Bác sĩ gia đình

 
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TÂM SỰ CHUYỆN BỰC MÌNH **** New ******
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
PhuongNghi
Moderator


Ngày tham gia: 31 10 2004
Bài gởi: 1239
Đến từ: California, USA

Bài gởiGởi bởi: Năm 6 02, 2011 5:30 pm    Tiêu đề: Bác sĩ gia đình

Bác sĩ gia đình


Sao Mai


Mẹ tôi năm nay cũng đã hơn 80 tuổi. Trước giờ bà cụ chỉ đi một bác sĩ gia đình duy nhất mặc dù đôi khi tôi gợi ý cho mẹ nên đi bác sĩ khác gần nhà hơn, nhưng mẹ nói:

-Thôi đi bác sĩ này quen rồi con à! Ðổi bác sĩ khác mất công lắm.

Và mỗi ba tháng mẹ lại thẳng tiến tới văn phòng bác sĩ này (văn phòng ở thành phố Garden Grove) cho dù nhiều lần mẹ phải đợi đến hơn 2 tiếng mà vẫn chưa được vô gặp bác sĩ???

Hôm Thứ Bảy vừa rồi tôi chở mẹ ra nhà thuốc để lấy thêm thuốc cho mẹ. Lần này cô dược sĩ nói với tôi là bà cụ lấy hết được mọi thuốc chỉ trừ một loại thuốc trị về tim thì hãng bảo hiểm lại không chịu trả tiền. Ái chà! Thuốc này mắc tiền nên hãng bảo hiểm bắt đầu gây khó khăn đây. Trước giờ mẹ uống thuốc này đã hơn chục năm, sao bây giờ lại gây rắc rối thế?! Cô dược sĩ nói với tôi:

-Chị liên lạc với bác sĩ gia đình của cụ để có gì bác sĩ nói chuyện với hãng bảo hiểm. Ngoài ra ở đây cũng sẽ fax giấy tờ tới cho văn phòng bác sĩ gia đình của cụ luôn.

Ngày Thứ Hai sau đó, mẹ tôi gọi tới văn phòng bác sĩ thì cô tiếp tân nói là đã nhận được giấy tờ bên pharmacy gởi qua nhưng vì bác sĩ chưa có mặt ở văn phòng nên có gì cô ta sẽ để note lại cho bác sĩ. Sang ngày Thứ Tư, mẹ tôi đợi đến chiều gọi lại văn phòng bác sĩ thì cô làm việc ở văn phòng nói là bác sĩ chưa có gọi cho văn phòng bảo hiểm vì chưa có thời gian! Mẹ tôi lo quá vì thuốc bà cụ sắp hết mà bác sĩ gia đình thì chưa nói chuyện với hãng bảo hiểm nữa. Anh chị em chúng tôi vội bàn kế hoạch làm sao để hối thúc bác sĩ gia đình của mẹ liên lạc với hãng bảo hiểm để bà cụ còn có thuốc uống kịp thời. Sau mấy lần chúng tôi gọi phone tới văn phòng bác sĩ thì cuối cùng người bác sĩ này mới chịu fax giấy tờ tới cho hãng bảo hiểm và còn nói là sao bà cụ lại chọn hãng bảo hiểm rẻ tiền quá vậy?!

Ở đây tôi không nói đến việc hãng bảo hiểm có chịu trả thuốc cho mẹ tôi hay không nhưng tôi muốn nói đến thái độ vô trách nhiệm của người bác sĩ này. Là một vị bác sĩ mà khi người bịnh (nhất là đó là một bà cụ 80 tuổi hơn) cần thuốc về tim mà vị bác sĩ này cứ chần chờ chẳng thèm liên lạc với hãng bảo hiểm. Ðã vậy khi anh tôi gọi phone đến văn phòng bác sĩ để để hỏi coi bác sĩ đã nói chuyện với hãng bảo hiểm chưa thì một cô làm trong văn phòng buông ngay một câu rất là vô trách nhiệm:

-Bác sĩ khám bịnh đến hàng trăm bịnh nhân thì làm sao có thời gian liên lạc với hãng bảo hiểm.

Lần này chúng tôi nhất quyết bàn với mẹ đổi bác sĩ gia đình khác vì một người bác sĩ có tinh thần trách nhiệm thì đã không xử sự như vậy. Nếu như chuyện này mà bịnh nhân hay người nhà bịnh nhân có thể nói chuyện trực tiếp với hãng bảo hiểm thì chúng tôi đã chẳng phải làm phiền đến vị bác sĩ gia đình này. Vậy mà từ trước đến giờ ông ta cứ lên radio nói chuyện cứ như là lo lắng cho bịnh nhân lắm. Thật là đáng buồn khi có bác sĩ như ông ta!

_________________
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
sunmiNgày tham gia: 01 8 2011
Bài gởi: 3

Bài gởiGởi bởi: Hai 8 01, 2011 11:42 pm    Tiêu đề:

ủng hộ việc thay phòng khám khác, lại thêm một tệ nạn...dịch vụ kém!
Về Đầu Trang
Xem lý lịch thành viên Gởi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gởi bài mới   Trả lời chủ đề nầy    Diễn Đàn MẪU TÂM -> TÂM SỰ CHUYỆN BỰC MÌNH **** New ****** Thời gian được tính theo giờ Việt Nam PST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gởi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
|   Register   |   Tin nhắn riêng   |   Đăng Nhập

Powered by -php_BB- Copyright © mautam.net, 2005. All Rights Reserved