Bay Area gia hạn thời gian trú ẩn ở nhà đến hết 31 tháng 5
Chuyển đến trang 1, 2, 3  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12461

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 16, 2020 2:29 pm    Tiêu đề: Bay Area gia hạn thời gian trú ẩn ở nhà đến hết 31 tháng 5

6 quận hạt ở vùng vịnh san francisco bán phong tỏa bắt đầu vào nửa đêm 16 tháng 3 đến ngày 7 tháng 4.
March 16,, 2020

6 quận ở vùng vịnh gồm: San Francisco, Santa Clara, San Mateo, Marin, Contra Costa và Alameda công bố bán phong tỏa bắt đầu lúc 12:01 khuya nay (16/3) đến ngày 7 tháng 4.

Tuy nhiên, đây không phải là phong tỏa hoàn toàn, chính quyền địa phương Bắc California cố gắng kiềm chế lây nhiễm theo sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 gần đây tại California.

Cư dân không cần hoảng sợ, thị trưởng London Breed San Francisco cho biết trong cuộc họp báo ngày hôm nay, lệnh bán phong tỏa có hiệu lực ngày 17 tháng 3 cho đến hết ngày 7 tháng 4. Bà Breed nói thêm có thể điều chỉnh lại ngày ngưng bán phong tỏa hoặc kéo dài hay rút ngặn tùy thuộc vào lời khuyên từ các thành viên y tế công cộng địa phương.

Nhóm nghiên cứu nhằm mục đích ưu tiên ba yếu tố trong cuộc khủng hoảng: giảm sự lây nhiễm virus trong cộng đồng thông qua sự cách ly của đám đông, bảo vệ dân số dễ bị tổn thương, bảo vệ nhân viên y tế và những người có sức khỏe kém .

Theo SF Chronicle, cộng đồng tại 6 quận hạt tổng cộng hơn 6.7 triệu người. Thành phố và toàn bang đã có lệnh cấm tụ họp hơn 250 người, để có hiệu lực hơn nay chính quyền vùng vịnh cấm cư dân không qua lại bằng đường bộ, bằng xe đạp, xe máy, xe hơi hay bất cứ giao thông công cộng khi không cần thiết.

Ngoại trừ phải ra ngoài vì những việc như chăm sóc sức khỏe, mua giúp bạn bè, người thân các thứ thiết yếu y tế hay thực phẫm. Ngoài ra còn một ngoại lệ cho phép những người cư dân vùng khác muốn rời khỏi Vùng Vịnh trở về nhà. Sân bay và phương tiện giao thông công cộng vẫn hoạt động trong điều kiện hạn chế cho việc đi lại cần thiết, và đồng thời yêu cầu mọi người khi ra ngoài nên duy trì khoảng cách 6 feet với nhau để tránh lây nhiễm virus.

Các dịch vụ cộng đồng như cảnh sát, cứu hỏa và thu gom rác vẫn được duy trì trong suốt thời gian bán phong tỏa. Cảnh sát trưởng Bill Scott lưu ý rằng, sở cảnh sát không muốn kiểm soát các quy tắc, nhưng nếu phải dùng áp lực cảnh sát buộc phải ra tay nếu cần.

Cửa hàng chợ thực phẫm, ngân hàng, nhà thuốc và trạm xăng vẫn mở cửa bình thường để giúp cư dân có đồ dùng thiết yếu. Bà Breed nói thêm, không cần phải vội vàng và làm những việc này gấp gáp. Các quán bar, vũ trường và phòng tập thể dục sẽ đóng cửa. Tuy nhiên, các nhà hàng vẫn mở cửa nhưng chỉ được mang về không ăn tại chổ. Giao thực phẩm vẫn được hoạt động bình thường.
March 16, 2020

Six Bay Area counties — San Francisco, Santa Clara, San Mateo, Marin, Contra Costa and Alameda — announced a “shelter in place” order. The lockdown, unveiled at a press conference earlier, starts at 12:01 AM Tuesday. It’s not a full lockdown, but it’s quite sweeping and strict nonetheless, as Northern California attempts to curb the exponential spread of COVID-19.

https://news.yahoo.com/bay-area-counties-announce-lockdown-201441425.html
https://sfist.com/2020/03/16/lockdown-arrives-shelter-in-place-orders-go-in-effect-at-midnight/
https://www.sfchronicle.com/local-politics/article/Bay-Area-must-shelter-in-place-Only-15135014.php


Được sửa chữa bởi tamcam ngày Năm Tháng 5 07, 2020 3:36 pm; sửa lần 6.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12461

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 16, 2020 6:14 pm    Tiêu đề:

California: Thị trưởng thành phố San Francisco ban hành lệnh hạn chế đi lại ít nhất trong 3 tuần tới

Thị trưởng thành phố San Francisco vừa ban bố lệnh hạn chế đi lại trong ít nhất 3 tuần nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19 tại đây.

Hoàng Mai ⊶ 16/03/2020 08:50 PM


Thị trưởng London Breed trong buổi họp báo hôm nay (Justin Sullivan/Getty Images)

Vào chiều hôm nay, Thứ 2 ngày 16 tháng 3, thị trưởng thành phố San Francisco, bà London Breed đã ban bố lệnh hạn chế đi lại tại đây. Được biết lệnh này sẽ kéo dài ít nhất trong 3 tuần lễ kể từ giữa đêm ngày mai Thứ 3 ngày 17 tháng 3 đến Thứ 3 ngày 7 tháng 4 tới nếu tình hình diễn biến tốt hơn.

Theo lệnh này, sẽ cấm người dân tại đây rời khỏi nhà, trừ những trường hợp đặc biệt như: đi chợ, gặp bác sĩ, mua thuốc.

Ngoài ra thành phố còn yêu cầu hầu hết tất cả doanh nghiệp phải đóng cửa, ngoại trừ những nơi quan trọng như: chợ, ngân hàng, bán thuốc.

Bà Breed nói trong buổi họp báo rằng, đây là thời khắc quyết định, trách nhiệm của chúng ta là bảo vệ lẫn nhau, cùng nhau làm chậm sự lây lan của COVID-19, bà cũng kêu gọi người dân hãy bình tĩnh.

Cảnh sát trưởng thành phố, ông Bill Scott cũng nhắn nhủ người dân hãy tuân thủ luật pháp, chấp hành tốt mệnh lệnh trên, hãy ý thức tốt việc này để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Được biết thì theo lệnh này, người dân vẫn được phép ra ngoài để chạy bộ, thể dục hoặc dắt thú nuôi đi dạo, tuy nhiên phải giữ khoảng cách an toàn là 6 ft (khoảng 2 mét) với những người khác.

Các cơ quan quan trọng như sở cứu hỏa, cảnh sát, y tế và giao thông vẫn hoạt động bình thường. Riêng người vô gia cư, họ được khuyên là hãy tìm chổ trú ngụ để đảm bảo an toàn cho mình và cộng đồng.
#virus corona
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12461

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 17, 2020 10:11 pm    Tiêu đề:Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
tamcam
Moderator


Ngày tham gia: 01 10 2009
Bài gởi: 12461

Bài gởiGởi bởi: Tư 3 18, 2020 1:18 pm    Tiêu đề:

Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2, 3  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 3 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved