Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Mỹ:Sân khấu cải lương đầy khán giả ở ngoại ô thủ đô Mỹ

Đã gửi: Thứ 2 Tháng 9 18, 2023 7:22 pm
by music123
Sân khấu cải lương đầy khán giả ở ngoại ô thủ đô Mỹ | VOA Tiếng Việt

9/18/23
Sep 18, 2023

Một trích đoạn cải lương do các nghệ sĩ thuộc đoàn cải lương Hương Miền Nam trình diễn phục vụ khán giả ở ngoại ô thủ đô nước Mỹ chiều tối ngày 16/09. Hàng trăm khán giả ngồi chật kín khán phòng đã nán lại đến phút cuối để được thưởng thức trọn vẹn đêm diễn kéo dài 3 giờ đồng hồ.

Anh Ngô Văn Quốc Steven, thành phố Annandale, bang Virginia nói:

Sáng giờ thì mình làm từ 5 giờ sáng đến giờ, xong về nhà tắm rửa thay đồ là chạy đến đây ngay đấy.

Chị Đỗ Như, thành phố Annandale, bang Virginia cho biết:

Cái điều này là rất là hiếm và quý. Những cái cơ hội như ngày hôm nay nó không có nhiều cho chúng ta. Rất là lâu rồi mình mới có dịp được xem cải lương dù chỉ là những trích đoạn thôi trực tiếp trên sân khấu như vậy vì chúng ta thường chỉ xem qua Youtube hoặc những cái video thôi. Và khi có dịp được xem trên sân khấu như thế này thì rất là đáng quý và Đỗ Như rất là vui khi được có mặt ở đây ngày hôm nay.


Được thành lập từ năm 1990 khi cộng đồng người Việt hình thành tại khu vực thủ đô Hoa Kỳ, đoàn cải lương Hương Miền Nam có nòng cốt là một số nghệ sĩ cải lương và những người yêu thích nghệ thuật cải lương nam bộ.

Duy trì một đoàn cải lương trong suốt hàng chục năm qua, với các suất diễn đều đặn trong các dịp đầu xuân, mùa lễ Vu Lan và trong nhiều sinh hoạt văn hoá của cộng đồng… là một nỗ lực rất đáng ghi nhận của các nghệ sĩ và những người yêu mến loại hình cổ nhạc này ở khu vực thủ đô Washington.

Cô Đống Thuỳ Uyên Uyên, nghệ sĩ chia sẻ:

Ở đây thì mỗi người đều phải đi làm, rồi lại vừa phải tập dợt cho chương trình này nên anh em thường dành thời giờ vào cuối tuần và sau cái giờ làm việc để tập với nhau. Chương trình này thì anh em tập suốt từ 2 đến 3 tuần nay.

Nhạc sĩ Hoàng Phú, Ban Tổ chức cho biết thêm:

Cổ nhạc này nọ thì làm cho tôi rất nhớ về quê hương. Mà tôi nghĩ đây cũng là niềm khao khát của mọi người lớn tuổi ở đây. Cho nên chúng tôi mạnh dạn dưới sự cố vấn của ông Triệu Phước Trí và giáo sư Kim Oanh để chúng tôi tổ chức chương trình này. Tôi cũng không hy vọng gì hơn chỉ mong là chương trình này sẽ giúp mọi người đừng có quên cái cội nguồn xưa.

Để tạo thêm màu sắc cho đêm diễn, chương trình còn có phần trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam.

Bằng tâm huyết của các nghệ sĩ với nghệ thuật cải lương truyền thống cùng sự chung tay của những mạnh thường quân gốc Việt, đoàn cải lương Hương Miền Nam và những đêm diễn của mình trong nhiều năm qua đã gắn bó, trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của nhiều gia đình gốc Việt ở khu vực thủ đô nước Mỹ.

Sau chương trình này, trong tháng 10 tới đây, đoàn cải lương Hương Miền Nam sẽ tiếp tục có những suất diễn khác trong các chương trình văn hoá, văn nghệ mùa thu của cộng đồng gốc Việt trong vùng.