Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

TX:Thực đơn đặc biệt của nhà hàng gây quỹ từ thiện

Đã gửi: Chủ nhật Tháng 10 24, 2021 6:53 am
by music123
Thực đơn đặc biệt của nhà hàng gây quỹ từ thiện

Vi Trân 10/24/21

Nhà hàng Etoile Cuisine et Bar của bà chủ gốc Việt Monica Bui tại khu Uptown Park, TP.Houston (bang Texas, Mỹ) đang có chương trình đặc biệt trong suốt tháng 10 nhằm ủng hộ cho các tổ chức từ thiện phòng chống ung thư vú.

Tháng 10 là tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú tại Mỹ và hằng năm, các tổ chức từ thiện lớn đều tổ chức các chương trình nhằm giúp nhận thức và gây quỹ cho nghiên cứu nguyên nhân và phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị căn bệnh này.

Theo tờ Houston Chronicle, nhà hàng Etoile Cuisine et Bar thiết kế 2 suất ăn đặc biệt cho toàn tháng 10, trong đó gồm một phần ăn tối với 4 món có giá 65 USD mỗi người và phần ăn giữa buổi vào cuối tuần với giá 36 USD mỗi người. Những mức giá này chưa gồm thuế và tiền boa. Nhà hàng sẽ trích 7 USD cho mỗi suất ăn tối và 4 USD cho mỗi suất vào cuối tuần để ủng hộ tổ chức Cancer Commons, mạng lưới phi lợi nhuận gồm các bệnh nhân, bác sĩ và nhà khoa học chuyên giúp bệnh nhân ung thư tìm phương pháp điều trị tốt nhất.

Hình ảnh

Bên trong nhà hàng Etoile Cuisine et Bar tại Houston

HOUSTON CHRONICLE

“Chúng tôi đã làm việc với Cancer Commons 2 năm trước và họ rất nhiệt thành tham gia. Cancer Commons làm việc với các nạn nhân ung thư, giúp họ vượt qua thời điểm rất khó khăn để chiến thắng ung thư. Vì vậy, chúng tôi rất hứng thú với việc này”, bà Monica Bui nói.

Nhà hàng của bà Bui chuyên phục vụ món Pháp và ông Philippe Verpiand, chồng bà, vừa là đầu bếp, vừa là đồng sở hữu. Từ khi mở cửa vào năm 2015, mỗi tháng nhà hàng Etoile Cuisine et Bar đều đưa ra thực đơn đặc biệt và trích một phần doanh thu để trao cho một tổ chức từ thiện. Số tiền từ thiện mỗi tháng thường dao động từ 1.500 - 5.000 USD.

Nhà hàng đã ủng hộ cho các tổ chức địa phương hỗ trợ người vô gia cư, động vật bị bỏ rơi và cả các tổ chức quốc tế liên quan đến chương trình nước sạch, vệ sinh. Đặc biệt, nhà hàng cũng đóng góp cho tổ chức từ thiện Những thiên thần nhỏ bị bỏ rơi (trụ sở tại Houston) chuyên giúp đỡ trẻ em bị bỏ rơi tại Việt Nam.

“Chúng tôi luôn cố gắng tìm những tổ chức từ thiện nhỏ ít được chú ý. Chúng tôi luôn chọn những tổ chức liên quan đến trẻ em, người vô gia cư, vật nuôi, nghệ thuật, ung thư, tiểu đường ở trẻ em hoặc các chương trình giúp người khó khăn để hỗ trợ họ có thể tự kiếm sống”, bà chủ gốc Việt nói.