Người Việt Ở Mỹ Lừa Đảo Rửa Tiền 1 Triệu

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Huynh Thuc VyNgày tham gia: 15 7 2012
Bài gởi: 1489

Bài gởiGởi bởi: CN 1 04, 2015 7:39 pm    Tiêu đề: Người Việt Ở Mỹ Lừa Đảo Rửa Tiền 1 Triệu

Lừa Đảo 2 triệu đô la, Rửa Tiền 1 triệu đô la - Loan Thi Tuong Nguyen

Nguyễn Thị Tường Loan: Tội Phạm Lừa Tiền 2 triệu đô, Rửa Tiền 1 triệu đô

Cùng với bà Lynn Eichenberger (42 tuổi), bà Nguyễn thị Tường Loan (43 tuổi) bị bắt và bị truy tố tội ăn cắp hơn $ 2 triệu từ 17 nạn nhân trong một cú lừa đầu tư bất động sản: 15 tội trộm cắp, 2 tội rửa tiền, và một số trọng tội âm mưu trộm cắp với những gian lận thua lỗ tài sản hơn $ 1,3 triệu, tội gian lận lừa đảo hơn $500.000, và rửa tiền trên $ 1 triệu.

Chương trình kế hoạch của bà Loan nhắm vào cộng đồng người Việt, sử dụng 2 chương trình khác nhau, lừa gạt 17 nhà đầu tư trên 2 triệu đô la.

Bà Loan còn bị truy tố tội làm giấy tờ man trá, bà có thể bị án giam 24 năm tù. Cả hai người, bà Loan và bà Eichenberger đều bị bắt với số tiền thế chân tại ngoại $2 triệu đô la cho mỗi người, và họ phải chứng minh số tiền đóng thế chân tại ngoại là hợp pháp trước khi được thế chân tại ngoại.


Nạn nhân bị lừa cũng là những người gốc Việt muốn mua nhà giá rẻ hoặc đang bị thu hồi nhà để xiết nợ.

Bà Loan là chủ của công ty môi giới bất động sản đã phá sản Suncoast Mortgage và Suncoast Investment Realty. Bà Loan sử dụng những mối quan hệ của mình với người Việt trong khu vực, dụ dỗ họ mua các tài sản bị tịch thu với mức giá tiền chỉ bằng một nửa giá trị thực của các căn nhà. Bà Loan thu tiền của những người tin tưởng bà ta.

Bà Loan còn dùng thủ đoạn tìm đến những người có nhà đang trong quá trình bị tịch biên hồi nợ. Theo cảnh sát, bà ta lừa gạt nạn nhân rằng nếu gia chủ chi 50% giá trị căn nhà, thì lệnh tịch biên sẽ được hủy bỏ đồng thời họ được giảm lãi tiền vay.


Nhiều người Mỹ gốc Việt đã vay tiền của bạn bè và người thân để đưa tiền cho bà Loan Nguyen. Tiền thu được bà ta chuyển từ tài khoản của mình sang tài khoản kinh doanh của bà Lynn Eichenberger.

"Kẻ lừa đảo đã lợi dụng những người muốn mua nhà rồi lấy hết cả tài sản của các nạn nhân. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lại số tiền đã mất cho các nạn nhân và trùng trị những kẻ lừa đảo một cách thích đáng", luật sư công Rackauckas ở quận Cam phát biểu trong cuộc họp báo.


Orange County District Attorney, Westminster Police Department,
Federal Bureau of Investigation and California Department of Real Estate

TWO WOMEN CHARGED WITH $2 MILLION REAL ESTATE INVESTMENT FRAUD SCHEME TARGETING VIETNAMESE-AMERICANS


WESTMINSTER – Two women have been arrested and charged with stealing over $2 million from 17 victims in a fraudulent real estate investment scheme. Loan Thituong Nguyen, 43, Westminster, and Lynn Eichenberger, 42, Chatsworth, are each charged with 15 felony counts of grand theft, two felony counts of money laundering, and one felony count of conspiracy to commit grand theft with sentencing enhancements for property loss over $1.3 million, aggravated white collar crime over $500,000, and money laundering over $1 million.

Nguyen faces one additional felony count each of forgery and the false recording of documents. If convicted, Nguyen faces a maximum sentence of 24 years in state prison and Eichenberger faces a maximum sentence of 22 years and eight months in state prison. Nguyen and Eichenberger are being held on $2 million bail each and must prove that the money is from a legal and legitimate source before posting bond. Their arraignment date and Department are to be determined.

Nguyen is accused of targeting victims in the Vietnamese-American community. The conspiracy operated using two different schemes to defraud 17 investors.

The defendants are accused of then draining the money from Eichenberger’s account. Nguyen and Eichenberger are accused of stealing over $2 million from their victims.

http://www.dre.ca.gov/pdf_docs/Eiche...en_charges.pdf

SOURCE: INTERNET
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved