Nam Cali đón Giáng Sinh trong 'Máng Cỏ Nhiệm Mầu'

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> GIÁNG SINH 2009-2010
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
PhuongNghi
Moderator


Ngày tham gia: 31 10 2004
Bài gởi: 1239
Đến từ: California, USA

Bài gởiGởi bởi: Sáu 12 23, 2005 11:38 am    Tiêu đề: Nam Cali đón Giáng Sinh trong 'Máng Cỏ Nhiệm Mầu'

Cộng đồng Công Giáo Nam California đón Giáng Sinh trong “Máng Cỏ Nhiệm Mầu”

Một ca đoàn trong cộng đồng Công Giáo đang trình diễn những khúc Thánh Ca quen thuộc


Cộng đồng Công Giáo, giáo phận Orange County, nam California đã tưng bừng vui đón Giáng Sinh qua một chiều Ðại Nhạc Hội Mừng Chúa Ra Ðời tại Bill Medley Auditorium của trường Trung Học Santa Ana, nằm trên đường First thuộc thị xã Santa Ana vào chiều hôm Chủ Nhật 18 tháng 12 vừa qua. Ðây là lần thứ 9, tổ chức Cộng Ðồng Công Giáo giáo phận Orange tổ chức cho giáo dân mình.
Ngỏ lời với đồng hương trong dịp này, Chủ Tịch Cộng Ðồng Công Giáo, bác sĩ Nguyễn Ðức Tuấn đã kêu gọi mọi người vui đón Giáng Sinh năm nay hãy nhủ lòng chia sớt khổ đau với những người bất hạnh mà cùng nhau góp tay yểm trợ các chương trình xã hội mà Mục Vụ Văn Hóa Xã Hội Cộng Ðồng Công Giáo đang tiến hành. Ngoài ra chương trình “Bảo Vệ Thai Nhi” cũng là chương trình mà mọi người trong cộng đồng cùng phải có trách nhiệm và lưu tâm đến.
Khoảng một ngàn đồng hương Công Giáo đã đến tham dự. Cũng như một vài năm gần đây, Ðại Nhạc Hội Giáng Sinh của cộng đồng Công Giáo đã bán vé để lấy tiền cho các quỹ xã hội. Vì thế Ðại nhạc hội không còn tổ chức ngoài trời tại Trung Tâm Công Giáo, giáo phận Orange nữa mà được tổ chức tại các rạp hát lớn thuê của các Ðại Học cộng đồng hay Trung Học trong vùng. Mặc dù sự tổ chức như vậy có ý nghĩa và lợi ích hơn nhưng số người tham dự đã không còn như trước. Nhớ lại vào những năm Cộng Ðồng Công Giáo tổ chức tại Trung Tâm Công Giáo, năm nào cũng có 5, 7 ngàn người đến dự trong không khí giá lạnh của những ngày cuối năm. Chính không khí ấy đã làm cho không khí Ðại Nhạc Hội mừng Giáng Sinh thêm phần thi vị. Người ta chen nhau đứng dưới những lò sưởi điện, nhưng vẫn không tránh được cái khí lạnh đêm đông cứ len lỏi vào da thịt, do đó mà thưởng thức những khúc thánh nhạc, thánh ca được thâm sâu biết bao.
Ðại Nhạc Hội Giáng Sinh của cộng đồng Công Giáo giáo phận Orange năm nay với chủ đề “Máng Cỏ Nhiệm Mầu” thiên nhiều về ý nghĩa. Nổi bật nhất là cuốn phim lịch sử Giáng Sinh Nazaret chọn lọc. Cảnh Mẹ Maria bị hành hạ, xua đuổi khi chịu nhận mang thai. Cảnh Chúa sinh ra đời trong máng cỏ nghèo hèn... được diễn lại qua những vai diễn trong một cuốn phim thật giá trị, nhắc cho mọi người tình thương yêu bao la của Chúa trước những bạo tàn của sự sống.
Bên cạnh đó nhiều màn vũ nổi tiếng như “Fantom of the Opera” và các mục trình diễn âm nhạc Mùa Giáng Sinh của các ca nhạc sĩ tên tuổi như Lệ Thu, Tuấn Ngọc, Hoàng Oanh và các ca Ðoàn đã làm cho buổi nhạc hội đầy sinh động suốt từ lúc mở màn cho đến phút sau cùng.
Ðón Giáng Sinh năm nay, người Công Giáo đã vừa chia sẻ sự không may với người dân các vùng vừa bị thiên tai bởi bão Katrina trong đó có cả cộng đồng giáo dân Việt, vừa lo gom góp trợ giúp cho những hoạt động xã hội khác nữa cho cộng đồng giáo dân ở bên nhà, cho nên những lời Nguyện Cầu Nửa Ðêm năm nay sẽ thống thiết hơn để “Mong Chúa thấu lòng chúng con.” (NH)
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> GIÁNG SINH 2009-2010 Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved