Phản Bội

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> Y TẾ- GIA ĐÌNH- ĐỜI SỐNG
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
phimanh1Ngày tham gia: 05 10 2010
Bài gởi: 12

Bài gởiGởi bởi: Tư 8 20, 2014 6:20 am    Tiêu đề: Phản Bội

PHẢN BỘI

Trong vấn đề tình yêu, 2 chữ "phản bội" thường được nhắc đến khi có một người bị người khác buông bỏ hoặc bỏ rơi.

Từ xưa tới nay, lịch sử đã chứng minh rằng trong chuyện nam nữ yêu nhau luôn tồn tại tính ích kỷ và chiếm hữu. Ích kỷ vì chỉ nghĩ cho riêng mình mà không biết nghĩ cho người khác. Chiếm hữu là chỉ muốn người kia là của mình, của riêng mình mà thôi. Chính vì 2 tính chất này mà con người đã đánh mất đi ý nghĩa của 2 chữ "tình yêu".

Đúng vậy, hiểu được đúng nghĩa của 2 chữ "tình yêu" thì chắc chắn trên đời này không bao giờ có ai nói đến 2 chữ "phản bội". Bởi vì:

- Khi người A yêu người B thì người A sẽ nói và làm đủ mọi cách để cho người B vui vẻ và hạnh phúc.
- Khi người A thấy người B vui vẻ và hạnh phúc thì người A cũng sẽ vui vẻ và hạnh phúc. Người A vui vẻ và hạnh phúc trên niềm vui và hạnh phúc của người B.
- Người A chỉ biết cho đi bằng cách trao ra tất cả mà không bao giờ đòi hỏi người B phải đáp trả lại, không cần người B mang ơn gì cả.
- Chỉ cần thấy người B vui và hạnh phúc thì người A đã hạnh phúc rồi.

Do vậy, khi nói đến tình yêu thì làm gì có sự phản bội ở đây. Không cần biết người kia làm gì, miễn sao ta thấy người kia vui và hạnh phúc thì ta cũng vui và hạnh phúc, đó mới gọi là tình yêu.

Anh A bỏ rơi cô B, cho nên cô B gọi anh A là kẻ phản bội. Đó là cách nhìn ích kỷ và chiếm hữu, đó là cách nhìn không có yêu thương.

Nếu cô B thương anh A thật lòng, thì khi thấy anh A tìm thấy niềm vui và hạnh phúc khác, cô B cũng nên vui và chúc phúc cho anh A. Vậy mới gọi là cô B yêu anh A, cớ sao lại buồn và đau khổ, để rồi mang uất ức, tức giận trong lòng, sanh tâm ghen ghét, thù hận rồi biến thành những hành động ghen tuông như tạt axit, đánh ghen,....

Trong tình yêu không bao giờ có sự đau buồn và phản bội. Trong tình yêu chỉ có niềm vui và hạnh phúc. Chỉ cần thấy người kia vui và hạnh phúc thì mình cũng vui và hạnh phúc dù người kia có bỏ mình, đi theo người khác. Như vậy mới gọi là tình yêu chân thật. Tình yêu chân thật luôn chứa đựng lòng yêu thương và tha thứ. Tình yêu chân thật luôn đa hướng, biết nghĩ đến người khác chứ không phải hẹp hòi, ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân cá nhân.

Do vậy, hỡi những cặp trai gái yêu nhau, các bạn hãy tư duy suy nghĩ kỹ về tình yêu, trong tình yêu không bao giờ có sự ích kỷ, chiếm hữu, đau buồn và phản bội. Chúng chỉ có sự cho đi, niềm vui và hạnh phúc.

http://chanhkien-pa.blogspot.com/2014/08/phan-boi.html
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> Y TẾ- GIA ĐÌNH- ĐỜI SỐNG Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved