Phương pháp để mẹ cho bé nằm võng đúng cách

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> Y TẾ- GIA ĐÌNH- ĐỜI SỐNG
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
vietprNgày tham gia: 02 7 2015
Bài gởi: 20

Bài gởiGởi bởi: Tư 4 20, 2016 8:06 pm    Tiêu đề: Phương pháp để mẹ cho bé nằm võng đúng cách

Hiện nay, việc cho con nằm võng được nhiều ba mẹ ưu dùng để dỗ bé ngủ nhanh, không quấy khóc nhưng khi để bé nằm võng thì ba mẹ cần lưu ý một số điều dưới đây để giúp bé ngủ ngon mà tránh được một số ảnh hưởng không tốt nếu nằm võng không đúng cách.

Dưới đây là các cách cho bé nằm võng mà vẫn đảm bảo không gây hại cho bé:1. Lót một tấm bạt hoặc tấm chiếu để bé nằm lên
Các tấm bạt hoặc tấm chiếu lót nhỏ dành cho trẻ sơ sinh được bày bán khá nhiều trên thị trường nên các mẹ dễ dàng chọn lựa cho con, ngoài ra nên dùng thanh chắn 2 đầu để võng không co lại cho bé ngủ dễ chịu, tránh bị cong vẹo cột sống.


2. Cho bé nằm nôi đặt trên võng
Quý phụ huynh dễ dàng tìm mua được các loại nôi mây, nôi trẻ nhỏ hay nôi cho bé xách tay đặt lên võng đung đưa cho bé ngủ. Với chiếc nôi đặt trên võng như vậy thì phụ huynh đưa võng nhanh mỏi tay nên khuyến khích các bậc cha mẹ dùng máy đưa võng em bé sẽ hiệu quả hơn.


3. Chờ bé ngủ say rồi bế bé xuống giường hoặc nôi

Đây là một cách không dễ làm vì có một số bé dễ giật mình tỉnh dậy thì khi đặt xuống giường sẽ dễ thức giấc nên cần lưu ý con mình để có lựa chọn thích hợp cho bé4. Người lớn nằm võng và cho bé ngủ trên người

Đây là cách truyền thống mà các ông, bà ta ngày xưa hay dùng và vẫn được sử dụng đến ngày nay. Với cách này, bé sẽ dễ dàng ngủ say vì an tâm khi có phụ huynh bên cạnh.


Phụ huynh nên dùng thêm máy đưa võng tự động VN365N với sức đưa 100Kg để nhịp đưa ổn định, êm ái mà không cần phải lấy đà tránh gây thức giấc cho bé.


5. Lưu ý nếu võng lưới nên tránh để cơ thể bé tiếp xúc trực tiếp

Tránh để bé nằm trực tiếp lên võng lưới vì các mắt lưới dễ cấn gây thành vết trên người bé. Ngoài ra, vì cơ thể bé còn nhỏ nên chân tay bé dễ bị lọt qua các mắt lưới khi bé giãy, nếu không ai chú ý sẽ xảy ra những tai nạn đáng tiếc.Chúc các phụ huynh tìm được cách nằm võng tốt nhất cho bé nhé![/url]
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> Y TẾ- GIA ĐÌNH- ĐỜI SỐNG Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved