Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
5 điều nên tự hỏi trước khi dùng ứng dụng hẹn hò
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 11081
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  5 điều nên tự hỏi trước khi dùng ứng dụng hẹn hò

  by VietNews » Thứ 2 Tháng 5 10, 2021 4:09 pm


  Ứng dụng hẹn hò có thể khiến bạn thêm tổn thương, nên trước khi tìm đến nó hãy dành thời gian trò chuyện với chính mình.

  Con người tìm đến ứng dụng hẹn hò vì nhiều lý do khác nhau, từ buồn chán, cô đơn đến nhu cầu tình dục. Tuy nhiên, theo nhà tâm lý Ahona Guhh ở Melbourne (Australia), hầu hết mọi người sử dụng nó theo kiểu ứng dụng mua sắm online, mở một chai rượu hoặc đánh bạc, tức là quá vội vã nhằm mục đích xoa dịu bản thân.

  "Thật đáng tiếc, cách sử dụng này khiến chúng ta không thể dừng lại và suy nghĩ xem bản thân mình thực sự muốn gì", Guhh nói.

  Theo chuyên gia này, trước khi tìm đến ứng dụng hẹn hò, mỗi người nên tự hỏi năm câu dưới đây.

  Tôi có muốn sử dụng ứng dụng hẹn hò không?

  Theo Guhh, sẽ rất hữu ích nếu bạn tự làm rõ với bản thân xem mình có muốn hẹn hò vào thời điểm này hay không. Nếu chỉ đơn giản là bị thôi thúc bởi sự cô đơn, sợ hãi hay cảm giác thiếu hụt, bạn không nên sử dụng ứng dụng hẹn hò bởi bạn nhiều khả năng sẽ không có mối quan hệ tốt đẹp và tiếp tục bị tổn thương.

  Tôi đã xử lý hết các mối quan hệ trong quá khứ chưa?

  Đây là một câu hỏi quan trọng. Nếu bạn vừa kết thúc một mối quan hệ nghiêm túc, kéo dài, liên quan đến kết hôn/con cái hoặc bị tổn thương sâu sắc, hãy dành thời gian để xử lý nó và cho các cảm giác tiêu cực (đau, buồn, giận dữ) đi qua. Bạn hãy kiên nhẫn bởi chúng ta không thể "đốt cháy" quá trình này.

  "Nhiều người lên ứng dụng hẹn hò ngay khi kết thúc một mối quan hệ nghiêm túc và khiến cả bản thân lẫn đối tác mới tổn thương bởi những vấn đề, cảm xúc chưa được giải quyết sẽ xuất hiện trở lại", Guhh nhận định.

  Hình ảnh
  Ảnh: ChicaMags.

  Tôi đang tìm kiếm điều gì?

  Bạn muốn kết hôn, một mối quan hệ lâu dài, một mối quan hệ ngắn hạn, tình dục đơn thuần hay ai đó để đi chơi tối thứ sáu? Hãy xác định mục đích của mình và làm rõ điều này với đối tác trên ứng dụng hẹn hò.

  Tôi có thời gian không?

  Hẹn hò đòi hỏi thời gian và nỗ lực nhất định. Hẹn hò online đôi khi còn tốn thời gian hơn bởi bạn phải xem xét các hồ sơ và làm quen trước khi thực sự gặp gỡ ngoài đời thật. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có đủ thời gian cho những điều đó hay không. "Nếu là người bận rộn, chỉ có thể gặp đối tác hẹn hò vài tuần một lần, bạn có lẽ chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ", Guhh nói.

  Tôi có thể đem lại điều gì cho người khác?

  Chúng ta thường chỉ quan tâm đến những phẩm chất, giá trị ở đối phương mà quên mất mình có thể đem lại điều gì cho người khác. Nếu muốn một mối quan hệ nghiêm túc, liệu bạn có sẵn sàng thành thực và quan tâm đối phương không? Nếu muốn ai đó với "máu" phiêu lưu, liệu bạn có sẵn sàng trải nghiệm cùng họ không?

  "Chúng ta khó có khả năng hình thành các kết nối tích cực, lành mạnh nếu chỉ chăm chăm đi tìm ai đó có thể đem lại tất cả các câu trả lời mà không ý thức rõ ràng về phẩm chất của mình", Guhh nhận định.

  Thu Nguyệt (Theo Psychology Today)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 11 khách