Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
ông gốc Việt bị bắt vì sát hại mẹ
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 63327
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    ông gốc Việt bị bắt vì sát hại mẹ

    by music123 » Chủ nhật Tháng 3 01, 2026 6:24 pm

    Người đàn ông gốc Việt bị bắt vì nghi sát hại mẹ

    1/3/26

    MỸAntony Ton Le, 30 tuổi, bị bắt với cáo buộc sát hại mẹ ruột, 61 tuổi, sau cuộc cãi vã tại căn hộ ở bang Washington.

    Khoảng 13h45 ngày 24/2, Văn phòng Cảnh sát trưởng quận King nhận được yêu cầu kiểm tra phúc lợi tại căn hộ trên đường 34th Avenue, nằm giữa Auburn và Federal Way, gần trường trung học Thomas Jefferson. Người gọi báo tin cho biết phát hiện bà Thuy Nu Thu Ton, 61 tuổi, nằm bất động dưới sàn nhà, được phủ chăn kín. Ông nghi ngờ bà có thể bị con trai hành hung hoặc sát hại.

    Hình ảnh

    Vị trí gần nơi xảy ra án mạng. Ảnh: The Mirror

    Có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nạn nhân bất tỉnh, vùng mặt có dấu hiệu chấn thương rõ rệt, mắt sưng và chảy máu mũi. Dù được sơ cứu, bà được xác định tử vong lúc 14h09. Theo Văn phòng Giám định Y khoa quận King, nguyên nhân tử vong là đa chấn thương do tác động mạnh, cái chết được xác định là án mạng.

    Nhà chức trách cho biết nghi phạm là con trai nạn nhân, 30 tuổi, sống cùng căn hộ do một người khác đứng tên thuê. Chủ nhà khai bà Ton thường xuyên đến nấu ăn, dọn dẹp và giặt giũ cho con trai. Người này cho hay nghi phạm được chẩn đoán mắc tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực tuýp 1, có tiền sử bạo lực khi không dùng thuốc. Anh ta đã ngừng điều trị khoảng 5 tháng gần đây, tình trạng tâm lý xấu đi và ngày càng tỏ thái độ thù địch.

    Khoảng 15h35 cùng ngày, cảnh sát vào căn hộ và bắt giữ nghi phạm trong phòng ngủ. Tại cơ quan điều tra, người này khai đã siết cổ mẹ, quật ngã rồi giẫm mạnh lên cổ bà sau khi hai người cãi nhau về vấn đề tài chính. Anh ta thừa nhận hành vi và nói "giết mẹ vì không lý do gì", song cũng đưa ra nhiều phát ngôn rời rạc liên quan đến việc bị "quỷ ám".


    Theo tài liệu điều tra, nghi phạm khai sau khi hành hung còn đặt chăn gối lên người mẹ, chờ khoảng 30 phút rồi ôm bà. Anh ta không gọi cảnh sát vì cho rằng bạn cùng nhà khi trở về sẽ báo tin.

    Ngày 25/2, nghi phạm ra hầu tòa lần đầu. Công tố viên đề nghị mức bảo lãnh 2 triệu USD và được chấp thuận. Nhà chức trách dự kiến hoàn tất hồ sơ chuyển công tố trước ngày 27/2 để xem xét quyết định truy tố.

    Hoàng Yến (theo Auburn, US Weekly)
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 63327
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: ông gốc Việt bị bắt vì sát hại mẹ

    by music123 » Thứ 2 Tháng 3 02, 2026 3:48 pm

    Mỹ: Người đàn ông gốc Việt bị cáo buộc sát hại mẹ ruột bằng hành động tàn nhẫn

    CHI CHI, 3/2/26

    Khi bị cảnh sát thẩm vấn, Le, 30 tuổi, khai rằng anh ta đã tranh cãi về chuyện học hành và tài chính với mẹ mình là bà Thuy Nu Thu Ton trước khi tấn công bà.


    Cảnh sát tại bang Washington, Mỹ cho biết một người đàn ông mắc bệnh tâm thần phân liệt do ngưng sử dụng thuốc đã sát hại mẹ ruột vào tuần này bằng cách dẫm đạp dã man lên cổ bà tới 7 lần. Antony Ton Le bị bắt giữ vì tội giết người vào thứ Ba, ngày 24 tháng 2, sau khi bị cáo buộc siết cổ mẹ mình và thực hiện hành vi dẫm đạp tại thành phố Auburn.

    Hình ảnh
    Hình ảnh

    Le bị cáo buộc đã sát hại mẹ mình

    Khi bị cảnh sát thẩm vấn, Le, 30 tuổi, khai rằng anh ta đã tranh cãi về chuyện học hành và tài chính với mẹ mình là bà Thuy Nu Thu Ton trước khi tấn công bà.


    Theo bản báo cáo được chia sẻ với Us Weekly, Le thừa nhận với các điều tra viên rằng anh ta cuối cùng đã giết chết mẹ mình. Anh ta nói rằng bản thân đã trải qua cảm giác phẫn nộ và tức giận đối với mẹ trong những tuần gần đây sau khi ngừng uống thuốc điều trị rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt.

    Sau cuộc tấn công, Le cố gắng giúp bà Thuy bằng cách đắp gối và chăn lên người bà. Anh ta khai rằng đã nghe thấy bà Thuy phát ra tiếng thở khò khè trong khoảng 30 phút trước khi qua đời, sau đó anh đã ôm bà một lần cuối.

    Người con trai nói với các thám tử rằng anh ta quyết định không gọi cảnh sát vì biết người bạn cùng phòng, cũng là chủ căn hộ, sẽ sớm về nhà và gọi cảnh sát. Người này sau đó đã gọi báo tin vào khoảng 2 giờ chiều. Chủ căn hộ cho biết Le gần đây trở nên ngày càng thù địch và dễ nảy sinh bạo lực. Các nhân viên cứu hộ đã cố gắng sơ cứu cho người phụ nữ 61 tuổi tại hiện trường, nhưng bà đã tử vong trước khi kịp đưa lên xe cấp cứu.

    Nguồn: Yahoo
    Hình ảnh
Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 2 khách