Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
‘Vic & Co Cuisine Việt’ nhà hàng của cô chủ nhí ..
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 49309
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    ‘Vic & Co Cuisine Việt’ nhà hàng của cô chủ nhí ..

    by music123 » Chủ nhật Tháng 7 17, 2022 7:19 am

    ‘Vic & Co Cuisine Việt’ nhà hàng của cô chủ nhí Victoria Vũ Đức ở Canada


    July 17, 2022

    Trà Nhiên/Người Việt


    QUEBEC, Canada (NV) – “Vic & Co Cuisine Việt” của cô chủ nhí 15 tuổi Victoria Vũ Đức mở ra trong thời kỳ đại dịch COVID-19 tưởng sẽ khó khăn do thời thế nhiễu nhương, nhưng nhanh chóng gây tiếng vang với thực khách gần xa.

    Hình ảnh

    Cô chủ nhí Victoria Vũ Đức trước nhà hàng đầy tâm huyết “Vic & Co Cuisine Việt.” (Hình: Victoria Vũ Đức cung cấp)

    Nhà hàng tương đối “non trẻ,” chỉ mới ra đời cách đây một năm vào Tháng Tư, 2021, tọa lạc ở thành phố Gatineau, thuộc phía Tây tỉnh bang Quebec, Canada.

    Tiếng lành đồn xa

    Victoria Vũ Đức Nhã Trân là tên đầy đủ của cô bé Victoria, tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã có “máu” kinh doanh.

    Vì rất mê nấu ăn nên cô bé thường chạy vào bếp phụ mẹ, bà Coco Trần.



    Từ tô phở đậm đà vị xương bò, rồi đến phần bún thịt nướng khen khét mùi khói đều là các món quen thuộc của căn bếp nhà Victoria và mẹ Coco.

    Mùi thơm “nứt vách” khiến cả xóm hiếu kỳ… rồi từng người mon men qua hỏi thăm, và thế là được gia đình em tặng một chút để ăn thử. Ai cũng tấm tắc khen.

    Rồi từ đó, cô bé quyết định nấu cho bà con ăn để lan tỏa ẩm thực Việt, văn hóa Việt đến mọi nhà.



    Trang Facebook nấu tại gia của em Victoria, lúc ấy mới 13 tuổi, vì thế mà ra đời.



    “Mỗi lần nấu là em được nghe mẹ kể về các mẩu chuyện gắn liền với các món ăn, rồi bà em cũng hay kể kỷ niệm gia đình bên nồi phở to tướng khiến em càng trân trọng và yêu thích nghề bếp,” em Victoria tâm đắc.

    “Em cũng không ngờ trang Facebook nho nhỏ của em lại phát triển như thế. Gia đình em nấu các món ăn thuần túy Việt Nam cả mùa Hè luôn,” em cười nói. “Mỗi Thứ Sáu là khách đến pick-up đồ ăn, đông vui lắm.”

    Và, tiếng lành đồn xa khiến một số nhà đầu tư “gõ cửa” đề nghị gia đình nên mở nhà hàng. Thậm chí một số tờ báo của Canada và đài Radio-Canada ngỏ lời phỏng vấn cô bé Victoria Vũ Đức.

    Hình ảnh

    Cô chủ nhí Victoria Vũ Đức của nhà hàng “Vic & Co Cuisine Việt.” (Hình: Victoria Vũ Đức cung cấp)

    “Vic & Co Cuisine Việt” thời đại dịch

    Sau bao nghĩ suy, “bếp nhà ta nấu” của cô bé Victoria phát triển thành nhà hàng Việt Nam “Vic & Co Cuisine Việt,” lấy tên ghép giữa em và mẹ.

    Menu của “Vic & Co Cuisine Việt” ngày càng phong phú từ gỏi cuốn, pad Thái, bánh mì, bún xào, mì xào…



    Nhà hàng có hai món đặc biệt, luôn được thực khách ưa chuộng vì hương vị không đụng hàng, mà ăn theo từng mùa thì lại càng hợp gu.

    Đó là tô phở bò nóng hổi giữa tiết Đông lạnh giá của Canada và tô bún thịt nướng thanh mát giữa trưa Hè oi nóng.

    “Bún thịt nướng quán em có tên là ‘Bowl of Paradise’ vì có nhiều nguyên liệu phong phú sắc màu mà còn tốt cho sức khỏe. Món này đắt khách mùa Hè lắm,” cô chủ nhí nhanh nhảu khoe.

    Hình ảnh

    Em Victoria Vũ Đức trổ tài nấu nướng trong căn bếp của “Vic & Co Cuisine Việt.” (Hình: Victoria Vũ Đức cung cấp)



    Kinh doanh một nhà hàng không phải chuyện dễ, mà lại còn mở thời đại dịch thì lại thêm phần khó khăn vì thiếu thốn đủ thứ vật dụng, nhưng với cách quản lý thông minh, em Victoria và gia đình cũng từng bước vượt qua.

    Em kể: “Hồi lúc mới mở quán, gia đình em cũng chật vật lắm vì có nhiều đồ dùng trong bếp, và bàn ghế khó ‘order’ do các cửa hàng đều đình trệ hàng hóa do dịch bệnh. Hồi đó, quán em chỉ bán ‘to-go’ rồi khi tình hình đỡ hơn mới bắt đầu cho khách vào ăn bên trong.”



    Ngoài các thành viên trong gia đình, “Vic & Co Cuisine Việt” cũng có một số nhân viên trẻ khác đầy nhiệt huyết và đam mê với ẩm thực để mang đến những món ăn ngon nhất, đẹp nhất cho thực khách.

    Chuyện kinh doanh đâu phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, nhưng cô chủ nhí luôn lạc quan: “Đúng là có nhiều lúc tính toán cho việc kinh doanh cũng trật giuộc nhưng em luôn xem đó là bài học. Ai cũng phạm sai lầm nhưng chúng dạy cho ta nhiều điều quý giá.”

    Em cũng tri ân gia đình, đặc biệt là cha mẹ đã chỉ dạy và chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống để giúp cô con gái tự lập với đam mê và chuyện kinh doanh.

    Hình ảnh

    Từ trái, ông Vũ Đức Khanh và bà Coco Trần – cha và mẹ Victoria, em Victoria, và chị gái Sophie Vũ Đức. (Hình: Victoria Vũ Đức cung cấp)


    “Cho đời chút ơn”

    “Hồi đầu em nấu ăn đơn giản chỉ vì thích thôi, rồi khi COVID-19 ập đến em nghĩ nên làm chút gì đó cho cộng đồng vì hàng quán đều đóng cửa. Sau khi nhà hàng có lợi nhuận thì gia đình em cũng đóng góp một chút cho cộng đồng để đền đáp lại tấm chân tình của mọi người đã giúp đỡ cha mẹ em lúc ‘chân ướt chân ráo’ đến Canada,” em tâm sự.

    Cha của em Victoria từng chuyển đến Âu Châu sống một thời gian, và mẹ em cũng từng đi học ở Úc. Sau đó, hai người kết hôn và chuyển đến Canada năm 2000.



    Nhà hàng “Vic & Co Cuisine Việt” cũng cung cấp nhiều phần ăn cho cộng đồng, đóng góp cho trường tiểu học của em Victoria, và gửi một số tiền cho Hội Hồng Thập Tự để ủng hộ người dân Ukraine do trận chiến kéo dài với Nga.

    Hình ảnh

    “Vic & Co Cuisine Việt” là một trong số ít nhà hàng khá thành công thời đại dịch. (Hình: Victoria Vũ Đức cung cấp)


    Nói về ước mơ, em mơ ước trở thành bác sĩ trong tương lai nhưng cũng thích thú với khởi nghiệp. Và, “Vic & Co Cuisine Việt” cũng được xem là cơ hội khởi nghiệp khá thành công với cô bé tuổi đời còn rất trẻ này.

    “Em mong muốn mở rộng nhà hàng hơn và phát triển việc kinh doanh. Tuy kinh doanh nhà hàng rất vất vả nhưng em nhận lại rất nhiều. Lúc nhìn thấy ánh mắt vui thích của thực khách khi ăn và khen đồ ăn ngon là lúc em thấy ý nghĩa và hạnh phúc nhất,” cô chủ nhí bộc bạch. [qd
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 24 khách