Đăng trả lời 3 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Ông bà gốc Việt chủ hơn 60 tiệm nail nhận tội trốn thuế
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 65157
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Ông bà gốc Việt chủ hơn 60 tiệm nail nhận tội trốn thuế

    by music123 » Chủ nhật Tháng 6 07, 2026 9:21 am

    Ông bà gốc Việt làm chủ hơn 60 tiệm nail nhận tội trốn thuế $32 triệu

    June 5, 2026 :


    COLUMBUS, Ohio (NV) – Một người đàn ông và một phụ nữ gốc Việt ở Texas làm chủ hơn 60 tiệm nail vừa nhận tội gian lận và trốn thuế hàng chục triệu đô la bằng cách “trả lương chui” (under-the-table) cho nhân viên, thông cáo báo chí của Văn Phòng Bộ Tư Pháp Mỹ, chi nhánh Southern District of Ohio ở Columbus, cho biết hôm Thứ Tư, 3 Tháng Sáu.

    Theo hồ sơ tòa án và các tuyên bố đưa ra tại tòa, ông Vinh Q. Hồ, 53 tuổi, và bà Thanh Lan Đỗ, 34 tuổi, làm chủ và quản lý một doanh nghiệp bao gồm hơn 60 tiệm nail cao cấp khắp Hoa Kỳ, với các tên như Anthony Vince’ Nail Spa, Prive Nail Spa, và Zen Nail & Spa.

    Hình ảnh

    Một tiệm nail Anthony Vince’ Nail Spa ở Santa Clarita, California. (Hình minh họa: Google Maps)

    Ông Vinh là tổng giám đốc trên thực tế. Còn bà Thanh là người điều hành các tiệm nail.


    Các tiệm nail này mướn nhân viên và trả tiền cho họ phần lớn bằng tiền mặt.

    Vào cuối năm, tiệm nail của họ chuẩn bị hồ sơ khai thuế cho mỗi nhân viên.

    Để giúp nhân viên che giấu thu nhập và trốn thuế, các hồ sơ thuế này không bao gồm số tiền lương trả bằng tiền mặt.

    Ông Vinh và bà Thanh còn huấn luyện nhân viên quản lý tiệm cách “trả lương chui” cho nhân viên.


    Ngoài ra, họ còn làm mẫu khai thuế 1099 giả và nói nhân viên không khai số tiền lương thật.

    Hình ảnh

    Thông cáo của Bộ Tư Pháp Mỹ liên quan vụ hơn 60 tiệm nail gian lận và trốn thuế. (Hình: Chụp từ màn hình trang web Bộ Tư Pháp)

    Ông Vinh cũng không khai báo trung thực thu nhập trong hai năm 2020 và năm 2021 trong hồ sơ thuế.

    Trong thỏa thuận nhận tội, bà Thanh đồng ý rằng từ năm 2016 đến năm 2024, các tiệm nail của họ trả lương bằng tiền mặt hơn $116 triệu, nhưng không khai báo với Sở Thuế IRS, nên không phải đóng một khoản tiền thuế ít nhất là $32 triệu.

    Cả ông Vinh và bà Thành đều nhận một tội âm mưu lừa đảo nước Mỹ. Ông Vinh cũng nhận một tội trốn thuế.


    Theo dự trù, cả hai sẽ bị tuyên án trong những ngày tới.

    Ông Vinh Q. Hồ có thể bị tối đa 10 năm tù. Còn bà Thanh Lan Đỗ có thể bị tối đa 5 năm tù.

    Một chánh án liên bang sẽ quyết định bản án với hai người gốc Việt này sau khi tham khảo hướng dẫn bản án tù của Hoa Kỳ và các yếu tố khác. (Đ.D.)
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 65157
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Ông bà gốc Việt chủ hơn 60 tiệm nail nhận tội trốn thuế

    by music123 » Thứ 3 Tháng 6 09, 2026 6:19 pm

    Vợ chồng gốc Việt điều hành chuỗi tiệm nail hầu tòa vì hệ thống 'trả lương ngầm'

    6/9/26


    MỸVợ chồng chủ chuỗi tiệm nail ở Houston nhận tội gian lận thuế sau khi vận hành hệ thống "ngầm", trả 116 triệu USD tiền lương mà không khai báo thuế.

    Bộ Tư pháp Mỹ ra thông báo cho biết ông Vinh Q. Ho, 53 tuổi, và vợ là Thanh Lan Do, 34 tuổi, hồi đầu tháng nhận tội điều hành hoạt động chi trả lương bằng tiền mặt không khai báo thuế cho nhân viên tại chuỗi tiệm nail mà họ làm chủ.

    Ông Vinh là giám đốc điều hành, còn bà Lan phụ trách quản lý hơn 60 tiệm nail cao cấp tại Mỹ, hoạt động dưới các thương hiệu Anthony Vince Nail Salons, Prive Nail Spas và Zen Nail & Spas.

    Theo hồ sơ tòa án, các tiệm nail này trả tiền công cho thợ làm móng chủ yếu bằng tiền mặt, nhưng không đưa khoản này vào hồ sơ khai thuế cuối năm, qua đó giúp họ che giấu thu nhập thực tế và trốn thuế.



    Ông Vinh, bà Lan bị cáo buộc đào tạo, hướng dẫn quản lý các tiệm vận hành hệ thống trả lương ngầm này. Theo thỏa thuận nhận tội, bà Lan thừa nhận trong giai đoạn 2016 đến 2024, chuỗi tiệm nail đã trả hơn 116 triệu USD tiền công bằng tiền mặt cho thợ làm móng nhưng không báo cáo với Sở Thuế vụ Mỹ (IRS), gây thất thu thuế ít nhất 32 triệu USD.

    Hình ảnh

    Tiệm nail Anthony Vince’ Nail Spa ở Santa Clarita, California. Ảnh: Google Maps

    Hai vợ chồng cùng nhận tội âm mưu lừa dối chính phủ Mỹ. Ông Vinh nhận thêm một tội danh trốn thuế, hiện đối mặt mức án tối đa 10 năm tù. Bà Lan đối mặt mức án tối đa 5 năm tù. Tòa án liên bang Mỹ chưa ấn định ngày ra phán quyết.

    Chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân về quyết định nhận tội, ông Vinh không phủ nhận trách nhiệm trong sai phạm của mình, nhưng khẳng định không bỏ túi số tiền này hay hưởng lợi cá nhân. Ông cho biết phương thức trả một phần lương bằng tiền mặt cho thợ làm móng "đã tồn tại rất lâu từ trước khi hai vợ chồng hành nghề".

    "Cách vận hành này gần như ăn sâu vào mô hình làm việc của cả chủ lẫn thợ trong cộng đồng người Việt. Nhiều người trong ngành đều hiểu nếu chủ tiệm không trả một phần tiền mặt thì rất khó giữ thợ, nếu không có thợ thì tiệm không thể vận hành, phục vụ khách hay phát triển", ông giải thích.

    Ông cho biết vì điều này tồn tại quá lâu, nên nhiều người, trong đó có vợ chồng ông, nghĩ đây là cách làm bình thường, dù nó không đúng luật. "Đây là lời cảnh tỉnh cho cả ngành", ông Vinh nói, cho biết giới chức Mỹ đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến ngành nail.

    "Chúng tôi thật lòng mong cả chủ và thợ cùng thay đổi. Chủ cần minh bạch, tuân thủ hơn, thợ cần hợp tác. Mong rằng từ bài học này, cộng đồng ngành nail sẽ cùng nhau nhìn lại, cùng sửa đổi, xây dựng môi trường làm việc đúng luật, minh bạch, bền vững hơn cho thế hệ sau", ông Vinh bày tỏ.

    Việc vợ chồng ông Vinh, bà Lan nhận tội gian lận thuế thu hút sự chú ý trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, nơi ngành nail từ lâu là sinh kế của nhiều gia đình nhập cư.

    Kênh truyền hình World Channel và PBS của Mỹ cho biết nail là một trong những ngành phổ biến nhất của người Việt tại Mỹ, với giá trị ước tính khoảng 8 tỷ USD.

    Đức Trung
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 65157
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Ông bà gốc Việt chủ hơn 60 tiệm nail nhận tội trốn thuế

    by music123 » Thứ 3 Tháng 6 09, 2026 6:24 pm

    CHUYÊN GIA THUẾ NÓI GÌ: Vụ chủ nhân chuỗi tiệm nail cao cấp vi phạm thuế 116 triệu đô la

    Hình ảnh
Đăng trả lời 3 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 7 khách