Macy’s đóng cửa toàn bộ,phần lớn 125 ngàn nhân viên ở nhà

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80385

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 17, 2020 9:15 am    Tiêu đề: Macy’s đóng cửa toàn bộ,phần lớn 125 ngàn nhân viên ở nhà

Chính quyền Westminster tạm đóng cửa để chống dịch Covid-19

3/17/2020Các thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt được niêm yết ngày thứ Hai cho biết Tòa Thị Chánh Westminster đã tạm đóng cửa và không tiếp công chúng kể từ thứ Hai, 16 tháng Ba, cho đến hết tháng Ba, hoặc cho đến khi có thông báo mới. Vì cần tham gia nỗ lực chống dịch Covid-19 và giới hạn sự lây lan của siêu vi khuẩn qua sự tiếp xúc giữa người với người, thành phố Westminster phải đóng các văn phòng. Tuy nhiên, một số dịch vụ vẫn có thể được thực hiện qua điện thoại hoặc mạng internet. (Hình: Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)WESTMINSTER - Trong thông báo được gởi đi từ Chủ Nhật vừa qua, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết các văn phòng của chính quyền thành phố sẽ tạm ngưng mở cửa để cung cấp các dịch vụ cho người dân trong lúc hiểm dọa đại dịch coronavirus đang lan tràn khắp nước Mỹ và đe dọa sức khỏe của người dân tại California.

Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết “các viên chức của quý vị tại Westminster cũng như Hội Đồng Thành Phố đều đã theo dõi tình hình dịch bệnh và đã đưa ra một số biện pháp cần thiếu để bảo vệ sức khỏe cũng như sự an toàn cho người dân.”

Như các chính phủ từ cấp liên bang đến tiểu bang, Thị Trưởng cho biết thành phố đã có thêm những biện pháp nhằm “thực hành và cổ động trách nhiệm tự tách xa đám đông” mà mỗi người dân cần phải làm.

Bắt đầu từ thứ Hai, 16 tháng Ba, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết tất cả các tòa nhà cũng như các cơ sở của chính quyền thành phố sẽ tạm đóng cửa cho đến hết tháng Ba hoặc cho đến khi có thông báo mới. Các dịch vụ khẩn cấp và cần thiết như cảnh sát thì vẫn hoạt động như bình thường, không bị ảnh hưởng.

Thị Trưởng cho biết là cho đến nay chưa có ai sống tại Westminster bị nhiễm siêu vi khuẩn Covid-19. Mặc dù các văn phòng đã đóng cửa, người dân vẫn có thể liên lạc với các nhân viên cung cấp dịch vụ qua điện thoại hoặc các phương tiện điện tử khác. Chính quyền thành phố sẽ có các nhân viên biết nói tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha để trợ giúp những ai không rành tiếng Anh.

Tin vui cho người dân là thành phố sẽ tạm ngưng tính tiền phạt và tiền lời trên những hóa đơn điện nước và đậu xe bị trễ hạn, và không thu lệ phí cho giấy phép kinh doanh cần được đóng trong khoảng thời gian từ 16 tháng Ba đến hết tháng Ba.

Sau đây là một số văn phòng sẽ tạm đóng cửa:

Tòa Thị chánh sẽ đóng đối với công chúng cho đến hết ngày 31 tháng Ba hoặc khi có thông báo mới. Nếu có thắc mắc về dịch vụ, người dân hãy gọi số của mỗi ban của chính quyền thành phố, hoặc gọi số (714) 898-3311 để được chuyển điện thoại đến ban phù hợp.

Những dịch vụ cần sự tiếp xúc giữa người với người sẽ tạm ngưng, hoặc có thể được thực hiện qua điện thoại, mạng internet, thư email dành cho một số vấn đề như được liệt kê dưới đây:

- Giấy phép xây nhà

- Giấy phép kinh doanh

- Trả tiền nước

- Khiếu nại về sự thiệt hại

- Dịch vụ kiểm tra nhà đất sẽ tiếp tục cho đến khi có thông báo.

Các tòa nhà của chính quyền Westminster như Community Services Building, The Senior Center sẽ đóng cửa. Chương trình cung cấp thức ăn Congregate Meal Program dành cho người già sẽ được thay đổi với thức ăn đông lạnh được cung cấp thứ Năm, ngày 19 tháng Ba, 2020.

Các cuộc họp của các ban ngành đã được hủy bỏ hoặc chỉ thực hiện qua điện thoại hoặc truyền hình.

VD

_________________


Được sửa chữa bởi music123 ngày Hai 3 30, 2020 5:03 pm; sửa lần 4.
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80385

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 17, 2020 11:49 am    Tiêu đề:

Macy’s Tạm Thời Đóng Cửa Tất Cả Các Cửa Hàng Trước Tình Hình Đại Dịch COVID-19 Đang Lây Lan Tại Mỹ

3/17/2020Ảnh minh họa (mallatmillenia.com)Đứng trước nguy cơ đại dịch đang lan rộng khắp nước Mỹ, vào hôm nay, Thứ 3 ngày 17 tháng 3, Macy's đã thông báo rằng, họ sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng từ ngày 17 tháng 3 đến ít nhất ngày 31 tháng 3.

Thông báo này sẽ bao gồm Macy’s, Bloomingdale’s, Bluemercury, Macy’s Backstage, Bloomingdales the Outlet và các chợ thuộc Macy’s.

Công ty Macy’s, Inc, chủ sở hữu của Macy's cho biết họ sẽ xem xét và có chính sách bồi thường cho những ai bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

Theo ông Jeff Gennette, chủ tịch và giám đốc điều hành của Macy’s, Inc. cho biết trong buổi họp báo hôm nay rằng, tuy đóng cửa nhưng dịch vụ bán hàng qua mạng của họ sẽ vẫn mở cho khách mua hàng.

Cũng theo ông Jeff Gennette thì ba thương hiệu Macy’s, Bloomingdales và Bluemercury sẽ vẫn phục vụ khách hàng qua các website macys.com, bloomingdales.com và bluemercury.com và trên các ứng dụng điện thoại tương ứng.

Được biết thì trước bối cảnh dịch bệnh lây lan như hiện nay, ngoài Macy’s thì trong đó có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã tạm thời đóng cửa như: Disneyland, Nike, Abercrombie...

Tính đến thời điểm hiện tại nước Mỹ đã có hơn 5000 ca nhiễm COVID-19, trong đó đã có gần 100 ca tử vong. Nếu tình hình này không có chuyển biến tốt hơn thì chắc chắn sẽ còn rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác đóng cửa.

Kevin Le
Theo KRQE

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80385

Bài gởiGởi bởi: Tư 3 18, 2020 3:17 am    Tiêu đề:

Arrow
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 80385

Bài gởiGởi bởi: Hai 3 30, 2020 5:06 pm    Tiêu đề:

Macy’s tạm đóng cửa toàn bộ, phần lớn 125 ngàn nhân viên ở nhà

3/30/2020iệm Macy's ở Miami Beach, Florida. (Hình: AP Photo/Wilfredo Lee)
NEW YORK, New York (NV) – Công ty Macy’s quyết định cho nghỉ ở nhà đa số trong khoảng 125,000 nhân viên của họ vì tình trạng đại dịch COVID-19 hiện nay, khiến làm giảm trầm trọng thương vụ và buộc phải đóng các cửa tiệm.

Công ty hôm Thứ Hai, 30 Tháng Ba, nói rằng đại dịch đã gây thiệt hại nặng nề cho thương vụ.

Công ty Macy’s cũng là chủ Bloomingdale’s và Bluemercury, đã phải đóng tất cả 775 cửa tiệm ở Mỹ hồi đầu tháng này để làm chậm lây lan của virus ở nơi đông người và cũng vì luật một số tiểu bang buộc phải đóng cửa các cơ sở thương mại bị coi là “không cần thiết”.
Macy’s đưa ra báo cáo tình hình kinh tế đen tối của công ty, vốn từ trước đã không lấy gì làm sáng sủa.

Công ty này nói rằng bị mất đa số thương vụ vì phải đóng cửa các cửa tiệm, đồng thời cũng tiến hành các biện pháp khác để có thể sống còn, như vay thêm tiền để điều hành, ngưng không nhận thêm người và cắt giảm chi phí.

“Tuy những biện pháp này có giúp ích, nhưng vẫn không đủ. Macy’s hiện đang duy trì số nhân sự tối thiểu để chỉ có những hoạt động căn bản. Điều này khiến phải cho nghỉ ở nhà đa số nhân viên, bắt đầu từ tuần này. Các nhân viên phải ở nhà sẽ tiếp tục được hưởng bảo hiểm y tế của công ty, ít nhất là cho tới hết Tháng Năm,” theo thông cáo của Macy’s.

Tổng Giám Đốc Macy’s Jeff Gennette và hội đồng quản trị công ty sẽ ngưng nhận lương của họ, theo hồ sơ nộp cho Ủy Ban Chứng Khoán (SEC).

Vào đầu ngày Thứ Hai, trị giá cổ phiếu Macy’s giảm 2%. Từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Macy’s đã mất gần 70% giá trị. (V.Giang)
[img][/img]
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved