CSVN bán nước
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4  Trang kế
 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> 40 NĂM NGƯỜI VIỆT VIỄN XỨ
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
Thiên LongNgày tham gia: 23 1 2006
Bài gởi: 3

Bài gởiGởi bởi: Tư 1 25, 2006 9:47 am    Tiêu đề: CSVN bán nước

Vấn đề biển Đông là chiến lược quan trọng nhất của Trung Quốc chẳng những về mặt kinh tế lẫn chính trị ,nhất là trong thời điểm này Trung quốc lớn mạnh do đó nếu TQ không đạt hiệp ước với VN thì trước sau bằng mọi gía TQ sẽ dùng vũ lực chiếm toàn vẹn biển Đông .Theo ký giả David Jenkins đã nhận định rõ nét: "Lãnh hải Trung Hoa trông giống như cái lưỡi khổng lồ, chạy xa tới 1200 hải lý về phía Nam, bao lấy 2 quần đảo chiến lược là Hoàng Sa và Trường Sa...Đối với những quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam và Malaysia thì đây là cái lưỡi của con rồng Trung Hoa, một sự hăm doạ biểu lộ khuynh hướng bành trướng lãnh thổ của người Trung Hoa".Hai quần Đảo Trường Sa và Hoàng Sa, theo lượng giá của Cục Địa Chất và Khoáng Sản Trung Quốc thì chỉ riêng Trường Sa cũng đã có trử lượng tới 17.7 tấn dầu khí và hóa chất, đứng hàng thứ tư lớn nhất về trử lượng trên thế giới và gần gấp hai lần trử lượng của quốc gia Kuwait. (7) Michael Leffer - Chinese Economic Reform and Security Policy, the South China Sea Convention.
Như tờ báo Sài Gòn Giải Phóng vào tháng 5/1975 viết: “ Trung Quốc là người thầy đã cưu mang Việt Nam cho đến ngày hôm nay thì chủ quyền Hoàng Sa thuộc Trung Quốc hay thuộc Việt Nam cũng vậy thôi. Khi nào Việt Nam muốn nhận lại, Trung Quốc sẽ sẵn sàng trao lại quầøn đảo này.“ và cũng như tờ báo Nhân Dân của Đảng ngày 26.04.1988, viết về Trường Sa bị Tàu đánh chiếm tháng 3/1988: “ Trong lúc chiến đấu chống kẻ thù xâm lược thì Việt Nam phải tranh thủ sự gắn bó của Trung Quốc, và ngăn chặn Hoa Kỳ xử dụng 2 quần đảo nói trên. Do đó những lời tuyên bố ( của Phạm Văn Đồng năm 1958) phải được hiểu trên tinh thần và trong bối cảnh lịch sử đó“ còn người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Khổng Tuyền nói với các nhà báo tại Bắc Kinh vào ngày 25/03/2004 : "Trung Quốc giữ chủ quyền đối với quần đảo Nam Sa (tên Trung Quốc của Trường Sa) và việc Việt Nam làm là vi phạm chủ quyền của Trung Quốc".
Thật không thể tin nổi với giấy trắng mực đen bằng công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng gởi Chu Ân Lai, Tổng lý Quốc vụ viện Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, ngày 14 tháng 9 năm 1958 “đồng ý bản tuyên bố ngày 4/9/58, của Chính phủ nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa, quyết định về hải phận của Trung Quốc.” Ung Văn Khiêm, thứ trưởng Ngoại Giao VNDCCH thời bấy giờ, đã chính thức xác nhận rằng : "Dựa vào những tài liệu mà phía Việt Nam có trong tay, các đảo Tây Sa (tức Hoàng Sa) và Nam Sa (tức Trường Sa), xét về mặt lịch sử, là thuộc về Trung Quốc".
Đây là công hàm bản Tuyên bố ngày 4 tháng 9 năm 1958 của Chính phủ VN do Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký tên http://members.tripod.com/paracels74/conghambannuoc.htm
Thử hỏi ông Hồ Chí Minh đã biết rõ công hàm của Phạm văn Đồng gởi cho Chu Ân Lai vào ngày 14.09.1958 mà không phải ứng ,có nghĩa là Đảng CSVN đã bán đất đai,lãnh hải của tổ tiên cho kẻ thù Trung Quốc,chính vì thế ngày nay Đảng và nhà cầm quyền CSVN noi theo gương bán nước,phản lại dân tộc và ôm gia tài sợ hải trước tình trạng chế độ toàn trị ,tham nhũng cũng như bị sức ép của Trung quốc ngày càng bị người dân trong và ngoài nước chán ghét.Vì lẽ đó Hoàng Sa thuộc chủ quyền của VN thì rất mỏng manh .Do đó việc miền Bắc xâm chiến miền Nam kết thúc vào ngày 30.04.1975 là tiền đề cuả sự cố mất Hoàng Sa-Truờng Sa , Ải Nam Quan và hơn 10.000 cây số vuông vịnh Bắc Việt và rồi đây Trung Cộng từ từ sẽ lấy cả tỉnh Cao Bằng Lạng Sơn đến châu thổ Hồng Hà để thực hiện ước mơ làm bá chủ Châu Á.
Sau khi chiến tranh chấm dứt và thống nhất đất nước trong hòa bình nhưng chỉ vài năm sau vào ngày 17 tháng 2 năm 1979 quân đội Trung Quốc xâm lăng sáu tỉnh biên giới lãnh thổ miền Bắc VN chiếm giữ các vùng thuộc tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn để dạy cho đàn em Hà Nội một bài học đẫm máu đầu tiên và cho đến vào ngày 05.03.1979 Đặng Tiểu Bình tuyên bố bắt đầu rút lui.Cuộc chiến giữa VN và Trung quốc trong thời kỳ lạnh gía, Hà Nội đã từng gọi là cuộc chiến tranh phá hoại muôn mặt .Tiếp theo sau đó là cuộc chiến tranh Việt –Trung thầm lặng kéo dài từ 1984-1989 đã làm tổn thương rất nhiều mà CSVN không cho nhân dân biết mọi sự biến cố xảy ra. Nay xuất hiện trong trang web Quốc Phòng Trung Quốc có bản tin do “China Defense” http://china-defense.com/history/laoshan/laoshan_1.html đăng một phần trong cuốn sách với nhan đề “The Battle of Mountain Laoshan, Second Sino-Vietnamese War” (Trận Đánh Núi Lão Sơn, Cuộc Chiến Hoa-Việt Thứ Nhì) nói về các trận đánh những năm 1984-1989 mà Trung Quốc xâm chiếm một số vùng rừng núi tỉnh Hà Giang của VN, đặc biệt là cuộc chiến giành núi Lão Sơn trong lãnh thổ VN.Thật là tủi nhục vì miền Nam thương yêu mà bị mắc mưu kế của Trung quốc xâm chiếm miền Nam với chiêu bài“chống Mỹ cứu nước“ làm suy yếu kiệt quệ kinh tế và giết chết hàng triệu người Việt Nam trong cuộc chiến tranh huynh đệ. Sau đó thêm một gánh nặng trả nợ nhằm đền ơn, đáp nghĩa đối với quan thầy phương Bắc và Liên Xô cũ cho cuộc chiến xâm lăng Miền Nam, bành trướng chủ nghĩa cộng sản trước năm 1975.
Nhìn lại lịch sử chính quyền Việt Nam Cộng Hòa tại Miền Nam là yêu nước,yêu Tự do,yêu đồng bào và trung thành với Tổ Quốc ,đã anh dũng hy sinh trên Biển Ðông trong trận hải chiến Hoàng Sa và đả kiệt liệt lên án mạnh mẽ kẻ thù nguy hiểm Trung quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa vào ngày 19 và 20/01/1974. Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa không sợ trước quân thù và đã cương quyết làm tròn nghĩa vụ bảo vệ chủ quyền và sự vẹn toàn lãnh thổ của quốc gia trước sự xâm chiếm bằng vũ lực quần đảo Hoàng Sa . Điều ấy cho thấy chính phủ VNCH có chính nghĩa còn Đảng CSVN phản bội Tổ quốc bán hai quần đảo Hoàng Sa,Trường Sa và sau này bán cả đất đai hàng ngàn cây số vuông trên bộ và hàng vạn cây số vuông trên biển Đông qua những hiệp ước Việt-Trung năm 1999 và năm 2000. Theo „Hiệp định phân định vịnh Bắc bộ, mà trong đó Việt Nam chính thức sở hữu 53,23% còn Trung Quốc được hưởng 46,77% diện tích vịnh“. Như vây VNCH không có bán đất ,bán vùng biển hay nhường đất nhượng biển cho Mỹ hay kẻ thù ngoại bang Trung quốc mà Đảng CSVN và nhà cầm quyền CSVN đã làm điều đó ,vì thống nhất toàn vẹn lãnh thổ VN dưới CNXH .
Cộng Sản VN đã giao Ải Nam Quan và trên 10.000 cây số vuông vịnh Bắc Việt là một hành động độc tôn tự quyết vận mệnh dân tộc ,vì quyền lợi của sự sống còn của Đảng, điều ấy sẽ bị lịch sử VN lên án và không bao giờ tha thứ. CSVN luôn luôn “độc quyền yêu nước” và sẵn sàng chống“diễn biến hòa bình“ của những nguời yêu nước chân chính bằng mọi cách đàn áp,tham nhũng ,che dấu sự thật ,che dấu mọi thông tin đấu tranh vì Tư do-dân chủ và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ nước VN.
Thật hổ thẹn và đau khổ sống dưới chế độ cộng sản nên có câu châm ngôn:“Đảng gọi thì dạ, đảng không gọi thì không dạ. Đảng gọi mà không dạ không được. Đảng không gọi mà dạ cũng không được.” Cho nên CSVN không thế nào thực hiện “kế sâu rễ bền gốc” mà giữ nước và xây dựng nước VN giàu mạnh.
Mười sáu chữ "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" chỉ là lừa dối,xảo trá của Vương quốc Bắc Kinh và cả CSVN đối với dân tộc VN.Đúng vậy, như Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu nói với mười sáu chữ :“ Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm“. Tình nghĩa láng giềng hữu nghị vĩ đại anh em Việt Nam và Trung Quốc chỉ là dã nhân, là tạm bợ trong giây phút ,không thể lắng nghe lẫn nhau mà càng thêm hận thù .
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
kasumiNgày tham gia: 26 2 2006
Bài gởi: 6
Đến từ: Việt Nam

