Bị từ chối phục vụ vì là… người VN

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12461

Bài gởiGởi bởi: CN 11 18, 2012 12:48 am    Tiêu đề: Bị từ chối phục vụ vì là… người VN

Bị từ chối phục vụ vì là… người Việt Nam
Tôi là công dân Pháp gốc Việt, tôi đã đi du lịch khắp thế giới nhưng chưa bao giờ bị người nước ngoài phân biệt đối xử, vậy mà lại bị phân biệt chủng tộc ngay trên đất nước quê hương mình.

Đây là lời chia sẻ của bà Caroline Le (Lê Thanh Bình), công dân Pháp gốc Việt Nam. Bà Caroline Le cho biết:

Vừa qua tôi và chồng – anh John (người Anh) – đã có kỳ nghỉ ở Mũi Né, ở tại Blue Ocean Resort trong 4 ngày. Chúng tôi đã có một thời gian thực sự tuyệt nếu như không có sự cố đáng buồn vào ngày cuối cùng. Với tôi, đây là kinh nghiệm đáng nhớ cũng là tồi tệ nhất trong đời.

Trong thời gian nghỉ ở Mũi Né, hàng ngày tôi và John đều ăn tại nhà hàng G. đối diện khách sạn. Vào buổi tối của ngày 24.10.2012, sau khi chúng tôi gọi đồ ăn, nhân viên đã nhận yêu cầu và ghi đầy đủ.

Sau 15 phút, đồ ăn được đưa lên nhưng không có cơm. Tôi hỏi nhân viên phục vụ, nhưng họ chỉ trả lời không còn cơm mà không có lời xin lỗi hay giải thích nguyên nhân nên tôi đã nhắc nhở người quản lý. Anh ta đã xin lỗi và nói rằng nhà bếp đã hết cơm!

Sau đó, tôi xuống dưới với ý định gặp ông chủ để hỏi về việc này, nhưng vừa mở lời hỏi xin cơm thì ngay lập tức ông ta “phát nổ” giận dữ, hét lên cho tất cả nhà hàng nghe: “Đuổi ra ngay lập tức! ở đây tôi không phục vụ cô, không phục vụ người Việt Nam, chúng tôi chỉ phục vụ người nước ngoài, cô không thấy à? Đuổi ra!”.

Tất nhiên, tôi và John trả tiền và rời đi ngay lập tức. Tôi đã rất buồn và xấu hổ, là người Việt mà lại bị phân biệt đối xử trên chính quê hương mình. Tôi đã đi du lịch khắp thế giới nhưng chưa bao giờ bị người nước ngoài đối xử với tôi tồi tệ như thế.

(Baomoi.com)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
TVBUSA4EverNgày tham gia: 27 1 2010
Bài gởi: 9

Bài gởiGởi bởi: Năm 2 07, 2013 12:06 pm    Tiêu đề:

toi thay co caroline da viet comment tren agoda.com roi

Caroline L.

Couple
France, October 25, 2012 Great hotel, great pool and very good services

Great pool 8.3 i spent few days in this resort and very happy because my room has great view, the staff are friendly, i enjoyed so much the pool and the garden. but the only sad thing happened to me is eating at the restaurant opposite of this resort. i want to share my very bad experience at that restaurant called golden sand. while eating with my husband there i simply asked them to serve my a bowl of rice which i ordered earlier, but they said ' no more rice' without excuses or giving another suggestion. i went to ask the manager why they did not warn us when we ordered, he said ' we do not serve you vietnamese, we only serve foreigners don't you see it? get out of here'. i was so surprised by that answer for the bowl of rice. we wanted to leave tips for the staff, the waitress said ' please do not leave us tips because the owner keeps them all and we do not have tips from clients'. i left quite upset and feeling ashamed of my own country because i have eaten with my english husband all over the world and the only place i suffered racist, insults and humiliation is in my own country. i strongly feel so sorry for people who work in that restaurant. after my experience i heard that the owner in the past have aggressed and beaten up some clients of the hotel. anyone suffered racist treatment would understand and share with me how much i feel. thank you for reading and enjoy blue ocean resort but please do not eat at golden sand restaurant opposite the hotel.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved