Nhà thờ ở Sacramento phớt lờ lệnh ở nhà dù có 71 người nhiễm

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77640

Bài gởiGởi bởi: Ba 3 31, 2020 7:08 am    Tiêu đề: Nhà thờ ở Sacramento phớt lờ lệnh ở nhà dù có 71 người nhiễm

Mục Sư Nổi Tiếng Ở Florida Bị Bắt Vì Vẫn Tổ Chức Lễ Tại Nhà Thờ Dù Chính Quyền Đã Cấm Vì COVID-19

3/31/2020

Một mục sư nổi tiếng đã bị bắt giữ vì tổ chức buổi lễ có sự có mặt của nhiều người, bắt chấp lệnh cấm của địa phương

Một mục sư nổi tiếng đã bị bắt giữ vì tổ chức buổi lễ có sự có mặt của nhiều người, bắt chấp lệnh cấm của địa phươngMục sư Rodney Howard-Browne (Ảnh từ cảnh sát)Hôm thứ Hai ngày 30 tháng 3, lực lượng cảnh sát Florida đã phải bắt giữ mục sư Rodney Howard-Browne, sau khi ông này vẫn tiếp tục tổ chức các buổi lễ tại nhà thờ bất chấp lệnh của chính quyền kêu gọi người dân ở nhà, không tụ tập nơi đông người để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cảnh sát trưởng Hillsborough County, ông Chad Chronister cho biết Howard-Browne đã bị buộc tội với hai tội danh: tập trung bất hợp pháp và vi phạm các quy tắc khẩn cấp về sức khỏe. Cả hai tội danh này đều là tội nhẹ ở cấp độ hai.

Tuần trước, chính quyền Hillsborough County đã ban hành lệnh yêu cầu cư dân ở yên trong nhà, không được ra ngoài ngoại trừ nhu cầu thiết yếu như tới cửa hàng tạp hóa, bác sĩ hay nhà thuốc. Tuy nhiên, việc tham dự nhà thờ không nằm trong danh sách được cho phép ra ngoài. Lệnh này có hiệu lực từ ngày 27 tháng 3.

Chronister cho biết ông và các luật sư đã nhiều lần kêu gọi Howard-Browne tạm thời đóng cửa nhà thờ The River tại Tampa Bay của ông. Tuy nhiên, mục sư đã phớt lờ những lời kêu gọi của chính quyền. Vào hôm Chủ Nhật, cảnh sát đã đến nhà thờ để nói chuyện với mục sư, tuy nhiên ông lại không sẵn sàng đón tiếp họ.

Ngày hôm đó, tại nhà thờ The River đã tổ chức hai buổi lễ. Một video được đăng tải trên Facebook cho thấy có một nhóm đông người tham dự vào ngày hôm đó.

Mục sư Rodney Howard-Browne đã bị bắt tại nơi ở thuộc Hernando County. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm bất kỳ thông tin nào về vụ bắt giữ này.

Một trong những luật sư của Browne đã nói rằng nhà thờ The River của ông tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh vào hôm Chủ Nhật như mỗi người tham gia đều được khử trùng tay, các nhân viên đeo găng tay, đảm bảo khoảng cách giữa các nhóm gia đình trong khán phòng là 6ft.

Ông Rodney Howard-Browne là một mục sư khá nổi tiếng, sinh ra ở Nam Phi và đã lập nên nhà thờ The River với 4000 thành viên.

Tại một buổi lễ của nhà thờ vào ngày 15 tháng 3, Howard-Browne nói rằng ông sẽ không đóng cửa nhà thờ của mình cho đến ngày tận thế, khi mà các tín đồ sẽ được đưa lên thiên đàng, theo thần học truyền giáo.

Nhật Long
Theo CNN

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77640

Bài gởiGởi bởi: Sáu 4 03, 2020 4:40 am    Tiêu đề:

Nhà thờ ở Sacramento phớt lờ lệnh ở nhà dù có 71 người nhiễm COVID-19

4/3/2020Nhà thờ Bethany Slavic Missionary gần Rancho Cordova. (Hình: capradio.org)

SACRAMENTO, California (NV) – Có 71 giáo dân của một nhà thờ ở Sacramento County hoặc thân nhân của họ nhiễm COVID-19, các giới chức quận hạt này cho hay vào Thứ Năm, 2 Tháng Tư, theo The Sacramento Bee.

Đây là một trong những ổ dịch lớn nhất cả nước Mỹ. Một giáo dân tử vong, và vị mục sư nhiễm bệnh, các giới chức cho biết. Trong số những người bị nhiễm còn có cư dân ở Yolo County và Placer County.

Ổ dịch này đang làm đau đầu chính quyền địa phương vì các lãnh đạo nhà thờ Bethany Slavic Missionary không chịu nghe theo yêu cầu của chính quyền đòi phải ngưng hội họp giáo dân.


Các giới chức y tế Sacramento nói họ cố gắng liên lạc nhiều lần bằng điện thoại và trực tiếp đến nói chuyện với các lãnh đạo nhà thờ trong tuần này, nhưng đều bị từ chối.

“Họ cứ nói với chúng tôi là để yên cho họ,” Bác Sĩ Peter Beilenson, giới chức y tế hàng đầu Sacramento County, cho biết tại buổi họp báo sáng Thứ Năm. “Như vậy là cực kỳ vô trách nhiệm và nguy hiểm cho cộng đồng.”

Theo lời ông Beilenson, nhà thờ đã ngưng những buổi lễ chính hằng tuần, nhưng giáo dân vẫn tiếp tục hội họp theo nhóm tại nhà riêng. Các lãnh đạo nhà thờ nói với một y tá rằng những cuộc họp đó rất quan trọng trong cộng đồng.

Ông Beilenson và các giới chức khác nói họ cho phép nhật báo The Sacramento Bee tiết lộ tên của nhà thờ này nhằm cảnh báo những cư dân khác trong cộng đồng có liên hệ với giáo dân của nhà thờ.

Các giới chức hy vọng công khai tên nhà thờ sẽ gây áp lực lên giáo dân buộc họ ngưng hội họp.

“Đây là vấn đề y tế cộng đồng rất nghiêm trọng,” ông Beilenson nhấn mạnh.

Tuy nhiên, một số thành viên nhà thờ cho hay thực ra họ rất coi trọng dịch COVID-19.

Ông Viktor Lyulkin, một giới chức nhà thờ, xác nhận tất cả những buổi lễ đã ngưng cách đây hơn hai tuần, và ông không biết gì về chuyện giáo dân hội họp ở nhà riêng.

Ông cũng phủ nhận từ chối gặp gỡ các giới chức y tế quận hạt. (Th.Long)
_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
music123
Moderator


Ngày tham gia: 18 12 2006
Bài gởi: 77640

Bài gởiGởi bởi: Sáu 4 03, 2020 7:07 am    Tiêu đề:

California: Bỏ Qua Các Quy Tắc Từ Chính Quyền, 71 Người Tại Một Nhà Thờ Ở Sacramento Nhiễm COVID-19

4/3/2020

Một nhà thờ Ngũ Tuần với hơn 3,000 thành viên đang trở thành ổ dịch ở Sacramento sau khi giới chức địa phương xác nhận có 71 giáo dân của nhà thờ này nhiễm COVID-19.Ảnh từ video Fox 40


Hôm thứ Năm ngày 2 tháng 4, giới chức Sacramento County, tiểu bang California cho biết nhà thờ Bethany Slavic Missionary ở vùng ngoại ô của vùng đang trở thành ổ dịch COVID-19 sau khi có 71 giáo dân của nhà thờ này dương tính với virus corona.

Theo Dr.Peter Beilenson, giám đốc y tế công cộng của quận Sacramento cho biết:“Rõ ràng là mọi người có quyền tự do tôn giáo, nhưng khi để nó ảnh hưởng tới sức khoẻ cộng đồng thì chúng ta cần phải tuân thủ việc cách ly xã hội.”Phía nhà thờ Bethany Slavic Missionary không phản hồi về vấn đề này với giới chức quận. Khi được liên hệ để trao đổi, đại diện phía nhà thờ còn yêu cầu giới chức địa phương để yên cho họ.

Ông Beilenson cũng nói rằng ông lo ngại các giáo dân của nhà thờ có thể tự ý tụ tập để tiến hành các buổi lễ tại nhà riêng, bất chấp lệnh cấm của chính quyền.

Được biết, đã có một giáo dân tử vong và một trong số những người bị nhiễm là mục sư. Ngoài ra, những người nhiễm còn có cư dân ở Yolo County và Placer County.

Theo thông tin từ phía nhà thờ, họ đã dừng tổ chức các buổi họp kể từ ngày 18 tháng 3. Nhà thờ Bethany Slavic Missionary là nhà thờ Ngũ Tuần bằng tiếng Nga lớn nhất trong khu vực và có số lượng giáo dân lên tới 3,000 người, đa phần là những người nhập cư lớn tuổi.

Ông Beilenson xác nhận rằng trong những buổi tụ họp tại nhà thờ, các thành viên của nhà thờ thường bắt tay nhau khi bước vào nhà thờ, đi ngược lại các quy tắc phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan trên toàn quốc khiến cho hàng ngàn người chết, việc nhà thờ này phớt lờ lệnh cấm của chính quyền cho thấy sự thiếu trách nhiệm với cộng đồng cũng như coi thường tính mạng của người khác.

Nhật Long
Theo Fox 40 & LA Times

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TIN TỨC VĂN NGHỆ - THỜI SỰ HẢI NGOẠI Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved