KHÔNG CÓ NGÀY LỂ DÀNH CHO CHA

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> 40 NĂM NGƯỜI VIỆT VIỄN XỨ
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Moi TimNgày tham gia: 03 11 2010
Bài gởi: 39

Bài gởiGởi bởi: CN 6 10, 2012 7:15 pm    Tiêu đề: KHÔNG CÓ NGÀY LỂ DÀNH CHO CHA

Trời tháng sáu buồn và đẹp như lời thơ nào đã đọc:
Tháng sáu mưa dầm trên mái ngói..
Người ra đi qua nửa trời sầu
Chẳng phải như chim trời biếng hót..
Mà người thì thôi.. đã xa nhau !

Có phải thế chăng.. Người thi` thôi, đã xa nhau.. Vâng , xác thân xa lìa củng như trái tim dần có thật nhiều khoảng cách.. Tôi là một đứa con không hẳn mồ côi, nhưng đã gần như mồ côi !

Cha - Mẹ chia tay, tôi ở giửa chỉ để nghe những đau đớn dằng dai , trách móc khôn cùng. Tôi sinh ra và lớn lên chỉ được 4 năm đầu có một hoàn cảnh gia đình bình thuờng nghĩa là có cha cùng mẹ... Nhưng sau đó biến cố ập đến.. tôi bổng trở thành con mồ côi cha theo cái nghĩa mà tôi cãm nhận qua những lần đứng nhìn đám bạn học mình hân hoan chạy tíu tít ra khỏi lớp để khoe với bạn bè : ba mình đến kìa !

" Ba mình đến kìa..".. Ôi, đã biết bao nhiêu lần tôi ước ao được reo lên như thế và hãnh diện nắm tay cha mình trước cặp mắt thèm thuồng của đám bạn.. Nhưng.. 1 năm , 2 năm... thậm chí mãi đến bây giờ đã bao nhiêu năm trôi qua .. tôi vẩn chưa bao giờ có được diễm phúc ấy !

Đôi khi tôi thầm trách mẹ. Tại sao người lớn khi chia tay chẳng nghỉ gì đến chúng tôi? Tại sao họ chỉ biết đến cãm giác của họ mà chẳng bao giờ tìm hiểu cãm gíac của chúng tôi như thế nào?
Những đứa con sinh ra và lớn lên với hoàn cảnh có cha thì không thể có mẹ và ngược lại.... hình như đều giống nhau ở chổ bị trầm cảm và sống khép kín với nổi buồn khó bày tỏ !

Tôi đã bao nhiêu lần đau đớn khi thấy thèm được nghe tiếng cha mình, cho dầu là quát tháo.. Tôi đã từng len lén lau đi những giọt nước mắt tủi thân khi nhìn người ta gặp nhau , mừng rỡ hân hoan trong ngày lễ của CHA. Còn tồi?.. Đứa con bị bỏ rơi sau khi cuộc hôn nhân tan rã. Tôi cứ giống như người mù lần tìm trong bóng tối ngọn đuốc cho cuộc đời mình.. Thi thoảng vào những ngày trước lể, tôi củng chạy ra Mall tìm một món quà.. và rồi lại lủi thủi ra về tay không bởi vì tôi hoàn toàn không biết cha mình bây giờ thế nào, ra sao , thích điều gì(?!)

Cha tôi.. chẳng biết ông có nghỉ và nhớ đến chúng tôi? Chẳng biết ở bên người đàn bà khác với những đứa con khác.. có phút giây nào cha " cãm " được nổi buồn thầm lặng của tôi và đứa em gái bé bỏng? Có khi nào cha nhớ đến nơi nầy cha đã để lại những mãnh tim vỡ vụn , những đôi mắt hoài công mong chờ cha hàng bao nhiêu năm !!

Bao nhiêu năm đã trôi qua.. 14 hay một ngàn năm?.. Tôi chẳng nhớ rỏ là đã bao nhiêu năm cha đã bỏ chúng tôi đi bởi vì thời gian ấy đối với tôi là một khoảng thời gian dài bất tận trong nổi buồn thiếu cha , trong cái đau và khốn khổ của một ngôi nhà không nóc !

Tôi lớn lên với suy nghỉ đã trưởng thành và với tất cả sự chịu đưng cùng nổi đau lòng khi nhìn mẹ tôi vừa làm cha, vừa làm mẹ một cách vất vả.. Nhiêu khi tôi muốn bày tỏ điều gì đó với mẹ... nhưng rồi tôi lại giử thái độ im lăng. Tôi nhớ bao nhiêu đêm đã nằm im, giả ngủ để lắng nghe tiếng mẹ khóc thầm..rồi sáng ngày mẹ lại thức dậy sinh hoạt như bình thuờng , như chẳng hề có những giọt nước mắt nửa đêm.. có chăng chỉ là hai hố mắt sâu thẳm của mẹ... Nhiều khi tôi tự hỏi điều gì đã khiến mẹ vượt qua được tất cả những đau lòng đó?... Sau nầy tôi mới biết đó là do chúng tôi !

Năm nào củng thế.. ngày lể CHA la` ngày mà tôi căm ghét nhất ! Căm ghét cuộc đời đã sinh ra mình và căm ghét con người đã quên mẹ con tôi !!!! Nhìn thiên hạ hớn hở hát ca chúc tụng người cha.. Tôi cứ tự hỏi tôi có lời nào chúc tụng cha mình..??? Lời chúc tụng không tròn trên đôi môi của đứa con bạc phước . Tôi chỉ mong rằng nếu cha tôi ở đâu đó trên cuộc đời nầy đọc được những dòng chử của tôi.. xin cha hảy nhớ rằng chúng tôi sinh ra mang dòng máu của cha nhưng đã bị cha từ bỏ và suốt đời chúng tôi mãi mãi là những đứa con không hề có ngày lể nào dành cho cha !!!!!

Father's day 2012
(Cho những người tha^n của tôi !)
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> 40 NĂM NGƯỜI VIỆT VIỄN XỨ Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved