Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Bánh Trung Thu@Little Sg: ‘Băn khoăn không biết chọn mua loại nào?’
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 49309
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Bánh Trung Thu@Little Sg: ‘Băn khoăn không biết chọn mua loại nào?’

    by music123 » Thứ 4 Tháng 8 31, 2022 4:30 pm

    Bánh Trung Thu ở Little Saigon: ‘Băn khoăn không biết chọn mua loại nào?’

    August 28, 2022



    LITTLE SAIGON, California (NV) – Tết Trung Thu đang cận kề, người dân Little Saigon cũng hối hả đi mua bánh. Năm nay bánh Trung Thu vẫn đa dạng không thua gì các năm trước.

    Hình ảnh

    Một người chọn bánh Trung Thu trong chợ Thuận Phát. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

    Một trong những nơi mà nhiều người đến mua bánh Trung Thu là cửa hàng bán sỉ Costco. Khách hàng vừa mua sắm những thứ cần thiết vừa dễ mua bánh làm quà. Tuy nhiên, Costco chỉ có ít loại bánh như mọi năm, không có nhiều lựa chọn cho khách, chỉ tiện lợi cho họ khi mua sắm.

    Ngoài ra, Costco ở Huntington Beach còn để bánh trong góc khuất, khiến nhiều khách hàng phải hỏi nhân viên để biết bánh ở đâu.


    Anh Jimmy Nguyễn, cư dân Huntington Beach, cho biết: “Tôi nhớ mọi năm Costco thường để bánh Trung Thu gần lối đi chính để khách dễ thấy, nhưng năm nay không biết họ để ở đâu. Tôi hỏi nhân viên thì mới biết họ để trong góc gần khu đồ ăn vặt và các loại bánh mì.”

    Hình ảnh

    Quầy bánh Trung Thu trong chợ ABC. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)


    So với các chợ của người Việt Nam hay người Hoa, Costco chỉ có một hiệu bánh Trung Thu của Đài Loan và một thương hiệu của Malaysia.

    Một khách hàng cho biết năm nay Costco có ít loại bánh hơn so với mọi năm, nhưng hai loại bánh được bán ở đây “ăn tạm được” vì là bánh của Đài Loan và Malaysia.


    Với người dân Little Saigon, những nơi mà hầu hết ai cũng đến để mua bánh Trung Thu là các chợ Việt Nam và các lò bánh địa phương.

    Các chợ Việt Nam để bánh Trung Thu ngay lối vào, có đủ loại bánh cho khách lựa chọn, từ bánh sản xuất ở Hoa Kỳ đến bánh làm ở Việt Nam, Đài Loan và Malaysia, lại có đủ mùi vị.

    Hình ảnh

    Quầy bánh Trung Thu ở Costco ít hơn mọi năm. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)



    Những hộp bánh Trung Thu thường có màu đỏ truyền thống, nhưng cũng có những loại có bao bì màu tươi sáng thu hút giới trẻ.

    Về mùi vị, các chợ vẫn có những loại bánh quen thuộc như bánh thập cẩm trứng muối, đậu xanh, bánh hạt sen,… Các loại bánh cũng có một số mùi vị mới như bánh cho người ăn chay thuần (vegan) không hề sử dụng sản phẩm động vật nào và bánh có những loại nhân mới như sầu riêng và kem trứng.


    Sự đa dạng của bánh Trung Thu làm nhiều khách hàng phải suy nghĩ và không biết phải chọn loại nào để mua làm quà hay mua cho gia đình.

    Tại chợ Thuận Phát ở Westminster, ông Chí Nguyễn cho hay: “Nhìn thấy họ bày bánh nhiều như vậy vui quá. Bánh đủ loại như vậy làm tôi khó chọn quá. Bánh thập cẩm thì lúc nào cũng ngon, nhưng tôi muốn chọn một số loại nhân lạ cho mấy cháu ở nhà thử. Con nít nhiều khi ăn bánh thập cẩm trứng muối không quen, nên mua bánh đậu xanh hay bánh khoai môn cho mấy cháu dễ ăn.”

    Hình ảnh

    Bánh Trung Thu sản xuất ở Macao làm nhiều người hiếu kỳ. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)


    Cô Jody Lê, cư dân Westminster, cho hay: “Một điều tôi rất thích là bây giờ các hiệu bánh có cả bánh cho người ăn chay thuần. Nhiều khi các loại bánh chay có sử dụng các sản phẩm từ động vật như mỡ nên khách không để ý, và bây giờ có bánh không hề có bất cứ sản phẩm động vật nào. Tôi có quen mấy người bạn ăn chay thuần, và muốn cho họ thử bánh Trung Thu để chia sẻ văn hóa của mình với họ.”

    Một số người nói họ không muốn mua bánh ở Việt Nam vì không biết sản xuất có sạch sẽ hay không, và nói chỉ muốn mua bánh làm ở Hoa Kỳ vì đúng tiêu chuẩn vệ sinh.


    Vài khách hàng thì giật mình khi thấy có loại bánh Trung Thu nhân kem trứng sản xuất ở Macao có giá đến gần $70 cho một hộp tám cái.

    “Nhìn hộp bánh màu trắng rất đẹp, lại có dòng chữ ‘Made in Macau’ từ năm 1955 đến nay. Không biết có tin được hay không, nhưng họ dám bán giá như vậy làm tôi cũng hiếu kỳ,” một khách hàng nói.

    Hình ảnh

    Một gia đình chọn bánh Trung Thu ở tiệm bánh 85°C. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)


    Little Saigon có hai lò bánh Trung Thu địa phương là Đông Hưng Viên và Mỹ Hiệp, mỗi năm đều có nhiều cư dân đến ủng hộ.

    Nhân viên của lò bánh Đông Hưng Viên cho biết bà chủ quá bận rộn nên không trả lời phỏng vấn của nhật báo Người Việt được, nhưng trên thực đơn vẫn có những mùi vị bánh Trung Thu quen thuộc như hạt sen, thập cẩm, và còn có một mùi vị mới là sầu riêng.


    Lò bánh Mỹ Hiệp thì cho biết họ không có thay đổi gì, vẫn giữ các mùi vị truyền thống mà khách hàng đã quá quen thuộc.

    Ngoài những lò bánh địa phương và các chợ, dân Little Saigon còn có một nơi khác để mua bánh Trung Thu là thương hiệu bánh 85°C của Đài Loan. Thương hiệu này có một tiệm bánh ở Little Saigon và đang bán những loại bánh Trung Thu vừa truyền thống vừa mới lạ, thu hút nhiều người.

    Hình ảnh

    Các loại bánh Trung Thu của thương hiệu 85°C. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)


    85°C vừa có bánh Trung Thu kiểu Quảng Châu rất quen thuộc với người Việt Nam, vừa có bánh kiểu Đài Loan với hình dáng tròn như bánh bao nướng.

    Các loại nhân có những mùi vị truyền thống như đậu đỏ trứng muối và hạt sen hạnh nhân. Những mùi vị mới lạ có khóm với trứng muối, hạnh nhân với táo tàu, và thậm chí còn có loại nhân chà bông, hạnh nhân, đậu đỏ và phô mai.


    Bánh Trung Thu ở Little Saigon ngày càng đa dạng, có nhiều lựa chọn cho khách hàng hơn, nhưng cũng làm họ băn khoăn là nên chọn mua loại nào. [kn]
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 25 khách