Bài gởiGởi bởi: Hai 6 26, 2006 2:12 am    Tiêu đề:

CS khong ban nuoc , ho chi lam nhung gi tot nhat trong kha nang cua ho cho dan toc luc do ma thoi .CS cung nhu chinh phu VN lam thoi luc do khong phai la than thanh , ho cung chi la nhung con nguoi bang xuong bang thit nha .so voi TQ , VN chi la mot nuoc nho , rat nho , toi cung nghi cai khau hieu ma TQ dua ra la lua bip , xoa diu chinh tri ma thoi , tuy nhien toi khong phu nhan rang trong hai cuoc khang chienTQ da danh cho VN mot so su giup do Confused
_________________
Kas
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Gởi email Website của thành viên này Yahoo Messenger
Tam LeNgày tham gia: 15 1 2007
Bài gởi: 2

Bài gởiGởi bởi: Hai 1 15, 2007 3:11 pm    Tiêu đề: 2 cuộc kháng chiến

Kháng chiến I: Chống thực dân Pháp

Chủ nghĩa thực dân dùng võ lực để thống trị các nước nghèo yếu nhằm mục đích thu hoạch tài nguyên thiên nhiên và sức lao động của người bản xứ. Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội (gọi tắt là Việt Minh) là mặt trận kháng Pháp của toàn dân Việt Nam. Hồ Chí Minh tuân theo chỉ thị của Trung Cộng, cướp công kháng Pháp của toàn dân, đánh tráo VNĐLĐMH thành Đảng CSVN.

Kháng chiến II: “Chống đế quốc Mỹ cứu nước”

Thực dân Pháp đầu hàng. Khi VN bị chia hai thành hai miền phân cách bởi vĩ tuyến thứ 17, Hồ Chí Minh tiếp tục mưu đồ đánh cướp miền Nam để CS hóa toàn cõi VN. Dự tính của CS quốc tế là sau VN thì sẽ đến Lào, Miên, Thái… Đó là con đường “Thế Giới Đại Đồng, Thiên Đàng CS” phải đi như vậy.

Trong chiến lược toàn cầu của Hoa Kỳ chống chủ nghĩa CS, Hoa Kỳ đã chọn VN là chiến trường để đối đầu và ngăn chặn CS. Ngoài ra, miền Nam VN chẳng có gì để cho Hoa Kỳ phải hy sinh hơn 50.000 quân và nhiều tỉ đô-la, chẳng có gì để Hoa Kỳ phải làm chuyện “đế quốc” như CSVN đã nhồi nhét suốt mấy mươi năm vào đầu óc nhân dân miền Bắc.

“Chống đế quốc Mỹ cứu nước” là một chiêu bài nghe tưởng như thật, nhưng chẳng có gì là thật. Đó chỉ là một khẩu hiệu rất tốt thay vì dùng cái khẩu hiệu trắng trợn mà thật 1000% là : “Thí mạng nhân dân miền Bắc nghèo đói để đánh cướp miền Nam, biến cả nước thành chư hầu của Cộng Sản Trung Hoa”.

Cộng Sảnh Quốc Tế Tan Rã

Cuối thập niên 1960, khi Liên Bang Xô Viết bắt đầu nhận thấy là họ đã thất bại, chủ nghĩa CS chỉ càng ngày càng đưa LBXV và các nước CS xuống con đường nghèo đói, cùng quẫn, và “Thiên Đàng CS” rõ ràng chỉ là một ảo tưởng. Các lãnh tụ Xô-Viết bắt đầu “xét lại”, và từ bỏ chủ nghĩa CS từng bước một.

Mao Trạch Đông không chấp nhận chủ nghĩa “xét lại” của LBXV, chửi rủa LBXV thậm tệ mỗi ngày trên đài phát thanh Bắc Kinh, và tiếp tục tích cực viện trợ, đốc thúc Hà Nội xâm nhập miền Nam để “đánh Mỹ cứu nước”. Giữa mùa Đông lạnh giá mà trẻ em Hà Nội phải đi chân đất, nhưng bác Hồ, rồi bác Tôn, vẫn hăng say thí mạng lớp thanh niên miền Bắc 16, 17 tuổi cuối cùng. Các bác hô hào nhân dân phải “mỗi người làm việc bằng hai”, “mỗi nhà nhịn một bát cơm” để giúp đồng bào ruột thịt trong Nam. Các bác hăng say xua các “bộ đội cụ Hồ” non choẹt vào “giải phóng miền Nam nghèo đói”, để “đưa cả nước tiến lên con đường XHCN ưu việt”, để nhiều năm sau đó sẽ tiến tới “Thiên Đàng CS”.

Hoa Kỳ nhận thấy hiểm họa CS quốc tế đã gần chấm dứt. Chỉ còn Trung Cộng, và chỉ còn chờ cho Mao Trạch Đông qua đời mà thôi. Mao càng sống dai thì 1 tỉ dân Tàu càng khố rách, áo ôm, cang giỏi ăn độn, chứ có thằng dân Mỹ nào phải ăn khoai, ăn bo bo, phải chết đói đâu mà lo.

