Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Santa Ana sắp ra lệnh đeo khẩu trang toàn thành phố lần thứ nhì
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2719
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Santa Ana sắp ra lệnh đeo khẩu trang toàn thành phố lần thứ nhì

  by VietNews » Thứ 5 Tháng 12 03, 2020 3:19 pm
  Dec 3, 2020 cập nhật lần cuối Dec 3, 2020


  SANTA ANA, California (NV) – Cư dân Santa Ana cũng như người làm ăn ở thành phố này sẽ bắt buộc đeo khẩu trang, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Năm, 3 Tháng Mười Hai.

  Lệnh đeo khẩu trang toàn thành phố lần thứ nhì dự trù bắt đầu được áp dụng trong tuần này. Hiện chưa có thông tin cụ thể, nhưng có lẽ sắp có, một khi Tổng Quản Trị Kristine Ridge ký lệnh, các giới chức Santa Ana loan báo trên trang Facebook của thành phố.

  Hình ảnh
  Lệnh đeo khẩu trang khắp Santa Ana dự trù có hiệu lực từ tuần này. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

  Không biết lệnh của Santa Ana khác với lệnh của California hay không. Tiểu bang yêu cầu ra khỏi nhà là phải đeo khẩu trang khi đứng gần người khác gia đình dưới 6 foot.

  Đây sẽ là lệnh đeo khẩu trang lần thứ nhì ở thành phố này. Hôm 15 Tháng Tư, bà Ridge ra lệnh doanh nghiệp thiết yếu gồm bốn người trở lên phải yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi gặp khách hàng. Lệnh đầu tiên đó kết thúc hôm 31 Tháng Năm.

  Tối Thứ Ba, Hội Đồng Thành Phố chỉ đạo bà Ridge áp dụng lại lệnh đó, sau khi Thị Trưởng Miguel Pulido yêu cầu như vậy cuối buổi họp.

  “Không người nào sẽ cứu chúng ta. Chúng ta phải tự cứu mình,” ông Pulido nói.

  Mấy tháng qua, Santa Ana có nhiều “điểm nóng” COVID-19 đáng lo ngại mà các giới chức y tế cũng như tổ chức bất vụ lợi cố gắng giải quyết.

  Trong đợt bùng phát số ca COVID-19 khắp tiểu bang hiện nay, thành phố Santa Ana là một trong những nơi bị nặng nhất ở Orange County.

  Theo thông báo mới nhất, Santa Ana hiện đang có trung bình gần 59 ca trên 100,000 dân. Từ khi quận hạt bắt đầu theo dõi số người nhiễm COVID-19 ở địa phương đến nay, thành phố này xác nhận trên 15,600 ca, riêng 14 ngày qua là hơn 2,700 ca. (Th.Long) [qd]
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 1 khách