Souplantation và Sweet Tomatoes sẽ dẹp tiệm vì Corona

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79296

Bài gởiGởi bởi: Bảy 3 21, 2020 4:17 am    Tiêu đề: Souplantation và Sweet Tomatoes sẽ dẹp tiệm vì Corona

Lò bia ở Huntington Beach đóng cửa vì COVID-19, chủ sa thải 4 người con trai

3/21/2020


Không chỉ những người già, mà người trẻ cũng có nguy cơ tử vong khi nhiễm COVID-19, điển hình là trường hợp một người đàn ông 34 tuổi đã chết vì COVID-19 vào hôm thứ Năm vừa rồi.






Hai vợ chồng ông Duke và bà Duane Dufresne (trái) cùng bốn người con trai tại lò bia Four Sons Brewing. (Hình: Four Sons Brewing, Facebook)
HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Một lò bia gia đình làm chủ ở Huntington Beach phải đóng cửa vì dịch COVID-19 và ông chủ phải sa thải bốn người con trai.

Theo đài ABC 7, Thống Đốc Gavin Newsom ra lệnh đóng tất cả những nơi bán rượu bia để chặn dịch COVID-19 lan truyền. Vì vậy, lò bia Four Sons Brewing ở Huntington Beach phải đóng cửa.

Chủ của lò bia này là gia đình Dufresne, gồm ông Duke, vợ là bà Duane, cùng bốn người con trai.


Ông Duke chia sẻ nấu bia chỉ là một thú vui của gia đình, sau đó họ biết thú vui này thành nghề hồi năm 2014 và mở lò bia Four Sons Brewing, với cái tên có nghĩa là bốn người con trai.

“Đây là giấc mơ của vợ chồng tôi và nó đã thành hiện thực. Tôi chỉ muốn làm việc với bốn cậu con trai, với cháu nội và với con dâu. Gia đình lúc nào cũng tụ tập ở đây và chúng tôi lúc nào cũng làm mọi thứ với nhau,” ông kể.

Giấc mơ của ông Duke gần như tan vỡ vì lệnh của Thống Đốc Gavin Newson hôm Chủ Nhật, 15 Tháng Ba. Theo lệnh này, những nơi bán rượu bia như quán rượu, hộp đêm và các lò bia, lò rượu phải đóng cửa để ngăn chặn COVID-19 không lan truyền nhanh hơn.

Doanh thu của lò bia Four Sons Brewing giảm 95% và ông Duke phải sa thải 13 nhân viên, trong đó có bốn người con trai. Trong khi đó, lò bia này chỉ có tổng cộng 16 nhân viên.

Một nhân viên bị sa thải là ông Ryan May cho biết: “Trước tối Chủ Nhật (15 Tháng Ba), tôi vẫn còn có công việc và lương bổng ổn định. Qua hôm sau, tôi phải đi xin tiền thất nghiệp và không biết bao giờ mới có việc làm lại.”

Quản lý Natalia Pappas kể nhiều cư dân đến mua bia ngay lề đường để ủng hộ sau khi có lệnh của thống đốc, nhưng vẫn không đủ.

Tuy vậy, bà nói: “Tôi rất ngạc nhiên vì sự ủng hộ của khách hàng, nhất là các khách quen. Điều đáng quý nhất là thấy mọi người đến ủng hộ các tiểu thương của địa phương.”

Ông Duke cho hay đã liên lạc với bảo hiểm, nhưng bảo hiểm của ông không bồi thường cho dịch bệnh như COVID-19. Vì vậy, ông và nhiều tiểu thương khác đang chờ sự giúp đỡ của chính phủ.

Về việc sa thải bốn người con trai, ông nói: “Tuy phải sa thải bốn con trai, nhưng chúng tôi vẫn gặp nhau và làm việc hằng ngày vì cần có chuyện gì để làm, cũng như cần có mục tiêu trong thời gian này.” (TL)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 79296

Bài gởiGởi bởi: Sáu Tháng 5 08, 2020 5:14 pm    Tiêu đề:

Souplantation và Sweet Tomatoes sẽ dẹp tiệm vì COVID-19


5/8/2020



Souplantation có mặt ở Nam California hơn 40 năm nay. (Hình: kpbs.org)


SAN DIEGO, California (NV) – Souplantation và Sweet Tomatoes sẽ đóng cửa luôn tất cả nhà hàng vì COVID-19, công ty sở hữu hai hệ thống nhà hàng buffet này cho biết vào Thứ Năm, 7 Tháng Năm, theo Business Insider.

Toàn bộ 97 nhà hàng Souplantation và Sweet Tomatoes sẽ đóng cửa vĩnh viễn vì đại dịch này khiến nhà hàng buffet ngày càng khó tồn tại, ông John Haywood, tổng giám đốc công ty Garden Fresh, nói với một số tờ báo. Những nhà hàng này phải đóng cửa từ Tháng Ba đến nay vì COVID-19.

Ông Haywood nói với tạp chí Restaurant Business rằng Garden Fresh dự tính khai phá sản với liên bang. Ông cho biết công ty ông không “nhìn thấy cách nào khả thi để mở lại.”

Còn với báo Los Angeles Times, ông Haywood nói những khuyến cáo của Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA), như ngưng hoạt động nhà hàng kiểu buffet, khiến Souplantation và Sweet Tomatoes không thể sống được.

“Những khuyến cáo này là có thể hiểu được, nhưng rất tiếc, nó làm chúng tôi rất khó mở cửa lại,” ông Haywood nói. “Mà tôi không biết các cơ quan y tế có cho mở lại hay không.”

Nhà hàng Souplantation đầu tiên khai trương vào năm 1978 ở San Diego, Nam California, nơi đặt trụ sở của công ty Garden Fresh, theo Wikipedia. Bên ngoài Nam California, nhà hàng này có tên là Sweet Tomatoes.

Gần đây, nhà báo Irene Jiang của Business Insider tường thuật rằng đại dịch COVID-19 có lẽ sẽ là đòn cuối cùng hạ gục nhiều nhà hàng buffet.

Số lượng nhà hàng buffet giảm 26% từ 1998 đến 2017, mặc dù số lượng nhà hàng nói chung ở Mỹ tăng 22%, theo công ty nghiên cứu thị trường The NDP Group. Mấy chục năm qua, nhiều hệ thống nhà hàng buffet khai phá sản vì thị hiếu khách hàng thay đổi.



Nhà hàng buffet đang dần “lỗi thời” trước những xu hướng ăn uống mới. (Hình minh họa: exploregeorgia.org)
Thời COVID-19, nhà hàng chỉ được bán cho khách đem về (to-go), hoàn toàn khác với kiểu buffet.

“Trong suốt đại dịch này, nhiều chủ hàng hàng cũng như chuyên gia phân tích liên tục cho Business Insider biết rằng COVID-19 đang đẩy nhanh những xu hướng ăn uống vốn đang dần trở nên phổ biến,” nhà báo Jiang viết. “Những xu hướng đó là: Đặt hàng qua mạng, giao thức ăn tận nơi, trả tiền không cần tiền mặt, ngồi ăn bên ngoài. Những xu hướng đó hầu như bỏ xa nhà hàng kiểu buffet.” (Th.Long) [qd]
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved