Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Tình nguyện viên gốc Việt là nạn nhân vụ đâm chém ở nhà thờ San Jose
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2719
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Tình nguyện viên gốc Việt là nạn nhân vụ đâm chém ở nhà thờ San Jose

  by VietNews » Thứ 5 Tháng 12 03, 2020 3:45 pm
  November 25, 2020

  Hình ảnh

  San Jose: Đâm chém tại nhà thờ, 2 chết 3 bị thương

  SAN JOSE, Calif. (KTVU) – Một người gốc Việt nằm trong số những nạn nhân vụ đâm chém xảy ra tại tại nhà thờ ở San Jose vào tối Chủ nhật vừa qua.

  Là nhân viên thành phố San Jose tình nguyện đến nhà thờ Grace Baptist Church trên ngã tư đường San Fernando và South 10th Street gần trường đại học San Jose State giúp đỡ những người vô gia cư, Nguyên Phạm đang hồi phục những chấn thương nghiêm trọng tại bệnh viện.

  Bất chấp bị thương, tinh thần anh Phạm rất tốt. Bạn bè cho hay, Phạm có một trái tim nhân ái, đầy lòng trắc ẩn và đam mê giúp những người vô gia cư, đặc biệt trong thời gian đại dịch. Tình trạng sức khoẻ của anh hiện đã ổn định, nhưng mất thời gian lâu dài mới hồi phục hẳn.

  “Cậu ấy có triết lý, phải làm thế giới tốt đẹp hơn và phải giúp những người đang gặp khó khăn nhất,” Huy Trần chia sẻ về bạn.

  Bạn bè thân hữu kể về Phạm là người luôn luôn muốn giúp người khác. Bên cạnh công tác thiện nguyện giúp trẻ em ở Việt Nam, Phạm làm việc trực tiếp với những người vô gia cư ở San Jose.

  Vào tối Chủ nhật, Phạm làm tình nguyện viên ở nhà thờ, đang giúp người vô gia cư trú ẩn qua đêm thì vụ tấn công xảy ra.

  “Khi biết Nguyên là một trong những nạn nhân bị tấn công, tôi vô cùng lo sợ cho cậu ấy, lo sợ cho tất cả mọi người đang dựa vào nhà thờ Grace, và cũng cho những người đã cống hiến thời gian cho Grace,” Trần bày tỏ. “Cậu ấy bị đâm vào cổ, vào đầu, vào mặt, và sẽ mất thời gian hồi phục.”

  Phạm là 1 trong 5 nạn nhân bị đâm. Anh và hai nạn nhân khác được khẩn cấp đưa vào bệnh viện cứu thương. Một nạn nhân tử vong tại hiện trường, một nạn nhân khác tử vong tại bệnh viện.

  “Sốc khi nghe thành viên của mình bị thương nghiêm trọng như vậy,” Thị trưởng San Jose, ông Sam Liccardo nói. “Mọi người ngay lập tức lo âu.” Liccardo cho hay, Phạm làm việc tại Văn phòng Phát triển Kinh tế, gần đây nhất là về điều tra dân số. “Cậu ấy chắc chắn là người đáng mến và có nhiều người đang hiện đang lo lắng cho cậu ấy,” ông Thị trưởng nói thêm.

  Vào thứ Ba, một bó hoa được đặt bên ngoài nhà thờ Grace Baptist Church, như lời nhắc nhở nhẹ nhàng về bạo lực đã xảy ra.

  Những người ủng hộ vô gia cư và bạn bè của Phạm hy vọng thảm kịch không làm lùi bước những người giúp đỡ người vô gia cư, nhưng là lời kêu gọi hành động hơn nữa.

  Một trang GoFundMe được lập ra nhằm kêu gọi gây quỹ hỗ trợ chi phí y tế cho Nguyên Phạm, trong vòng 1 ngày đã thu hút các nhà hảo tâm đóng góp hơn $20.000 Mỹ kim. Từ giường bệnh, theo lời chị Jenny Đỗ – người tạo trang gây quỹ:

  https://www.gofundme.com/f/emergency-fu ... for-nguyen

  Nguyên ngỏ ý muốn giúp một nạn nhân khác cũng bị đâm trong cuộc tấn công, nên Jenny đã tăng mục tiêu gây quỹ lên $50.000 Mỹ kim. Đến tối khuya thứ Ba, đã có gần $30.000 Mỹ kim đóng góp.

  Nghi can là một trong những người vô gia cư đến trú thân tại nhà thờ. Nghi can theo kế hoạch sẽ ra hầu toà vào thứ Tư. Chưa rõ động cơ dẫn đến vụ đâm chém.

  Hương Giang (Theo KTVU)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 1 khách