nếu bạn kông thích bánh dai thì bớt bột năng đi
* Nhiều người dùng cơm rượu để lên men + cái rượu để gây bột, mình cũng có hỏi bạn nhưng cô ta nói là khó làm lắm vì sometimes cái rượu nó kông work, bên đây dùng yeast thì tiện lợi hơn

_________________
KEEP LOVE IN YOUR HEART

Kỷ niệm chẳng là gì khi thời gian bôi xóa
Và ....sẽ là tất cả khi lòng ngươì vẫn ghi


Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang kế
Trang 3 trong tổng số 5 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved