Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người Mỹ gốc Việt đem phản đối bầu cử tổng thống đến Nam Vùng Vịnh

Đã gửi: Thứ 6 Tháng 1 08, 2021 10:04 am
by VietNews
Người Mỹ gốc Việt đem phản đối bầu cử tổng thống đến Nam Vùng Vịnh

bởi Jana Kadah, Bay City News Foundation, dịch bởi Google Translate

Ngày 7 tháng 1 năm 2021

Hình ảnh
Jimmy Phon, một nhà tổ chức hàng đầu của Phong trào Việt Nam Vì Trump, tuyên bố cuộc bầu cử đã bị đánh cắp từ Donald Trump tại một cuộc biểu tình ở San Jose hôm thứ Tư mà ông đã giúp tổ chức. (Ảnh của Vicente Vera / San Jose Spotlight)

Một cuộc "ngăn chặn cuộc biểu tình ăn cắp" đã đến San Jose vào cùng ngày những người ủng hộ cực đoan của Tổng thống Donald Trump đã xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ ở Washington, D.C.

Cuộc biểu tình ở Vịnh Nam hôm thứ Tư được tổ chức bởi một nhóm địa phương được gọi là “Phong trào Việt Nam ủng hộ Trump”.

Gần 80 người, chủ yếu là người Mỹ gốc Việt, tụ tập bên kia đường từ Trung tâm mua sắm Grand Century ở Little Saigon của thành phố.

Các cuộc biểu tình gần như không dữ dội như đám đông đột kích Điện Capitol vào thứ Tư, nhưng các video từ sự kiện trên mạng xã hội cho thấy một số tiếng la hét và xô đẩy qua lại giữa những người ủng hộ Trump và những người phản đối.

HERO Tent, một nhóm phi lợi nhuận cấp cơ sở tại địa phương ủng hộ các hoạt động dân quyền, đã tuyên bố trên Twitter rằng cuộc biểu tình “không hề hòa bình”.

“Cuộc biểu tình của Trump hôm nay đầy rẫy những kẻ phân biệt chủng tộc thực sự phun ra những lời sỉ nhục về chủng tộc và đánh những người phản đối bằng lá cờ của họ,” tweet viết.

Tuy nhiên, không ai bị bắt, và các sĩ quan đã có mặt để ngăn chặn bất kỳ vụ bạo lực nào, theo cảnh sát San Jose.

Nhiều người Mỹ gốc Việt ủng hộ Trump vì có bất đồng quan điểm mạnh mẽ chống lại chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản.

Điều này là do nhiều người Mỹ gốc Việt ở đây đã chạy trốn khỏi miền Nam Việt Nam sau khi nó bị cộng sản Bắc Việt xâm chiếm vào năm 1975.

Tại cuộc biểu tình, một số người biểu tình đã mặc quân phục và mang theo lá cờ đỏ vàng của miền Nam Việt Nam. Các áp phích có dòng chữ "Nước Mỹ sẽ không bao giờ là một nước xã hội chủ nghĩa", cũng có thể nhìn thấy.

Các đại diện của “Phong trào Việt Nam ủng hộ Trump” đã không trả lời ngay lập tức bình luận.

Nguồn:
https://localnewsmatters.org/2021/01/07 ... south-bay/