Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Gian lận EDD tại Little Sài Gòn
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2719
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Gian lận EDD tại Little Sài Gòn

  by VietNews » Thứ 6 Tháng 12 18, 2020 10:17 am

  VĂN PHÒNG NGUYEN SOCIAL SERVICES Ở GARDEN GROVE BỊ ĐÓNG CỬA ĐIỀU TRA  ***Một người cao tuổi tu tại gia cũng được giúp làm giấy tờ lãnh được $12,500 tiền dành cho người thất nghiệp


  Hình ảnh

  GARDEN GROVE, Calf. (LSTV) – Văn phòng Nguyen Social Services ở Garden Grove vừa bị đóng cửa hôm Thứ Năm, 17 Tháng 12, 2020 để điều tra liên quan đến tiền trợ cấp thất nghiệp.

  Trong thời gian qua, Văn phòng Nguyen Social Services, còn có bảng hiệu “One Stop Insurance”, địa chỉ 9840 Garden Grove Blvd, là nơi có rất nhiều người Việt Nam đến để làm các giấy tờ liên quan đến việc xin tiền trợ cấp thất nghiệp EDD, hoặc PUA.

  Hình ảnh

  Quảng cáo của Văn phòng này vốn thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng Việt Nam tại đây, vì nhiều người tin rằng để xin được tiền PUA – “trợ cấp việc làm đại dịch” thì “chỉ cần còn khả năng làm việc, không cần lịch sử làm việc.” Quảng cáo của Văn phòng Nguyen Social Services cho biết “người chưa từng đi làm hoặc nghỉ làm đã lâu; sinh viên, học sinh đang học, mới ra trường; đang lãnh tiền hưu; đang lãnh tiền già, SSI; thẻ xanh; mới qua Mỹ có social” đều có thể làm hồ sơ xin tiền PUA với số tiền “hơn 12 ngàn đô la”.

  Sáng Thứ Năm, rất đông cảnh sát và Văn phòng Biện Lý Quận Cam đã có mặt tại đây để điều tra thu thập bằng chứng. Nhiều người dân hay tin cũng kéo nhau đến trước văn phòng để bàn tán.

  Hình ảnh

  Tất cả những giấy quảng cáo dán trước cửa Văn phòng đều đã được tháo gỡ, chỉ còn lại tấm biển viết tay với nội dung: “Văn phòng Nguyen Social Services đã bị đóng. Nếu quý vị là nạn nhân liên quan đến quyền lợi của người lao động, hãy liên lạc với nhân viên Văn phòng Biện Lý Quận Cam OCDA điều tra Nguyễn qua số (714) 648-3630. Ngày hôm nay 17 tháng 12, 2020” và một biển khác chỉ có chữ “CLOSED” cùng số điện thoại như trên.

  Có mặt trong số những người từng đến làm hồ sơ xin tiền tại đây là một ông tu tại gia ngoài 70 tuổi. Người đàn ông không muốn nêu tên này cho biết: “Tôi biết đến văn phòng này qua lời giới thiệu của một Phật tử. Cô ấy nói rằng nơi đây có thể giúp làm giấy tờ để xin được số tiền lên đến mười mấy ngàn, và cô ta đã nhận được.”

  Theo lời người đàn ông cao tuổi này, ông là người “đang nhận tiền già SSI”. Khi đến văn phòng này làm hồ sơ, họ chỉ yêu cầu ông đưa số an sinh xã hội, cung cấp địa chỉ và ID. Lệ phí họ yêu cầu là “nếu nhận được dưới $6,000 thì lệ phí từ $300 đến $350. Nếu nhận được trên $6,000 thì lệ phí là $500.”

  Hình ảnh

  “Khi nhận được thẻ debit do sở thất nghiệp gửi về, mình mang tới văn phòng cho họ ‘activate’ (kích hoạt) thì mới trả tiền,” ông nói.

  Ông cho biết số tiền ông đã nhận được là $12,500.

  Ông kể: “Khi nhận được số tiền lớn đó, tôi cũng rất lo. Tôi đã gọi lên sở an sinh xã hội để hỏi xem tôi có thể xài tiền đó như thế nào, nhưng gọi rất nhiều lần không ai trả lời.”

  Ông nói số tiền đó không rút ra được một lúc mà ông phải rút thành nhiều lần, mỗi lần $3,000.
  “Tôi rút ra nhưng mang đi làm từ thiện hết rồi, không có xài cho tôi,” ông nói.

  Ông tiếp: “Cách đây vài tuần, nhân viên Sở Xã Hội mới gọi lại cho tôi, họ nói có nhận được các báo cáo hằng tháng của tôi, và số tiền đó tôi nhận rồi thì cứ xài. Nhưng tiền housing thay vì trước đây tôi chỉ phải trả hơn $100 mỗi tháng, thì nay tôi phải trả hơn $500, do tôi có số tiền đó, cùng một số những khoản tiền khác cũng thay đổi.”

  Hình ảnh
  Hình ảnh

  “Tôi nói tiền đó tôi mang đi làm từ thiện hết, không còn, thì họ nói tiền đó được tính vào thu nhập của tôi, nếu tôi có chứng từ đã mang tiền đó cho ai thì có thể khiếu nại,” ông kể tiếp.

  Ông còn cho biết thêm: “Tôi cũng có giới thiệu vài thầy mới qua gần đây, chưa có quốc tịch, chỉ có thẻ xanh thôi, cũng xin được tiền như tôi.”

  Trong số những người ghé đến văn phòng này vào lúc chiều cùng ngày, có người đến vì nghe tin nơi này bị đóng cửa, nhưng cũng có người đến để nhờ làm giấy tờ. (N.L)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 1 khách