Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Thêm 1 ô VN ‘có tiền án’ bị Mỹ trục xuất về nước

Đã gửi: Thứ 3 Tháng 6 16, 2026 7:00 pm
by music123
Công an Đắk Lắk tiếp nhận người đàn ông 63 tuổi bị Mỹ trục xuất về nước


6/16/26

Một người đàn ông 63 tuổi quê Đắk Lắk đã bị cơ quan có thẩm quyền của Mỹ trục xuất về Việt Nam và được lực lượng chức năng tiếp nhận theo quy định.

Ngày 14/6, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với cơ quan chức năng tiếp nhận ông N.V.H. (63 tuổi), công dân Việt Nam bị Mỹ trục xuất và bàn giao tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Theo cơ quan chức năng, trước khi xuất cảnh, ông H. trú tại xã Dang Kang (Đắk Lắk). Việc trục xuất ông H. được cơ quan có thẩm quyền của Mỹ thực hiện theo quy định pháp luật của nước sở tại.

Hình ảnh

Công an tỉnh Đắk Lắk làm việc với công dân bị Mỹ trục xuất (Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk).

Quá trình tiếp nhận, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, triển khai đầy đủ các thủ tục theo quy định, bảo đảm yêu cầu đối ngoại, công tác quản lý nhà nước về xuất nhập cảnh và tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã xác minh nhân thân, hỗ trợ ban đầu, bàn giao công dân này về địa phương, gia đình để tiếp tục quản lý và ổn định cuộc sống.

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua có nhiều công dân Việt Nam bị bắt giữ, trao trả hoặc trục xuất do vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh, cư trú, lao động, các quy định pháp luật khác tại nước ngoài. Việc bị trục xuất không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân mà còn gây khó khăn cho quá trình học tập, lao động, cư trú ở nước ngoài trong tương lai.

Trong 6 tháng đầu năm nay, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận 58 công dân Việt Nam do cơ quan chức năng nước ngoài bàn giao, trao trả hoặc trục xuất về nước. Trong đó, có 44 trường hợp từ Campuchia, 4 trường hợp từ Mỹ, 5 trường hợp từ Thái Lan và 5 trường hợp từ Philippines.

Qua vụ việc, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân khi xuất cảnh ra nước ngoài để lao động, học tập, du lịch hoặc cư trú cần tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật, tuyệt đối không tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, lao động trái phép tránh những hậu quả pháp lý như bị xử phạt, bắt giữ, trao trả hoặc trục xuất về nước.

Thúy Diễm

Re: Thêm 1 ô VN bị Mỹ trục xuất về nước

Đã gửi: Thứ 3 Tháng 6 16, 2026 7:05 pm
by music123
Công an TPHCM tiếp nhận thêm 33 công dân bị Mỹ trục xuất


Thứ tư, 10/06/2026

Thêm 33 công dân bị Mỹ trục xuất được Công an TPHCM tiếp nhận, nâng tổng số lên 100 người kể từ đầu năm.
Ngày 10/6, Công an TPHCM cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tiếp nhận 33 công dân Việt Nam bị Mỹ trục xuất về nước tại Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).


Hình ảnh

Các công dân bị Mỹ trục xuất về Việt Nam (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TPHCM, đa số các trường hợp bị trục xuất do vi phạm quy định pháp luật về cư trú và nhập cư của Mỹ. Ngay sau khi tiếp nhận, Tổ công tác đã phối hợp công an địa phương liên hệ thân nhân, thực hiện các thủ tục bảo lãnh theo quy định pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Công an TPHCM cho biết, nhiều trường hợp đã xuất cảnh từ hàng chục năm trước, hồ sơ cư trú không còn đầy đủ, mất liên lạc với thân nhân, tuổi cao hoặc hoàn cảnh khó khăn. Đối với những trường hợp không có người bảo lãnh, không có nơi cư trú ổn định, lực lượng chức năng sẽ phối hợp các ngành liên quan đưa vào cơ sở trợ giúp xã hội để được chăm sóc, hỗ trợ tạm thời.

Hình ảnh

Cảnh sát làm việc với công dân bị trục xuất (Ảnh: Công an cung cấp).

Nhà chức trách khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm pháp luật khi học tập, lao động và cư trú ở nước ngoài; không tham gia xuất nhập cảnh trái phép, sử dụng giấy tờ giả hoặc tiếp tay cho các đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép. Việc tuân thủ pháp luật không chỉ bảo vệ quyền lợi của bản thân mà còn góp phần xây dựng hình ảnh người Việt Nam văn minh, trách nhiệm trong mắt bạn bè quốc tế.

Đây là đợt tiếp nhận công dân bị Mỹ trục xuất thứ 3 kể từ đầu năm của Công an TPHCM. Hai lần trước diễn ra vào tháng 3 và tháng 5, với tổng cộng 67 công dân được đơn vị tiếp nhận.


Lê Trai