Chiến tranh VN chấm dứt

Hoa Kỳ mặc cả với Bắc Kinh, đổi miền Nam VN lấy thị trường 1 tỉ người của Trung Cộng. Bắc Kinh chấp thuận. Và tháng 4 năm 1975, CSVN “toàn thắng”, “miền Nam hoàn toàn giải phóng”, “nhân dân VN anh hùng đã chiến thắng 3 đời Tổng Thống đế quốc Mỹ”.

Theo thỏa uớc Washington-Peking năm 1972, VN sẽ không tàn sát quân đội và nhân dân miền Nam, không xâm lăng Lào, Miên, Thái, v.v.. Tuy nhiên, đó là chuyện giữa Mỹ và Trung Cộng, còn CSVN thì mù tịt. Đốt pháo bông tưng bừng để mừng chiến thắng vĩ đại tại Sài Gòn xong, vừa “đánh tư bản, mại sản” miền Nam, Hà Nội vừa xua bộ đội qua Miên. Cho nên mới có chuyện Trung Cộng đem quân vượt biên giới trừng phạt VN năm 1977-1978. Rồi mới có chuyện người Việt gốc Hoa được đăng ký lên tàu ra khỏi VN…

Thế giới trong “một trật tự mới”

Bức tường Bá-Linh ngăn chia Đông và Tây Đức bị toàn dân Tây Đức đập xập. Bức tường kiên cố, có dây kẽm gai bên trên, có lính Đông Đức canh gác. Bức tường mà đã bao nhiêu năm trời CS Đông Đức gọi là xây lên để “ngăn không cho người dân phía Tây Đức bỏ chạy qua Đông Đức”. Bức tường mà thế giới gọi là “Bức Tường Bá-Linh Ô Nhục”, cuối cùng đã bị đập phá tan tành.

CS Xô-Viết và CS Đông Âu tan rã.
Tổng Thống Hoa Kỳ tuyên bố “a new world order”.

Bây giờ các tượng Lê-Nin và Kác-Mác tại Nga đã bị đập nát hết, chỉ còn vài cái giữ làm “kỷ niệm lịch sử” cho khỏi quên một chủ nghĩa ảo tưởng được phát sinh và được bồi đắp từ NGHÈO ĐÓI, NGU DỐT, DỐI TRÁ, DÃ MAN. “Kỷ niệm lịch sử” của một chủ nghĩa củng cố bằng sự KỀM KẸP NGƯỜI DÂN, BÓP HẦU, THẮT HỌNG CON NGƯỜI, ĐẤU TỐ ÔNG BÀ, CHA MẸ, RÌNH RẬP HÀNG XÓM…

Tuy nhiên, tại VN thì vẫn còn “Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh”, vẫn còn những lá cờ nhuộm máu 2.5 triệu thanh niên miền Bắc và máu 600.000 thanh niên miền Nam.
Và vẫn còn những con vẹt nhai đi nhai lại những gì đã được dạy từ ngày đọc chưa thông, viết chưa thạo. Cho tới mãi ngày hôm nay, khi hệ thống internet đã đưa tin tức và sự thực đi khắp địa cầu, cũng còn những con người cam chịu làm kiếp con vẹt, những con vẹt “quang vinh, ưu việt, tiên tiến, đỉnh cao trí tuệ.”
Có khác chăng, là những con vẹt mấy mươi năm trước xác xơ lông cánh, đói trơ xương. Nay nhờ những đồng tiền ăn cướp, những đồng tiền của “khúc ruột ngàn dặm”, những đồng tiền bán nước, những đồng tiền ngửa tay xin của các nước …., nên những con vẹt ngày nay lông cánh đã ra màu xanh xanh, đỏ đỏ, xum xoe khe sắc khoe màu, cho có với đời.

Còn như mở miệng ra thì vẫn chỉ là tiếng vẹt kêu mà thôi, buồn thay !
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
ruaconakiNgày tham gia: 14 1 2007
Bài gởi: 2
Đến từ: Nha trang

Bài gởiGởi bởi: CN 1 28, 2007 8:19 pm    Tiêu đề: CSVN ban' nuoc'

À ! Đã có Vietkey 1 sản phẩm của người việt nam ( tự hào ) <== đây là suy nghĩ của những người việt nam . Còn nó là 1 bản copy <== đối với những kẻ nào tiêu cực .
- Chúng ta phải biết rằng chúng ta ở đâu , xuất phát điểm ở vị trí nào . Khi thực dân pháp " Xâm lược " nước ta ( nếu ai muốn nói là khai phá cũng được vì quan điểm của mỗi người là khác nhau ) Chúng ta đã có gì trong tay , nhân dân ta sống như thế nào ....... Rất nhiều và rất nhiều những member ở đây nên suy nghĩ .
- Nền kinh tế , chính trị , xã hội , văn hoá ..... như thế nào .
+ Chúng tôi là thế hệ trẻ của Việt Nam , tất nhiên là chịu ảnh hưởng của sự giáo dục , về CNXH . Nói chung cũng được coi là người biết chữ và cũng nhận thấy cái nào đúng , cái nào sai . Chúng tôi không phủ nhận những sai lầm . Chính sách thì hay nhưng người thực hiện thì quá dở ( đó là vấn đề con người ) Nhưng biết sao được , con người vẫn là con người đúng như triết học đã nói : Vật Chất quyết định tinh thần Smile) ......
Nhưng CNXH đã cho thấy được nhiều thay đổi , ít nhất là họ cũng thực hiện . Còn các người thì sao , Smile Các người hãy quay lại những năm các người còn được gọi là " Đỉnh Cao " xem , Cuộc sống của các người sung túc còn những người dân thì sao , họ phải làm ra những hạt thóc , hạt gạo để các người bóc lột .
- Chúng tôi là giới trẻ , chúng tôi không được chứng kiến quá khứ , có những cái đúng nhưng có những cái sai . Nhưng điều chúng tôi nhận thấy là các người cũng chỉ là những kẻ ba hoa , những kẻ chỉ biết nói mà không biết làm . Các người chỉ biết tạo ra những trang web , những nơi để nói xấu về ĐCS Viêt Nam .Chỉ có thế thôi sao , các người cũng phải hiểu những kẻ chỉ biết nói mà không biết làm là những người như thế nào chứ
- Tài ba hoa <== đó là những gì tôi cảm nhận được khi lướt qua web này , những suy luận , những bài viết của các người chúng tôi chưa xem xét đến đúng hay sai , nhưng những từ ngữ được sử dụng đã toát lên vẻ vô văn hoá , lố bịch .
- Là người Việt Nam nên giữ cái gốc , Tổ tiên của các người cũng chỉ là từ những người nông dân mà ra thôi . Nên Biết tôn trọng
Thôi hãy bỏ thời gian ra mà làm việc , lo cho tương lai và hạnh phúc của mỗi người . Còn ai mà bức xúc thì " khởi nghĩa " đừng ngồi đó mà type Very Happy
Chúc mọi người vui vẻ và hạnh phúc nhân dịp năm mới , Hãy về ViệtNam xem có những thay đổi gì Smile ( tất nhiên là vẫn có tiêu cực )
Như cái ông NguyenVietnam nói thì ông ấy sợ tốn $ , à uh` ! ông ấy tưởng ông ấy là ai . Mọi người làm không công cho ông ấy là . Ông là người tư bản thì ông phải hiểu chứ Smile)[b/]
mâu thuẫn 1 cục Smile)
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn Yahoo Messenger
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> 40 NĂM NGƯỜI VIỆT VIỄN XỨ Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Chuyển đến trang 1, 2, 3, 4  Trang kế
Trang 1 trong tổng số 4 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved