Hòn Thơm

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
hung187Ngày tham gia: 02 12 2011
Bài gởi: 936

Bài gởiGởi bởi: Tư 7 22, 2015 6:14 pm    Tiêu đề: Hòn Thơm

Hòn thơm là hòn đảo lớn nhất trong xã Hòn Thơm được thủ tướng ký quyết định thành lập năm 2003 , dân số hiện tại trên đảo hơn 3000 người . Người dân tập trung sống 2 bên bờ đông tây đảo và di chuyển theo mùa gió điều đó tạo ra điểm thú vị của hòn thơm là hầu như mỗi người dân đều có 02 cái nhà ở mặt đông và tây , họ sẽ dời nhà khi trời chuyển mùa gọi là mùa trướng và mùa nam.

Để đến Hòn Thơm du khách chỉ có thể đi được bằng tàu. Có 2 loại tàu, tàu du lịch chuyên tổ chức tour đi câu cá lặn ngắm san hô và tàu khách chạy tuyến Hòn thơm - An thới .Tàu Hiệp hương là tàu chuyên chạy tuyến Hòn Thơm - An Thới và ngược lại. Giá vé là 25k/lượt . Khởi hành tại An thới lúc 11h và quay lại lúc 2h30 , thời gian đi khoảng 20 phút .Trước mặt là hòn Hòn Dừa , hòn gần nhất từ an thới ra nhưng lại ko có người sống.

Trong quần đảo An thới có hơn 12 hòn đảo , nằm ngay hàng và nối giữa các hòn đảo với nhau là những con kinh, khu vực này nước sâu có nơi đến 60m . Qua Hòn Dừa là đến Hòn Rỏi (người dân Phú Quốc đọc là Hòn Giỏi) là hòn đảo của các công nhân nuôi ngọc trai trên biển sinh sống, qua Hòn Rỏi thì tới Hòn Thơm .Tàu đã đến Hòn Thơm.Đây là mặt bờ đông của Hòn Thơm , mùa này bờ đông ko có sóng tàu bè , nhà cửa đều tập trung ở mặt này.Chiếc tàu này là tàu dùng để bống ( bóng ) mực , là cách gọi địa phuơng của nghề bắt mực ko phải câu. Đây là một kỷ thuật dùng bắt mực của ngư dân phú quốc.Tàu sẽ neo ngoài khơi, muốn vào bờ bạn phải đi những chiến taxi biển như vầy nè. Phụ nữ ở đây ai cũng biết chạy máy.

mot-goc-hon-thom

Một góc hòn thơm mặt đông đảo và các tàu đánh cá neo đậu.Càng vào gần hòn thơm , bóng dáng một làng chài ven biển thật sự hiện ra trước mắt. Ra hòn thơm hình ảnh những ngôi nhà tạm bạm bợ bên bờ biển, người dân chài ngồi vá lưới thong thả và yên bình đây mới thật sự là làng chài.Đây là hình ảnh ngư dân bao lưới gần biển để nuôi ốc hương.Đi vào trung tâm hòn thơm, một khu chợ nhỏ hiện ra, ở hòn thơm vẫn chưa có con đường nào đàng hoàng, toàn đường đất và hai bên nhiều cây lớn nên đi rất mát.

Điểm xấu nhất của hòn thơm là nhiều rác, đi đâu cũng thấy rác bừa bãi, rác trước nhà, sau nhà ngay tại cơ quan công chính cũng vậy.Đây là con đường nối liền 2 bờ đông tây của đảo , xin được gọi là Đại lộ Đông tây.Ở đây chỉ có một trường cấp 2 và một trường cấp 1 nếu học đến cấp 3 thì phải vào trong phú quốc học ở an thới hay Dương Đông.

Sau khi đi khoảng 1km từ chổ tàu đậu du khách sẽ đến được mặt tây của đảo mùa này có nhiều sóng lớn và một khu vực nhà bỏ hoang đã hiện ra , hầu như ko còn ai ở lại mặt bờ tây đảo mùa này , họ dọn hết qua phía bên kia mùa sau lại quay về nhà của mình bên đây tu sửa và sử dụng tiếp.


Đây những ngôi nhà bỏ hoang

[RIGHT]
Nguồn: dulichphuquoc.info
[/RIGHT]

Phần mềm CRM | phan mem crm | Phần mềm crmnt | phan mem crmnt | phần mềm quản lý quan hệ khách hàng | phan mem quan ly quan he khach hang | phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng | phan mem quan ly cham soc khach hang

Kinh nghiệm du lịch Bến Tre tự túc | kinh nghiệm du lịch Bình Dương tự túc | go vietnam visa | http://govietnamvisa.com

Kinh nghiem du lich Ben Tre tu tuc | kinh nghiem du lich Binh Duong tu tuc | Đi chơi ở Time City - Di choi o Time City
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> NAM-NỮ : THỜI TRANG- ẨM THỰC - PHONG CÁCH Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved