Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
SF:Tiếng Việt trở thành ngôn ngữ chính thức ở San Francisco
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 52102
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  SF:Tiếng Việt trở thành ngôn ngữ chính thức ở San Francisco

  by music123 » Chủ nhật Tháng 6 16, 2024 4:45 pm

  Tiếng Việt trở thành ngôn ngữ chính thức ở San Francisco


  Thụy Miên
  12/06/2024

  Ngày 11.6 (giờ Mỹ), Hội đồng Giám sát thành phố San Francisco (bang California, Mỹ) bỏ phiếu nhất trí tuyên bố tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức của thành phố và cần được cung cấp dịch vụ dịch thuật.

  Hình ảnh

  Cầu Cổng Vàng ở San Francisco

  THỤY MIÊN

  Quyết định trên nhằm đảm bảo cơ quan chức năng San Francisco phải dịch thuật toàn bộ các nội dung thông báo của chính quyền thành phố sang tiếng Việt cho cộng đồng gốc Việt ở đây, theo báo San Francisco Chronicle hôm 11.6.

  Từ năm 2001, Hội đồng Giám sát thành phố San Francisco thi hành sắc lệnh về tăng cường tiếp cận ngôn ngữ cho các cộng đồng bị giới hạn về năng lực tiếng Anh. Nội dung sắc lệnh yêu cầu các cơ quan chức năng của San Francisco phải dịch thuật tiếng Anh sang bất kỳ ngôn ngữ nào có ít nhất 10.000 dân.

  Theo quy định mới, hội đồng đã giảm ngưỡng này xuống còn 6.000 người, cho phép tiếng Việt gia nhập danh sách trước đó chỉ bao gồm tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Philippines.

  Thống kê chính thức cho thấy có 6.791 cư dân thành phố được xác định là nhóm chủ yếu nói tiếng Việt. Giờ đây, thành phố sẽ cung cấp dịch vụ dịch thuật qua điện thoại, văn bản trên website, các thông báo và những dịch vụ chính thức khác bằng tiếng Việt.


  Dự thảo sắc lệnh được giới thiệu vào năm ngoái nhờ vào công của hội đồng viên Shamann Walton. Ông Walton cho rằng San Francisco cần mở rộng quyền được truy cập ngôn ngữ để đảm bảo các cộng đồng di dân có thể tham gia hoạt động của chính quyền sở tại.

  "San Francisco là nhà của nhiều cộng đồng di dân đa dạng và đi đầu cả nước trong việc cung cấp dịch vụ tiếp cận ngôn ngữ", ông Walton phát biểu trong cuộc họp báo trước khi hội đồng tổ chức bỏ phiếu.
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 1 khách